ข่าว

วิดีโอ

ทับทิม ตามฝัน...ลงแข่งไอซ์สเกตเอเชีย เวทีเดียวกับ กบ-สุวนันท์ สร้างชื่อ 10ปีก่อน

เมื่อ 10 ปีก่อนนางเอกรุ่นพี่ กบ—สุวนันท์ เคยสร้างปรากฏการณ์มหัศจรรย์เข้าแข่งขัน SKATE ASIA 2 ปีซ้อน กวาดคว้า 10 เหรียญทอง 3 เหรียญเงินมาแล้ว คราวนี้นางเอกรุ่นน้องวิก 7 สี ทับทิม—อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ คิดจะเดินตามรอยเท้าเข้าคอร์สฝึกซ้อมไอซ์สเกตอย่างหนักเพื่อลงแข่งขันรายการเดียว กันนี้ SKATE ASIA 2016 ที่มาเลเซีย วันก่อน “บันเทิงไทยรัฐ” ตามไปดูการซุ่มซ้อม ของ ทับทิม ที่ซับซีโร่ ไอซ์-สเกตคลับ เอกมัย (ตึกสหกรณ์) พร้อมกับขอสัมภาษณ์พิเศษ โดย ทับทิม เปิดใจว่า “ไอซ์สเกตเป็นกีฬาที่ชื่นชอบตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว มีโอกาสได้เรียนพื้นฐานตอนเด็กๆแล้วก็เลิกเรียนไป แต่ก็แอบฝันนะว่าอยากเล่นไอซ์สเกตเวทีใหญ่ๆบ้าง ห่างหายไป 10 ปีจนเมื่อปลายปีที่แล้วกลับมาเล่นใหม่และซื้อรองเท้าเป็นเรื่องเป็นราวเลย นึกถึงความฝันตอนเด็กเลยตั้งใจฝึกฝน มีครูสอน จนมาทราบว่าครูวิชาเคยสอนพี่ กบ-สุวนันท์ ไปแข่งไอซ์สเกตมาก่อน ครูวิชานี่แหละเป็นแรงบันดาลใจให้ทับทิมลงแข่ง ประจวบทางซับซีโร่ ไอซ์สเกตติดต่อมาจะเป็นสปอนเซอร์ลานซ้อมและครูผู้สอนให้ เราเลยบอกเค้าเราตัดสินใจลงแข่งขัน สำหรับเวทีนี้ เป็นเวทีที่ใหญ่ ที่สุดในเอเชียยอมรับว่าตื่นเต้นมากๆ แล้วเป็นเวทีแรกของเรา

คุยกับโค้ชว่าอยากนำความเป็นไทยไปให้ชาวต่างชาติได้เห็น ทับทิมขอหาเพลงเองเอาเพลง-ดนตรีไทยผสมอยู่ด้วย เพลงสุริโยไท มโนราห์ โค้ชหนักใจมาก เพราะไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน คุยกันออกมาลงตัวท่าทางสวยมีความเป็นไทย คราวนี้เป็นเรื่องของชุดบ้างอยากได้ชุดโชว์เอกลักษณ์ความเป็นไทยเลยติดต่อดีไซเนอร์ โชคดีมากๆได้พี่โอปอซึ่งมีเอกลักษณ์นำผ้าไทยออกแบบตัดชุดเลยติดต่อพี่เค้าไป ตัดชุดอย่างที่เห็น ลายกนกไทย ชุดสีแดง ดึงสีธงชาติไทย แดง ขาว น้ำเงิน ใส่ลายกนกไทย มาเป็นชุดมโนราห์ ได้พี่ป๋อง ซีเบท ช่วยออกแบบชุดให้ อยากได้มโนราห์ดูประยุกต์จะได้ดูแปลกตา เลยออกมาในรูปแบบสีสัน สร้อย ลูกปัด เล็บ คงความเป็นโนราห์ไว้ และรายการสุดท้ายเป็นธีมพิเศษ จัดขึ้นมาเฉพาะปีนี้ เกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้ ลงโชว์นี้ด้วยเลยคิดว่าจะเอาอะไรไปโชว์ดี ดาบคู่ของไทยน่าตื่นตาตื่นใจ ตอนนั้นดูผลงานออกแบบของพี่เจี๊ยบ-เอกกมล เลยติดต่อพี่เค้าไป แล้วพี่เจี๊ยบน่ารักมากๆ มาหาถึงที่มาวัดตัวให้ คุยคอนเซปต์อยากให้เห็นความแข็งแรงของหญิงไทย กลายเป็นชุดวีรสตรีไทย”

กลัวคนจะเปรียบเทียบกบ—สุวนันท์ มั้ย “ไม่กลัวนะคะ เพราะนี่เป็นก้าวแรกของทับทิมจริงๆ ยังไม่เก่งแบบพี่เค้าด้วย เคยมีโอกาสได้เจอพี่กบถามเรื่องไอซ์สเกต พี่กบให้คำแนะนำ ถ้าจะลงแข่งต้องซ้อมเยอะๆ เลิกละครปุ๊บซ้อมปั๊บ” มาเลเซีย“เดินทาง 7 ส.ค.ค่ะ ลงแข่งวันที่ 9, 11 และ 13 ค่ะ รวม 5 รายการ โชว์หลักๆ 3 รายการ”...ไปสู้ในนามชาติไทยยังไงๆ คนไทยก็เชียร์ขาดใจอยู่แล้วจร้า.

เมื่อ 10 ปีก่อนนางเอกรุ่นพี่ กบ—สุวนันท์ เคยสร้างปรากฏการณ์มหัศจรรย์เข้าแข่งขัน SKATE ASIA 2 ปีซ้อน กวาดคว้า 10 เหรียญทอง 3 เหรียญเงินมาแล้ว คราวนี้นางเอกรุ่นน้องวิก 7 สี ทับทิม—อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ คิดจะเดินตามรอย 2 ส.ค. 2559 15:27 2 ส.ค. 2559 15:28 ไทยรัฐ