วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝันว่าใส่ทอง หนุ่มโคราชตื่นปุ๊บ ชวนเมียตีเลข ถูกรางวัลที่ 1 ซิว 6 ล้าน

ภาพจากช่างหมู กฤติชัย

เจ้าของร้านจานดาวเทียมที่โคราชเฮงที่สุด ฝันว่าใส่ทอง 3 เส้น ตื่นเช้าชวนภรรยาหาซื้อเลขเด็ด 532 แต่มีแค่เลข 932 จึงซื้อมา พอตรวจรางวัลพบว่าได้รางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้าน ตั้งใจซื้อบ้าน ซื้อรถ เก็บเงินเป็นทุนทำร้านต่อไป

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวทราบว่ามีผู้โชคดี เป็นเจ้าของร้านจำหน่ายและติดตั้งจานดาวเทียม ถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 ส.ค. 59 บริเวณตลาดเย็นวัดโพธิ์ ต.เมืองปัก อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา แต่ปรากฏว่าร้านปิด จึงได้จดเบอร์โทรหน้าร้าน และได้โทรสอบถามไปยังนายกฤติชัย หรือ ช่างหมู สายสระน้อย วัย 44 ปี เจ้าของร้าน ช่างหมูจานดาวเทียม คือผู้โชคดีคนนี้ ขณะที่ผู้สื่อข่าวโทรติดต่อเพื่อสอบถามเป็นช่วงเวลาที่เพิ่งเสร็จจากการนำลอตเตอรี่ไปรับรางวัลจากกองสลาก

นายกฤติชัย เล่าว่า ในคืนก่อนหวยออกตนเองฝันว่าได้ใส่ทอง 3 เส้น และภรรยาคือนางอัญชลี สายสระน้อย ใส่ทอง 2 เส้น ตื่นเช้าขึ้นมาจึงเล่าความฝันให้ภรรยาฟัง และช่วยกันตีเลขจากความฝัน ซึ่งเห็นตรงกันว่าเป็นเลข 532 จึงได้ออกไปที่ตลาดเทศบาลเมืองปักเพื่อหาซื้อเลขตามความฝัน แต่ไม่มีเลข 532 จึงได้ซื้อเลข 932 มาแทน เมื่อผลรางวัลออกมา จึงได้นำลอตเตอรี่ของตนที่ซื้อมาไปตรวจดู ปรากฏว่าตรงกับเลขรางวัลที่ 1 ตนเองและภรรยาดีใจสุดๆ

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงแผนการใช้เงินจากการถูกลอตเตอรี่ครั้งนี้ นายกฤติชัย กล่าวว่า จะแบ่งเงินไปซื้อบ้าน ซื้อรถ และเป็นทุนประกอบอาชีพและขยายร้านจานดาวเทียมต่อ

เจ้าของร้านจานดาวเทียมที่โคราชเฮงที่สุด ฝันว่าใส่ทอง 3 เส้น ตื่นเช้าชวนภรรยาหาซื้อเลขเด็ด 532 แต่มีแค่เลข 932 จึงซื้อมา พอตรวจรางวัลพบว่าได้รางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้าน ตั้งใจซื้อบ้าน ซื้อรถ เก็บเงินเป็นทุนทำร้านต่อไป 2 ส.ค. 2559 17:47 2 ส.ค. 2559 18:50 ไทยรัฐ