ไลฟ์สไตล์
100 year

ปธ.สอบคดีหมอเปรม ปมแก้ผ้านักข่าว ยันรู้ผล 11 ส.ค.นี้!

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2559 15:36 น.
SHARE

ปลัดฯ ขอนแก่น ในฐานะ ปธ.สอบคดี "หมอเปรมศักดิ์" แก้ผ้านักข่าว เตรียมเรียกคู่กรณีทั้งหมดเข้าให้ปากคำ 3-5 ส.ค. เร่ิมตั้งแต่ 5 นักข่าว พนง.เทศบาล และหมอเปรม โดยคาดว่า 11 ส.ค.นี้ จะรู้ผล...


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ส.ค. ที่ห้องปลัดจังหวัดขอนแก่น นายสุรชัย วัฒนาอุดมชัย ปลัดจังหวัดขอนแก่น ในฐานะประธานคณะตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ คุกคามสื่อมวลชนว่า ขณะนี้ทางคณะกรรมการทำงานได้รวบรวมหลักฐานไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในวันพรุ่งนี้จะเรียกผู้สื่อข่าวทั้ง 5 คน ในฐานะคู่กรณี เข้าสอบปากคำกับคณะกรรมการ ที่ห้องประชุมที่ทำการปกครองจังหวัดขอนแก่น จากนั้นในวันที่ 4 ส.ค. 59 จะเรียกพนักงานเทศบาล จำนวน 3 คน เข้าให้ปากคำ จากนั้นในวันที่ 5 ส.ค. 59 จะเรียก นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ เข้าสอบปากคำคนสุดท้าย จากนั้น คณะกรรมการจะสรุปข้อมูลเรื่องที่เกิดขึ้น รวมทั้งตรวจสอบรูปภาพที่ปรากฏในสื่อออนไลน์ ที่ นพ.เปรมศักดิ์ ไปนั่งข้างนักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 และมีเงินจำนวน 4 แสนบาทวางบนพาน พร้อมคู่มือรถยนต์ โดยเรื่องทั้งหมดคาดจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 11 ส.ค. 59

จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น มีอำนาจในการดูแลผู้บริหารท้องถิ่น สมาชิกสภาท้องถิ่น จะได้พิจารณาว่าเข้าข่ายความผิดพระราชบัญญัติเทศบาล พ.ศ. 2496 หรือไม่ แต่ยืนยันว่าคณะทำงานจะให้ความเป็นธรรม โปร่งใสทุกขั้นตอน.ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอเปรมศักดิ์เปรมศักดิ์ เพียยุระแก้ผ้านักข่าวเดลินิวส์นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่แจ้งจับ5นักข่าวให้ปากคำสภ.บ้านไผ่ไม่ยอมสื่อเดลินิวส์ของแก่นสุรชัย วัฒนาอุดมชัยปลัดจังหวัดขอนแก่นข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 18:13 น.