วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หายหลักร้อยยังเครียด! แท็กซี่น้ำดีเก็บเงิน 3.7 แสนคืนเจ้าของครบ

น้ำใจงาม! หนุ่มร้อยเอ็ดขับแท็กซี่มาประมาณ 10 ปี เจอเงิน 377,000 บาทของผู้โดยสารลืมทิ้งไว้ รีบติดตามส่งคืนเจ้าของครบทุกบาท เผยใจเขาใจเรา เคยทำเงินหลักร้อยหายยังเครียดหนัก ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมมอบโล่เชิดชูเกียรติ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ส.ค.59 ที่ สน.สำราญราษฎร์ นายพิทยา เภาเจริญ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 220 หมู่ 2 ต.หนองทัพไทย อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด คนขับแท็กซี่สีเขียว-เหลือง ทะเบียน มจ 8195 กทม. ได้นำกระเป๋าผ้าสีเขียวและสีฟ้า ภายในมีเงินสดจำนวน 377,000 บาท รวมถึงเอกสารสำคัญอื่นๆ มามอบคืนให้กับนางกัญญา สุขสามแก้ว อายุ 60 ปี ภายหลังลืมกระเป๋าทิ้งไว้บนรถแท็กซี่คันดังกล่าว บริเวณปั๊มน้ำมันบางจาก ข้างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาปิ่นเกล้า ถ.บรมราชชนนี แขวงอรุณอัมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กทม. เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา โดยมี พ.ต.ท.ภากร สมุทรคีรี รอง ผกก.(สอบสวน) สน.สำราญราษฎร์ ร่วมเป็นสักขีพยาน

นางกัญญา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนได้ไปถอนเงินที่ ธ.กสิกรไทย สาขาพระปิ่นเกล้า โดยนำเงินใส่ในกระเป๋าผ้า ก่อนเดินทางมาซื้อชุดสังฆทานเพื่อไว้ทำบุญบริเวณร้านขายสังฆภัณฑ์ ย่านเสาชิงช้า ก่อนเรียกแท็กซี่คันดังกล่าวโดยสารมาลงที่ปั๊มน้ำมันบางจาก ถ.บรมราชชนนี เพื่อมาเอารถส่วนตัวที่จอดล้างรถที่ปั๊มน้ำมันดังกล่าว เมื่อรถแท็กซี่จอดตนได้ขนชุดสังฆภัณฑ์ที่ซื้อมาจำนวนหลายชุด เมื่อขนของลงเสร็จตนก็จ่ายค่าโดยสาร รถแท็กซี่ก็ขับออกไปจนตนมานึกขึ้นได้ว่าลืมกระเป๋าผ้าที่ใส่เงินหลายแสนบาทไว้ ตนจึงรีบแจ้งเบอร์โทรศัพท์ 1644 ของ สวพ.91 เพื่อช่วยติดตามกระเป๋าคืน

“ตนรู้สึกตกใจมากที่ลืมถุงผ้าสีฟ้าและสีเขียว มีเงินสด 377,000 บาท ซึ่งเพิ่งไปปิดบัญชีมา ลืมไว้บนรถแท็กซี่ จำได้เพียงสีเขียว-เหลือง ใช้บริการจากหน้าร้านสังฆภัณฑ์ ตรงข้ามศาลาว่าการ กทม. ลงที่ปั๊มบางจาก ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ถ้าเงินก้อนนี้หายไปเดือดร้อนแน่ เพราะต้องชำระหนี้ธนาคารผ่อนบ้าน และต้องนำเงินไปซ่อมรถอีก พอได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ ว่ามีคนมาคืนกระเป๋าแล้วตนรู้สึกดีใจมาก เพราะคิดว่าโอกาสได้คืน มีน้อยมาก" นางกัญญากล่าว

ด้าน นายพิทยา กล่าวว่า ตนขับแท็กซี่มาประมาณ 10 ปีแล้ว โดยหลังจากที่ตนส่งนางกัญญาเสร็จแล้ว ตนก็ขับรถต่อไปตาม ถ.บรมราชชนนี ขณะที่รถติดไฟแดงอยู่นั้นตนทำของตกไปด้านหลังจึงเอื้อมตัวไปเก็บ ก่อนไปเห็นกระเป๋าผ้าใบสีเขียวตั้งอยู่ที่เบาะด้านหลังคนขับ ตนจึงหยิบมาตรวจสอบถึงกับผงะ เมื่อพบว่าภายในกระเป๋ามีธนบัตรใบละ 1,000 บาท อยู่เป็นจำนวนมาก

“เมื่อเห็นเงินมาก จำนวนหลายแสนบาท ตนรีบขับกลับไปยังปั๊มน้ำมันดังกล่าวเพื่อนำกลับไปคืนผู้โดยสารที่เพิ่งลงรถไป แต่เมื่อไปถึงกลับไม่เจอตัว ตนจึงเดินทางมาที่ สน.สำราญราษฎร์ เพื่อนำกระเป๋ามาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามเจ้าของ จนสามารถคืนกระเป๋าให้นางกัญญาได้ ตนรู้สึกโล่งใจเป็นอย่างมาก ซึ่งตนเคยทำเงินหาย 200 บาท ยังเครียดเลย แล้วผู้โดยสารที่ทำเงินหายเยอะขนาดนี้ จะเดือดร้อนมากขนาดไหน” นายพิทยากล่าว 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ส่งมอบคืนกระเป๋าแล้วเสร็จ นางกัญญาได้มอบสินน้ำใจเป็นเงินสดจำนวน 4,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจในการทำความดีของนายพิทยา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ จะได้ทำโล่รางวัลมอบให้เพื่อเป็นเกียรติแก่พลเมืองดีรายนี้ต่อไป.

น้ำใจงาม! หนุ่มร้อยเอ็ดขับแท็กซี่มาประมาณ 10 ปี เจอเงิน 377,000 บาทของผู้โดยสารลืมทิ้งไว้ รีบติดตามส่งคืนเจ้าของครบทุกบาท เผยใจเขาใจเรา เคยทำเงินหลักร้อยหายยังเครียดหนัก ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมมอบโล่เชิดชูเกียรติ 2 ส.ค. 2559 17:25 2 ส.ค. 2559 17:38 ไทยรัฐ