ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สารวัตรเมืองสุพรรณ' ร้องเพลงเปิดหมวกหาเงิน ซื้อหมวกกันน็อกแจกเด็กชนบท

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 18:38 น.
  SHARE

  'ตำรวจ จิตอาสา' เสียงดี เล่นดนตรีไพเราะ ขอพื้นที่ห้างบิ๊กซี จ.สุพรรณบุรี ดีดกีตาร์คู่ใจเปิดหมวกร้องเพลง นำเงินที่ได้ซื้อหมวกกันน็อกนิรภัยแจกจ่ายเด็กๆ ในชนบทที่มีความจำเป็นต้องซ้อนท้าย จยย. หลังเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บ-ล้มตายบ่อย...

  ผู้สื่อข่าวรายงาน บริเวณบริเวณชั้น 1 ห้างห้างบิ๊กซี  อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี พบมีประชาชนจำนวนมาก ได้ยืนมุงดูการร้องเพลงโฟล์กซองของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นาย บรรยากาศสนุกสนานเป็นกันเอง อีกทั้งยังมีการเปิดหมวกรับบริจาคเงินตามแต่ศรัทธา โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปซื้อหมวกกันน็อกแจกเด็กๆ ในชนบทซึ่งมีความจำเป็นต้องซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์โดยสาร เพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนน

  ต่อมาผู้สื่อข่าวได้พบกับ ร.ต.ชัชพนธ์ สุภาพไพบูล ผู้จัดการห้างบิ๊กซี จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า กิจกรรมการร้องเพลงโฟล์กซอง ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถือเป็นโครงการที่น่าสนับสนุน เพราะได้ทำประโยชน์ให้แก่สังคม ไอเดียการแจกหมวกกันน็อกเด็กๆ ตามนอกเมืองที่ต้องซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ญาติหรือเพื่อนฝูง ถือว่าเพิ่มมาตรการความปลอดภัยในชีวิตเยาวชน ลดปริมาณการบาดเจ็บ อุบัติเหตุรถล้มหัวฟาดพื้นเสียชีวิต จุดนี้เอง ทางห้างห้างบิ๊กซี จ.สุพรรณบุรี เปิดโอกาสให้ตำรวจใช้พื้นที่ในการทำกิจกรรม 

  "ตำรวจร้องเพลงเพราะมากครับ ค่อนข้างทันสมัย ร้องแบบร็อก-สากล เด็ก-ผู้ใหญ่ที่ผ่านไปมา รู้สึกสนใจรวมถึงอยากมีส่วนร่วมในการบริจาคเงินตามกำลัง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการได้ทำประโยชน์ให้สังคมอีกด้วย" ผู้จัดการห้างห้างบิ๊กซี จ.สุพรรณบุรี กล่าว 

  ด้าน พ.ต.ท.วีระ นุชศิลป์ สวป.สภ.หนองหญ้าไซ อ.หนองหญ้าไซ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเองเล็งเห็นความสำคัญต่อชีวิตเด็กๆ ในชนบทที่ไม่มีโอกาสจะซื้อหมวกกันน็อกมาใช้เนื่องจากฐานะยาก จนผู้ปกครองก็มีรายได้น้อย ไม่สามารถซื้อหมวกกันน็อกมาให้กับลูกหลานได้ จึงเกิดคิดไอเดียขึ้นมาอยากช่วยเหลือสังคม เด็กๆ จะได้เอาหมวกกันน็อกไปใช้ ปลอดภัยจากอุบัติเหตุขณะนั่งรถจักรยานยนต์ ซึ่งที่ผ่านมาอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง บางรายเสียชีวิต บางรายบาดเจ็บ ซึ่งเด็กเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ไม่มีหมวก 

  "ผมจึงได้ขออนุญาตผู้บังคับบัญชาใช้เวลาที่ว่าง และหาโอกาสแต่งเครื่องแบบตำรวจ นำกีตาร์มาร้องเพลงแนวร็อกและเพลงสากลที่ถนัด ก่อนจะมาติดต่อทาง ผจก.ห้างห้างบิ๊กซี จ.สุพรรณบุรี เพื่อใช้สถานที่เปิดหมวกรับบริจาค หากใครชื่นชอบในเสียงเพลง หรืออยากจะฟังเพลงอะไรเป็นพิเศษก็สามารถขอให้ร้องเพลงนั้นๆ ได้ครับ" พ.ต.ท.วีระ กล่าว 

  พ.ต.ท.วีระ กล่าวทิ้งท้ายว่า ในวันอาทิตย์ที่ 12 ส.ค. ตรงกับวันแม่แห่งชาติ ตนเองจะมาร้องเพลงที่นี่อีกครั้งเพื่อพบเด็กๆ และผู้ปกครอง คาดว่าคงมีหลายครอบครัวออกมาเที่ยวซื้อจับจ่ายซื้อของกัน เรียนเชิญพบกันได้ที่ห้างชั้น 1 ห้างบิ๊กซี สาขาเมืองสุพรรณบุรี ที่เดิม ผู้ปกครองยุค 90 หากตั้งใจจะมาฟังตนเองร้องเพลงเล่นกีตาร์ อย่าลืมเตรียมเพลงที่อยากฟังกันมา จะจัดให้ตามคำขอ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สารวัตรวีระตำรวจจิตอาสาวีระ นุชศิลป์หนองหญ้าไซสารวัตรปราบปรามร้องเพลงการกุศลเปิดหมวกเล่นดนตรีหารายได้ซื้อหมวกกันน็อกบริจาคชนบทสุพรรณบุรีข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 14:02 น.