วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปทุมฯ-ตราด' กระตุ้น ปชช.ตื่นตัวรับความรู้การลงประชามติ 7 ส.ค.

'ปทุมฯ-ตราด' กระตุ้น ปชช.ตื่นตัวรับความรู้การลงประชามติ 7 ส.ค.

  • Share:

"ปทุมธานี-ตราด" จัดเวทีแสดงความคิดเห็นร่าง รธน. เตรียมความพร้อมจัดเจ้าหน้าที่ร่วมบูรณาการ ร่วมปฏิบัติงานของศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อย ในการออกเสียงประชามติ...

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 59 ที่ห้องประชุม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปทุมธานี เขต 1 กกต.จังหวัดปทุมธานี ได้จัดเวทีเพื่อให้มีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ "ร่างรัฐธรรมนูญฉบับลงประชามติ และประเด็นคำถามเพิ่มเติม" โดยมี นายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เดินทางมาเป็นประธานเปิดโครงการดังกล่าว

นางสิริรัตน์ เจ้าประเสริฐ กกต.ประจำจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า เพื่อให้ประชาชนในแต่ละจังหวัด มีความตื่นตัวและมีโอกาสรับรู้ข้อมูลอย่างถูกต้อง เกี่ยวกับเนื้อหาของร่างรัฐธรรมนูญ ดังนั้น กกต.ปทุมธานี จึงได้จัดทำเวทีเพื่อให้มีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ "ร่างรัฐธรรมนูญฉบับลงประชามติ และประเด็นคำถามเพิ่มเติม" ขึ้น ในวันนี้ พร้อมได้รับเกียรติจากคณะวิทยากร จำนวน 6 ท่าน ดำเนินรายการ ซึ่งมีบุคคลหลากหลายอาชีพ ทั้งนักการเมือง นักศึกษา ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน ร่วมเวทีแสดงความคิดเห็น

 
ขณะที่ จ.ตราด นายชาญศักดิ์ ถวิล รอง ผวจ.ตราด เป็นประธานในการประชุมการซักซ้อมแนวทางปฏิบัติของศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อย เพื่อสนับสนุนการดำเนินการตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2559 ระดับจังหวัด เพื่อดำเนินภารกิจ 3 ด้าน คือ 1. ด้านการบริหารจัดการ 2. ด้านการข่าว และ 3. ด้านการเตรียมความพร้อมในการแก้ไขปัญหาการชุมนุมสาธารณะ พร้อมได้มอบหมายแนวทางการปฏิบัติแก่คณะกรรมการทุกฝ่ายจากระดับจังหวัด ลงสู่อำเภอและพื้นที่

ด้านนายมนตรี เทอดธีรกุล ผอ.กกต.ตราด กล่าวว่า จ.ตราด มีหน่วยลงประชามติ 306 หน่วย ใน 7 อำเภอ และมีหน่วยลงประชามตินอกเขตอีก 2 หน่วย ทั้ง 2 หน่วยตั้งอยู่ที่ศูนย์กีฬาในร่ม ตรงข้าม อบต.วังกระแจะ รวมหน่วยลงประชามติที่ จ.ตราด 308 หน่วย และหีบที่ใช้ลงประชามติครั้งนี้จะเป็นหีบโปร่งใส ซึ่ง จ.ตราด มีผู้มีสิทธิออกเสียงลงประชามติ 168,795 คน มีผู้แสดงความจำนงลงทะเบียนออกเสียงนอกเขตจังหวัด ณ ศูนย์กีฬาในร่ม จ.ตราด จำนวน 1,565 คน

พล.ต.ต.นพรัตน์ รินทพล ผบก.ภ.จ.ตราด เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เตรียมความพร้อมรักษาความปลอดภัย การจัดเวทีเพื่อแสดงความคิดเห็นร่าง รธน. ฉบับลงประชามติ ในวันที่ 4 ส.ค. 59 เวลา 13.30-15.00 น. ณ ศาลา 100 ปี ตราดรำลึก รวมถึงช่วงเวลา 16.09 น. ที่จะมีขบวนจักรยาน พร้อมเดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์เชิญชวนออกเสียงประชามติ โดยสวมใส่ชุดสีขาว ซึ่งขบวนจะเริ่มจากหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 ประชาสัมพันธ์รอบเขตเทศบาลเมืองตราด และกลับมายังศาลา 100 ปี ตราดรำลึก หน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 อีกครั้งหนึ่ง เพื่อถ่ายภาพร่วมกัน ซึ่งในวันลงประชามติ 7 สิงหาคม 59 ร้านค้าต่างๆ ห้ามจำหน่าย จ่ายแจก หรือจัดงานเลี้ยงเครื่องดื่มสุราและของมึนเมา ฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้