วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศึกเลือกตั้งปธน.สหรัฐฯเดือด! ทรัมป์ โจมตี ฮิลลารีแรง เรียกเป็น‘ปีศาจ‘

ศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เข้มขึ้น...โดนัลด์ ทรัมป์ เปิดฉากโจมตีฮิลลารี ดุเดือด เรียกเป็น ‘ปิศาจ’ พร้อมเตือนชาวอเมริกัน การเลือกตั้งประธานาธิบดีปลายปี อาจเกิดเรื่องตุกติก ไม่ยุติธรรม

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปลายปีนี้ ระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกัน กับนางฮิลลารี คลินตัน จากพรรคเดโมแครต ทวีความร้อนระอุ เมื่อนายทรัมป์ หาเสียงโจมตีนางฮิลลารีอย่างดุเดือดระหว่างไปหาเสียงในเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ โดยเตือนว่า การเลือกตั้งในเดือน พ.ย.ที่จะนี้ อาจมีการใช้แผนอุบายหลอกลวง โดยทรัมป์ ยังกล่าวด้วยว่า เขาได้ยินหนาหูมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปลายปีนี้ จะไม่มีความยุติธรรม เพียงแต่ตอนนี้ เขายังไม่มีหลักฐานมายืนยันในเรื่องนี้

นอกจากนั้น ระหว่างไปหาเสียงในรัฐเพนซิลเวเนีย ทรัมป์ ยังถึงกับเรียกนางฮิลลารีว่า เป็น ‘ปิศาจ’ พร้อมกับพูดโจมตีนายเบอร์นี แซนเดอร์ส คู่แข่งคนสำคัญกับนางฮิลลารีในการเลือกตั้งขั้นต้นเพื่อเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครต ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแต่ยอมถอนตัวในที่สุด ว่า ‘นายแซนเดอร์สได้ทำข้อตกลงกับปิศาจนั้น นางเป็นปิศาจ’

ข่าวแจ้งว่า ทรัมป์กำลังเดินหน้าโจมตีนางฮิลลารีคู่แข่งอย่างหนัก ขณะเดียวกัน เขาก็กำลังถูกโจมตีโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากชาวอเมริกันและชาวโลกด้วยเช่นกัน จากการที่ทรัมป์ไปพูดเหมือนกับถากถากนางกาซาลา ข่าน หญิงชาวอเมริกันเชื้อสายมุสลิม ที่ต้องสูญเสียลูกชาย ร้อยเอกฮูมายุน ข่าน ในสมรภูมิรบที่อิรัก โดยทรัมป์ พูดว่า ผู้หญิงคนนี้ไม่เห็นจะพูดอะไร ได้แต่ยืนข้างสามี บนเวทีการประชุมใหญ่ของพรรคเดโมแครต เมื่อสัปดาห์ก่อน ‘คุณดูภรรยาของเขาสิ เธอยืนอยู่นะ แต่ไม่มีอะไรจะพูดเลย หรือไม่ได้รับอนุญาตให้พูดก็ไม่รู้นะ คุณบอกผมหน่อยซิ’ ทรัมป์ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวของสถานีโทรทัศน์เอบีซี จนโดนโจมตีอย่างหนักจากทั่วทุกสารทิศ.

ศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เข้มขึ้น...โดนัลด์ ทรัมป์ เปิดฉากโจมตีฮิลลารี ดุเดือด เรียกเป็น ‘ปิศาจ’ พร้อมเตือนชาวอเมริกัน การเลือกตั้งประธานาธิบดีปลายปี อาจเกิดเรื่องตุกติก ไม่ยุติธรรม 2 ส.ค. 2559 16:57 2 ส.ค. 2559 17:28 ไทยรัฐ