ไลฟ์สไตล์
100 year

ศึกเลือกตั้งปธน.สหรัฐฯเดือด! ทรัมป์ โจมตี ฮิลลารีแรง เรียกเป็น‘ปีศาจ‘

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2559 17:12 น.
SHARE

ศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เข้มขึ้น...โดนัลด์ ทรัมป์ เปิดฉากโจมตีฮิลลารี ดุเดือด เรียกเป็น ‘ปิศาจ’ พร้อมเตือนชาวอเมริกัน การเลือกตั้งประธานาธิบดีปลายปี อาจเกิดเรื่องตุกติก ไม่ยุติธรรม

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปลายปีนี้ ระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกัน กับนางฮิลลารี คลินตัน จากพรรคเดโมแครต ทวีความร้อนระอุ เมื่อนายทรัมป์ หาเสียงโจมตีนางฮิลลารีอย่างดุเดือดระหว่างไปหาเสียงในเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ โดยเตือนว่า การเลือกตั้งในเดือน พ.ย.ที่จะนี้ อาจมีการใช้แผนอุบายหลอกลวง โดยทรัมป์ ยังกล่าวด้วยว่า เขาได้ยินหนาหูมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปลายปีนี้ จะไม่มีความยุติธรรม เพียงแต่ตอนนี้ เขายังไม่มีหลักฐานมายืนยันในเรื่องนี้

ข่าวแนะนำ

นอกจากนั้น ระหว่างไปหาเสียงในรัฐเพนซิลเวเนีย ทรัมป์ ยังถึงกับเรียกนางฮิลลารีว่า เป็น ‘ปิศาจ’ พร้อมกับพูดโจมตีนายเบอร์นี แซนเดอร์ส คู่แข่งคนสำคัญกับนางฮิลลารีในการเลือกตั้งขั้นต้นเพื่อเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครต ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแต่ยอมถอนตัวในที่สุด ว่า ‘นายแซนเดอร์สได้ทำข้อตกลงกับปิศาจนั้น นางเป็นปิศาจ’

ฮิลลารี คลินตัน
ฮิลลารี คลินตัน

ข่าวแจ้งว่า ทรัมป์กำลังเดินหน้าโจมตีนางฮิลลารีคู่แข่งอย่างหนัก ขณะเดียวกัน เขาก็กำลังถูกโจมตีโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากชาวอเมริกันและชาวโลกด้วยเช่นกัน จากการที่ทรัมป์ไปพูดเหมือนกับถากถากนางกาซาลา ข่าน หญิงชาวอเมริกันเชื้อสายมุสลิม ที่ต้องสูญเสียลูกชาย ร้อยเอกฮูมายุน ข่าน ในสมรภูมิรบที่อิรัก โดยทรัมป์ พูดว่า ผู้หญิงคนนี้ไม่เห็นจะพูดอะไร ได้แต่ยืนข้างสามี บนเวทีการประชุมใหญ่ของพรรคเดโมแครต เมื่อสัปดาห์ก่อน ‘คุณดูภรรยาของเขาสิ เธอยืนอยู่นะ แต่ไม่มีอะไรจะพูดเลย หรือไม่ได้รับอนุญาตให้พูดก็ไม่รู้นะ คุณบอกผมหน่อยซิ’ ทรัมป์ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวของสถานีโทรทัศน์เอบีซี จนโดนโจมตีอย่างหนักจากทั่วทุกสารทิศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดนัลด์ ทรัมป์ฮิลลารี คลินตันเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯเลือกตั้งสหรัฐฯ2016หาเสียง โจมตีเลือกตั้งประธานาธิบดีพรรคเดโมแครตรีพับลิกันข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 16:31 น.