ไลฟ์สไตล์
100 year

'เต้น' ปัดมีขบวนการป่วน 'ประชามติ' ซัดจับคนเห็นต่าง ประจานไม่ชอบธรรม

ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 19:21 น.
SHARE

"ณัฐวุฒิ" ขอ นปช.เป็นกลุ่มสุดท้าย ถูกดำเนินคดีจากความเห็นต่าง ชี้ข่มขู่คุกคามยุติพลัง ปชช.ไม่ได้ ซัดรัฐไล่จับกุมคนเห็นต่างประจานความไม่ชอบธรรม ลั่นพร้อมร่วมทุกกลุ่มตรวจสอบวันลงคะแนน 7 สิงหา

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.59 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. กล่าวว่า ขอให้พวกตนเป็นประชาชนกลุ่มสุดท้ายที่ถูกดำเนินคดี จากความเห็นต่างกับผู้มีอำนาจในการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ เพราะการไล่จับกุมคุมขัง คือ หลักฐานประจานความไม่ชอบธรรม ไม่ได้มีความรู้สึกพิเศษกับอิสรภาพในวันนี้ เพราะมั่นใจว่าไม่ได้กระทำความผิด และอิสรภาพในการแสดงออกได้ถูกจำกัดไป พร้อมกับคนทั้งประเทศมาตลอดเวลา แต่ขอให้สบายใจว่าพวกตนไม่มีขบวนการใต้ดิน ไปสกัดหรือทำลายกระบวนการประชามติ เราต้องการวันที่ 7 ส.ค. เพราะสังคมไทยต้องการคำตอบสำคัญ ระหว่างเผด็จการกับประชาธิปไตย

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ยืนยันว่า ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญและคำถามพ่วง และพร้อมประสานงานกับประชาชนทุกกลุ่ม เพื่อติดตามตรวจสอบการลงคะแนน ให้เป็นไปด้วยความสุจริตโปร่งใส ขอเป็นกำลังใจให้ประชาชนขับไล่ความกลัวไปจากหัวใจ และรักษาสมาธิไปจนถึงวันลงคะแนน แม้ที่ผ่านมากระบอกปืนของรัฐจะกดดันให้เราถอยมากว่า 2 ปี แต่หลังพิงที่แข็งแกร่งของประชาชนคือหีบบัตรประชามติ ถ้าการข่มขู่คุกคามยุติพลังของประชาชนได้ โค้งสุดท้ายผู้มีอำนาจคงไม่ออกอาการขนาดนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร่างรัฐธรรมนูญประชามติณัฐวุฒิ ใสยเกื้อนปช.เสื้อแดงกลุ่มป่วนประชามติขบวนการใต้ดินเผด็จการประชาธิปไตยเพื่อไทยคำถามพ่วงข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 11:02 น.