วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนช. ซัด 2 พรรคใหญ่ ค้านดะ ท้า! อย่าลงเลือกตั้ง หากประชามติผ่าน

"ทวีศักดิ์" ซัด 2 พรรคใหญเอาแต่ค้านร่างฯ ไม่สนพฤติกรรมปฏิรูปตัวเอง เป็นที่พึ่งให้ประชาชน ฉะอย่าเล่นเกมการเมือง แน่จริงไม่หวังอำนาจ ร่างฯ ผ่าน อย่าลงเลือกตั้ง...

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 59 นายทวีศักดิ์ สูทกวาทิน กรรมาธิการการเมือง สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงกรณีที่สองพรรคการเมืองใหญ่ออกมาระดมถล่ม ไม่เห็นด้วยกับร่างรัฐธรรมนูญ และคำถามพ่วงในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนทำประชามติ ว่า ความจริงไม่อยากไปท้าตีท้าต่อยกับใคร มันไร้ประโยชน์ แต่ถ้าไม่พูดประชาชนจะสับสน ถูกชี้นำโดยง่าย คำพูดกับการกระทำของนักการเมืองมักไม่ตรงกัน ทั้ง เพื่อไทย และ ประชาธิปัตย์ ยกเหตุผลมากมายมาค้าน แต่ไม่เห็นใครเสนอเรื่องจะปฏิรูปพฤติกรรมพรรคการเมืองตนเองให้ประชาชนพึ่งได้ในอนาคตอย่างไรเลย

"มัวแต่ออกมาโวยวายเรื่องมาตราที่เกี่ยวข้องกับการแย่งอำนาจรัฐ หวังต่อสู้ทางการเมือง ไม่ช่วยประคองประเทศ เยียวยาประชาชนในช่วงเปลี่ยนผ่านเลย ถ้าการระดมค้านของท่านไม่ใช่แค่เล่นการเมือง จริงใจไม่หวังเเค่เเย่งอำนาจรัฐ ให้ประกาศมาเลยหากประชามติผ่านจะไม่ลงเลือกตั้ง เพื่อแสดงความจริงใจ"

"ทวีศักดิ์" ซัด 2 พรรคใหญเอาแต่ค้านร่างฯ ไม่สนพฤติกรรมปฏิรูปตัวเอง เป็นที่พึ่งให้ประชาชน ฉะอย่าเล่นเกมการเมือง แน่จริงไม่หวังอำนาจ ร่างฯ ผ่าน อย่าลงเลือกตั้ง 2 ส.ค. 2559 15:59 2 ส.ค. 2559 16:28 ไทยรัฐ