ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สุวิระ' ลงพื้นที่ ภ.2 ขับเคลื่อนปฏิรูปองค์กร ตร.เน้นบริการ ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 17:40 น.
  SHARE

  'สุวิระ' ลงพื้นที่ บช.ภ.2 ขับเคลื่อนปฏิรูปตำรวจ เน้นบริการประชาชน โดยไม่ต้องมีบัตรคิว เกาะติด 10 ประเด็นหลัก ย้ำชัดไม่ทำ ถือว่าขัดคำสั่ง ...

  เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 2 ส.ค. พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผบ.ตร. กล่าวว่า การเดินทางมาประชุมกับ บช.ภ.2 ครั้งนี้ เนื่องจากได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ให้มาซักซ้อมตำรวจทั่วทุกภาค กรณี บูรณาการตำรวจ และขับเคลื่อนปฏิรูป ตำรวจ เพื่อรับใช้ประชาชน หลังจากได้รับมอบหมายนโยบายจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในการปฏิรูป สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตามแนวทางปฏิบัติหนังสือที่ 18/2558 การปฏิรูปตำรวจและบังคับใช้กฎหมาย โดยเฉพาะการสอบสวนเน้นให้พนักงานสอบสวนประจำวัน สืบสวน เสมียนคดี ร่วมกันสอบสวนประชาชน เพื่อใช้ระยะเวลา และให้บริการประชาชน ให้น้อยที่สุด ไม่ใช่ให้ประชาชนไปทุกที่ ที่จะมีการสอบสวน ทำให้งานล่าช้าและเสียเวลา

  นอกจากนี้เน้นให้ทุกสถานีต้องมีที่จอดรถของประชาชน ที่มาติดต่อราชการ นอกจากนั้นต้องไม่มีบัตรคิว เมื่อประชาชนเข้ามาใช้บริการ ทุกคนต้องพร้อมด้วยการจัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลประชาชน สิ่งต่างๆ เหล่านี้ถ้าไม่ปฏิบัติถือว่าขัดคำสั่งการปฏิรูปตำรวจของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

  พล.ต.ท.สุวิระ กล่าวด้วยว่า ผบ.ตร.ได้ มอบหมาย 10 ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในการเกาะติดการปฏิรูปองค์กรตำรวจ 10 ประเด็น นำทีมโดย พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. หัวหน้าคณะทำงานขับเคลื่อนและประสานงานการปฏิรูปองค์กรตำรวจและคณะลงพื้นที่หลายๆ พื้นที่แล้ว งานปฏิรูประบบงานสอบสวน และการบังคับใช้กฎหมาย 1. องค์ประกอบของทีม 2. บทบาทและหน้าที่ของทีม 3. วิธีปฏิบัติงานของทีม 4. คุณสมบัติของสมาชิกในทีม 5. การจัดการเข้าเวรของทีมแต่ละทีม 6. หน้าที่ของผู้กับการสืบสวนสอบสวน 7. วิธีเกลี่ยกำลังพนักงานสอบสวน 8. การพัฒนาบุคลากร 9. ขวัญและกำลังใจของทีมงานสอบสวน 10. ตัวชี้วัดผลการปฏิบัติงานในการปฏิรูปการให้บริการงานสอบสวนในสถานีตำรวจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปฏิรูปตำรวจบูรณาการตำรวจสุวิระ ทรงเมตตาผู้ช่วยผบ.ตร.การสอบสวนบริการประชาชนสำนักงานตำรวจแห่งชาติองค์กรตำรวจขับเคลื่อนการปฏิรูปข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 22:28 น.