โทมัส ไจแอนท์ โตเป็นสาวแล้ว ฝ่ามรสุมหนักหาเงินอาทิตย์ละแสนยื้อชีวิตแม่

ข่าว

โทมัส ไจแอนท์ โตเป็นสาวแล้ว ฝ่ามรสุมหนักหาเงินอาทิตย์ละแสนยื้อชีวิตแม่

ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2559 19:50 น.

  บันทึก

  ยังมีอีกมุมหนึ่งที่เราต้องทำความรู้จักกับ โทมัส เนเลแมนส์ หรือ โทมัส ไจแอนท์ ให้มากขึ้นมากกว่าภาพหลุด และข่าวฉาวที่จำจนติดตา คือเขาคนนี้ทำหน้าที่ลูกอย่างเต็มที่ หาเงินรักษาคุณแม่ที่นอนป่วย อาทิตย์ละแสน!! นอนวันละ 3 ชั่วโมงเพียงเพื่อให้ร่างกายได้มีแรงทำงานต่อ โดยโทมัสได้มาเปิดใจผ่านรายการ ตัวจริง เสียงจริง ทาง youtube.com/thaich8 ของช่อง 8 เข้มทุกเรื่องราว สุดทุกอารมณ์ ต้อนรับเดือนของวันแม่ ด้วยเรื่องเล่าสุดเศร้า "ถ้ามันมีแค่เปอร์เซ็นต์เดียว เราก็จะทำร้อยเปอร์เซ็นต์เพื่อให้เปอร์เซ็นต์เดียวมันสำเร็จ" ประโยคจากปากที่กำลังยิ้มในวันนี้ แต่หากย้อนกลับไปในวันที่คุณแม่ยังอยู่ และกำลังต่อสู้กับมะเร็ง คำพูดนี้คงมาจากใบหน้าที่เปื้อนน้ำตา 

  แฟนๆ ก็ยังจำได้ และแชร์ภาพในโซเชียลเยอะมาก? "เป็นรูปที่มาจากไอจีผม ถามว่ารู้สึกยังไงที่ยังมีแฟนๆ จำได้ ก็รู้สึกดีครับ เวลาไปงานก็มีคนร้องเพลงตามได้ทุกที" ทั้ง 3 คนในวงยังติดต่อกันอยู่ไหม? "สำหรับฮาเวิร์ดตอนนี้เขาก็อยู่เมืองนอก ก็จะติดต่อกันทางโซเชียล ส่วนโจ นานๆ จะโทรหากันที ถ้าว่างๆ ก็ไปนั่งชิลเอาต์กัน ยังสบายดีกันครับ ก็ยังคุยกันอยู่ว่าอีกประมาณ 2 ปี ฮาเวิร์ด กลับมาก็คงได้มานั่งคุยรวมตัวกันมีโปรเจกต์โน่นนี่นั่น" ตั้งแต่เป็นไจแอนท์ จนตอนนี้ผ่านมากี่ปีแล้ว? "จากอัลบั้มแรก 19 ปี แต่ถ้านับการหายจากวงการก็ประมาณ 16 ปีครับ (ยิ้ม)" ตอนนั้นโทมัสหล่อมาก? "ไม่คิดว่าโตขึ้นมาจะเป็นสาวแล้ว (หัวเราะ)" รู้ตัวเองหรือยังว่าเป็น? "ตอนที่ออกเทปอยู่ยังไม่รู้ครับ มารู้จริงๆ ตอนประมาณ ม.2 ว่าเรามีรสนิยมชอบผู้ชาย (ยิ้ม) ก็แอบมีความรู้สึกดีๆ กับผู้ ผู้บ่าว(ยิ้ม)" ผู้ชายคนแรกที่เราแอบชอบคือใคร? "โอ้ยตายแล้ว (ยิ้ม) ไม่ใช่คนในวงการ เป็นคนที่โรงเรียน ตอนเรียนมัธยม ตอนนั้นก็ยังไม่ทันได้เปิดเผยจะมีแต่เพื่อนสนิทเท่านั้นที่รู้"

  ตอนนั้นแอ๊บ? "ตอนเป็นนักร้องไม่ได้แอ๊บ แต่ยังไม่รู้ว่าเป็น (ยิ้ม) เรายังไม่รู้ยังไม่เข้าใจตัวเองว่าสิ่งที่เราเป็นเรียกว่าอะไร" ตอนนี้เห็นว่าเป็นนักร้องกลางคืนอยู่? "ครับ ผมทำงานอยู่ที่โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง สาขาแจ้งวัฒนะครับ เป็นทั้งนักร้อง เป็นฝ่ายประสานงาน คอยทำท่าเต้นให้เด็กๆ ในร้าน ร้องเพลงที่โรงเบียร์นี้ประมาณ 3 ปี เพิ่งย้ายไปอยู่แจ้งวัฒนะได้ 1 ปี เดือนนี้ก็ครบ 1 ปีครับ สาขานี้เพิ่งเปิดใหม่" ร้องเพลงทุกแนว? "ผมไม่ได้ร้องเพลงลูกทุ่งครับ แต่ที่ร้านก็จะมีเพลงหลายๆ แนว ศิลปินรุ่นเก่า รุ่นใหม่ก็มี" ทำไมมาร้องเพลงกลางคืนได้? "จริงๆ แล้วเราชอบในด้านนี้ด้วยแหละ แต่ว่าเราก็ไม่ได้ทำงานด้านนี้ด้านเดียว ก็มีทำงานหลายๆ แบบ พิธีกร เอ็มซี ทางช่องต่างๆ อีเวนต์ ออกแบบท่าเต้นท์ให้อีเวนต์ต่างๆ บางโชว์ก็เต้นเอง อย่างพวกมอเตอร์โชว์ แล้วก็ร้องเพลง" 

  เหตุผลที่เลือกจะร้องเพลงกลางคืน? "ถ้ากลางวันมันมีให้ร้องเราก็คงไปร้องกลางวันเนาะ (ยิ้ม) ความรู้สึกแรกที่เราอยากมาร้องเพลงที่โรงเบียร์ ครั้งแรกเราแค่ไปนั่งทานข้าวแล้วก็รู้สึกว่าฉันสามารถทำให้เวทีนี้ดีกว่านี้ได้ เราก็มีหัวในด้านออกแบบโชว์ เราก็คุยกับคนออกแบบโชว์ของร้านว่าเราอยากได้โชว์ประมาณนี้ ทำแบบนี้ดีมั้ย มาแชร์ไอเดียกันแล้วมันก็จุดเป็นโชว์ขึ้นมา มันก็เลยสนุกกับการทำงาน" รายได้เป็นไง? "เหยียบๆ แสนต่อเดือน" อายไหมเป็นนักร้องกลางคืน? "ผมว่าชีวิตมันป๊อบจะตาย วันไหนที่ไม่ได้ไปที่ร้าน ทุกคนจะเข้ามาเหมือนบ่นๆ ว่ามาแล้วไม่เจอเรา ความสนุกลดลงไปเยอะเลย เราก็รู้สึกดีใจที่ทุกคนมาที่นี่เพื่ออยากมาดูเรา" คนที่มาดูก็จำได้ว่าเราคือโทมัส ไจแอนท์? "ใช่ครับ แต่เวอร์ชั่นโตเป็นสาวจริงๆ (หัวเราะ)" 

  ขอย้อนกลับไป มีช่วงหนึ่งที่ทำงานอย่างหนักเพราะคุณแม่ป่วย? "เมื่อประมาณปีที่แล้วครับ จริงๆ คุณแม่เป็นมะเร็งมาระยะหนึ่งแล้ว เราทราบแล้วเพราะหมอทางเยอรมันเขาคุยกับเราแล้วว่าคุณแม่จะอยู่ได้ไม่เกิน 2 เดือน เขาก็เลยส่งกลับมาที่นี่เพื่อที่จะได้รักษาตัวต่อ เพื่อที่จะได้ให้อยู่กับเราแหละ แต่ว่าตัวแม่เองเขาไม่รู้ว่าเขามีเวลาอยู่แค่ 2 เดือน ซึ่งจริงๆ แล้วเราไม่ได้โฟกัสอยู่ที่ 2 เดือน แต่เราแค่อยากทำเต็มที่ อยากรักษาเขาหาย ถ้ามันมีแค่เปอร์เซ็นต์เดียว เราก็จะทำร้อยเปอร์เซ็นต์เพื่อให้เปอร์เซ็นต์เดียวมันสำเร็จ ต่อให้เขาจะหายหรือไม่หาย ก็ไม่เป็นไร เราทำใจไว้แล้ว" ลำบากที่สุดไหมช่วงนั้น? "ผมไม่คิดว่ามันเป็นความลำบาก มันเหนื่อยมากกว่า แต่จริงๆ แล้วก็ค่อนข้างที่จะชินอยู่ในระดับหนึ่ง เพราะว่าตอนที่เราอายุยังวัยรุ่นอยู่ เราทั้งกิน เที่ยว ทำงาน บางวันก็นอนน้อยแต่ว่าช่วงนั้นพีคมากเลยครับ นอนประมาณวันละ 3 ชั่วโมง แล้วก็ออกไปลุยงาน ต้องปั๊มเงินอาทิตย์ละแสน 4 เท่าของตอนนี้"

  ค่าใช้จ่ายที่ต้องดูแลคุณแม่? "เข้าโรงพยาบาลทีก็ 5 หมื่น 6 หมื่น เราต้องปั่นเงินไว้เรื่อยๆ แล้วเราไม่สามารถทราบได้ว่าวันนี้เราไปโรงพยาบาลแม่ต้องเจออะไรบ้าง ทุกอย่างมันคือค่าใช้จ่ายหมดเลย" ณ วันนี้คุณแม่ไม่อยู่ด้วยแล้ว? "เสียแล้วครับ วินาทีสุดท้ายไม่ได้อยู่กับคุณแม่ครับ จำได้ว่าตอนนั้นเป็นวันสงกรานต์วันแรก แล้วเราก็ไปเป็นพิธีกรที่สยาม คือเราก็อยู่ตรงนั้นทุกปี วันแรกก็นั่งแต่งหน้าทำผมอ่านสคริปต์เสร็จ โทรศัพท์เข้ามาว่าแม่ไปแล้วนะ เราก็อึ้ง ทุกคนก็ถามว่าเป็นอะไร เพราะปกติจะเป็นคนที่ค่อนข้างร่าเริงมาก วันนั้นก็นิ่ง เงียบไปเลย พอบอกแม่เสียเขาก็ถามว่าไหวไหม หาคนมาแทนไหม เราก็บอกไม่เป็นไรก็ทำงาน พยายามบอกตัวเองว่าอย่าร้องไห้ กลัวว่าตัวเองจะสติแตกแล้วจะทำงานไม่ได้ ทำงานจบก็มีพี่เพิ่ม เข้ามาช่วยบอกว่ามึงไปเลย เสร็จเราก็ไปรดน้ำศพแม่ พอขึ้นรถเท่านั้นแหละร้องไห้เลย (หัวเราะ)" เต็มที่ในหน้าที่ของความเป็นลูก? "เต็มที่ครับ ตั้งแต่อยู่กับเขามาไม่เคยทำอะไรให้เขารู้สึกว่าเราดูแลตัวเอง หรือดูแลเขาไม่ได้ เราเป็นแม่ลูกที่คุยกัน กินไวน์ด้วยกัน ก็ค่อนข้างสนิทกัน (ยิ้ม)".

  เป็นนักร้องร้องเพลงกลางคืนอยู่ที่ โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง สาขาแจ้งวัฒนะ
  เป็นนักร้องร้องเพลงกลางคืนอยู่ที่ โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง สาขาแจ้งวัฒนะ
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง
  02:17

  ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 14:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์