ไลฟ์สไตล์
100 year

เรียกพี่ได้ไหม! มนุษย์ยายฉุนแท็กซี่เรียกยาย ไม่ยอมจ่ายตังค์ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2559 16:36 น.
SHARE

คลิปวิดีโอที่ชาวเน็ตแห่แชร์กันมากในโลกโซเชียล เป็นคลิปเหตุการณ์ที่ถ่ายได้จากโชเฟอร์แท็กซี่คนหนึ่งจับภาพผู้โดยสารหญิงสูงวัย ที่โชเฟอร์แท็กซี่เรียกว่า "ยาย" กำลังเดินลงจากรถแท็กซี่เข้าบ้าน และมีปากเสียงกัน เหตุเพราะโชเฟอร์เรียกว่า “ยาย” จึงทำให้ผู้โดยสารคนนี้ไม่พอใจ และไม่ยอมจ่ายค่าโดยสาร

เหตุการณ์ในคลิปโชเฟอร์แท็กซี่ได้ถามคุณยายว่า ทำไมถึงเรียกยายไม่ได้ และก็โต้แย้งไปว่าไม่เกี่ยวกับที่ตนเองเรียก แต่ต้องจ่ายค่ารถด้วย แต่คุณยายกลับสวนมาว่า “ก็อายุยังไม่ถึง มีสิทธิ์อะไรมาเรียกยาย” ก่อนจะพูดจาหยาบคาย และไล่แท็กซี่ไป พร้อมย้ำว่า จะไม่จ่ายค่าโดยสาร

ข่าวแนะนำ

ซึ่งคลิปนี้ถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ใสหว่าสิบ่ถิ่มกัน ใสหว่าสิบ่ถิ่มกัน มีความยาวประมาณ 28 วินาที ระบุข้อความว่า "ไม่ให้เรียกยาย เลยไม่จ่ายค่ารถ Taxi แถมพูดจาไม่เพราะ ชมๆ” ขณะที่หลายๆ แฟนเพจชื่อดัง อย่าง Youlike (คลิปเด็ด) ก็ได้นำคลิปนี้ไปแชร์ต่อจนมีผู้เข้าชมคลิปสูงกว่า 3 แสนครั้ง และเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียล ด้านชาวเน็ตหลายคนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก ส่วนหนึ่งก็ขำๆ ให้ความเห็นว่าอาจจะต้องเรียกคุณยายว่าพี่ถึงจะยอมจ่ายเงิน แต่ส่วนหนึ่งก็มองว่าคุณยายทำไม่ถูกต้อง ใช้บริการรถแท็กซี่ก็ควรจ่ายเงิน


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังนายณัฐพงษ์ ขันทิวัฒน์ โชเฟอร์แท็กซี่ที่ถ่ายคลิปวิดีโอดังกล่าว เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 11.00 น. ตนเองได้รับคุณยายมาจากหน้า ป.ป.ส. ไปส่งที่ย่านดินแดง แต่พอไปถึง ตนเองได้ถามคุณยายว่า “ยายข้างหน้ามีที่กลับรถไหม” จึงทำให้คุณยายเกิดไม่พอใจ พูดจาต่อว่าตนเอง และก็ยืนยันว่าจะไม่จ่ายค่าโดยสาร

หลังจากเกิดเหตุตนเองได้โทรไปแจ้งกับทาง สวพ.FM91 ว่า มีผู้โดยสารไม่ยอมจ่ายค่ารถแท็กซี่ จากนั้นก็มีเจ้าหน้าตำรวจสายตรวจเข้ามาช่วยเจรจาพูดคุยกับคุณยายให้ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ผล คุณยายก็ยืนยันที่จะไม่จ่ายเงิน ซึ่งในตอนท้ายก็ได้มีพลเมืองดีเดินมาจากท้ายซอย ไม่แน่ใจว่าเป็นญาติของคุณยายหรือไม่ นำเงินมาจ่ายให้แทน ซึ่งทางตำรวจก็แนะนำว่าให้รับเงินไปเรื่องจะได้จบ แต่สำหรับตนเองแล้ว ใจหนึ่งก็สงสารคุณยายไม่ได้อยากได้เงิน แต่อีกใจหนึ่งก็ยังค้างคาใจว่า คุณยายมาด่าด้วยถ้อยคำหยาบคายทำไม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยายมนุษย์ยายพี่เรียกพี่ได้ไหมแท็กซี่โชเฟอร์แท็กซี่เรียกยายไม่จ่ายตังไม่จ่ายเงินผู้โดยสารคลิปคลิปวิดีโอสายตรวจโซเชียลโซเชียลไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐThairath

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 18:16 น.