ข่าว

วิดีโอ

หมุ่มมะกันฆ่าตัวพิสดาร คารร.ตรัง! ดื่มยาสลบที่ใช้กับสุนัข เร่งสอบ

พบศพหนุ่มอเมริกัน วัย 23 ปี เสียชีวิตบนเตียงโรงแรมกลางเมืองตรัง ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย ข้างตัวมีขวดยาสลบที่ใช้กับสุนัข คาดใช้วิธีดื่มยาแล้วดื่มน้ำตามมีเจตนาฆ่าตัวตาย ส่งศพชันสูตร รพ.สงขลานครินทร์

วันที่ 2 ส.ค. ร.ต.อ.เอกลักษณ์ ศักดิ์ชัยนันท์ ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งมีชาวต่างชาติเสียชีวิตโดยวิธีผิดธรรมชาติ อยู่ในห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครตรัง ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง หลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช ผบก.ภ.ตรัง พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผกก.สภ.เมืองตรัง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.ตรัง และมูลนิธิกุศลสถานตรัง

ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายดราเก้ วูล์ฟ (MR.DRAKE WOLF) อายุ 23 ปี สัญชาติอเมริกัน อยู่บนเตียงนอนห้องพักเลขที่ 207 ในสภาพนอนหงาย มือทั้ง 2 ข้าง ประสานที่ท้ายทอย สวมกางเกงบ็อกเซอร์สีเขียวตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ ขาไขว้กัน ใกล้กันมีขวดน้ำเปิดใช้แล้ว เหลือน้ำครึ่งขวด ขวดยายี่ห้อ NEMBUTAL (เน็มบูทอล) ซึ่งเป็นยาสลบที่ใช้กับสุนัขและสัตว์อื่นๆ ถูกใช้ไปแล้ว จำนวน 3 ขวด และพบรองเท้ากีฬา กางเกงยีนส์ เสื้อยืด กองอยู่ที่ปลายเตียง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2559 โดยทางเครื่องบิน ผ่านสนามบินสุวรรณภูมิ และทำงานอยู่ที่บริษัทรถหรู ในกรุงเทพฯ

จากนั้น พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ได้สอบถาม ผู้จัดการโรงแรมดังกล่าว ทราบว่า ผู้ตายมาเช่าพักที่โรงแรมเมื่อวันที่ 30 ก.ค. 2559 เพียงคนเดียว และได้ออกไปเที่ยวในตัวเมืองตรัง ต่อมาวันที่ 31 ก.ค. 2559 เวลาประมาณ 21.30 น. จากภาพวงจรปิดพบว่า ผู้เสียชีวิตมาที่เคาน์เตอร์และขอกุญแจห้องพัก ต่อมาได้ขึ้นไปพักที่ห้อง จนกระทั่งหลังเที่ยงวันที่ 1 ส.ค. พนักงานโรงแรมจะมาทำความสะอาดห้องพัก พบประตูล็อกอยู่ จนช่วงเย็นประมาณ 17.00 น. จึงไปเคาะประตูอีกครั้ง แต่ไม่มีเสียงตอบรับ ขณะที่แอร์เปิดอยู่จึงเข้าใจว่าผู้ตายยังนอนอยู่

กระทั่งเวลา 20.00 น. ผู้จัดการโรงแรมได้ตัดสินใจใช้กุญแจสำรองไขห้องพัก พบว่า MR. DRAKE WOLF นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียง จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบและแพทย์มาพลิกศพ ไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการถูกทำร้ายแต่อย่างใด โดยคาดว่าผู้เสียชีวิตได้ดื่มยาน้ำยี่ห้อเน็มบูทอล ซึ่งเป็นยาสลบที่ใช้กับสุนัขและสัตว์อื่นๆ จำนวน 3 ขวด ก่อนดื่มน้ำตามไป แล้วขึ้นนอนบนเตียง ซึ่งน่าจะเป็นการฆ่าตัวตายด้วยเหตุผลบางอย่าง จึงได้นำศพส่งไปชันสูตรที่ รพ.สงขลานครินทร์เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด พร้อมประสานทูตฯ แจ้งญาติมานำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

พบศพหนุ่มอเมริกัน วัย 23 ปี เสียชีวิตบนเตียงโรงแรมกลางเมืองตรัง ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย ข้างตัวมีขวดยาสลบที่ใช้กับสุนัข คาดใช้วิธีดื่มยาแล้วดื่มน้ำตามมีเจตนาฆ่าตัวตาย ส่งศพชันสูตร รพ.สงขลานครินทร์ 2 ส.ค. 2559 16:54 2 ส.ค. 2559 17:26 ไทยรัฐ