ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบเฒ่าขับรถหรูส่งยาบ้า ยึด 76,000 เม็ด รับจากแม่สายส่ง กทม.

ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 16:15 น.
SHARE

ตร.ปราจีนบุรี รวบเฒ่าวัย 67 ปี ขับรถตู้ยี่ห้อหรู ตระเวนส่งยาบ้าให้ลูกค้าในกรุงเทพฯ และภาคตะวันออก พร้อมของกลางเป็นยาบ้าอีก 76,000 เม็ด มูลค่า 13 ล้านบาท ตร.เตรียมประสาน ป.ป.ส.ขยายผลค้นบ้านผู้ต้องหาที่ กทม.-เชียงใหม่เพิ่ม

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.59 นายอุกริช พึ่งโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.วีระชัย วิสุทธิอุทัยกุล ผบก.ภ.จ.ปราจีนบุรี นำผู้ต้องหาคือ นายศิริพล หรืออ๊อด ปัญการณ อายุ 67 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 76,000 เม็ด รถตู้ยี่ห้อเบนซ์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน วต 7233 กรุงเทพมหานคร แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ที่ สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจาก พล.ต.ต.วีระชัย ได้รับแจ้งว่า จะมีการนำยาบ้ามาส่งให้กับลูกค้าในเขตพื้นที่อำเภอประจันตคาม โดยจะใช้เส้นทางถนนทางเข้าหมู่บ้านเมืองเก่า อำเภอประจันตคาม จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.กลยุทธ ด่อนแผ้ว ผกก.สส.ภ.จ.ปราจีนบุรี พ.ต.อ.วันชัย พิทักษ์ตันสกุล ผกก.สภ.ประจันตคาม พ.ต.ท.วชิรพันธุ์ โพธิราช พ.ต.ท.สมพงษ์ ศิลาวงษ์ สว.กก.สส.ภ.จ.ปราจีนบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดปราจีนบุรี และ สภ.ประจันตคาม ออกติดตามที่รับแจ้ง

จากการตรวจสอบพบรถยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่บริเวณถนนภายในหมู่บ้านเมืองเก่า หมู่ที่ 1 ตำบลประจันตคาม ที่บริเวณที่นั่งคนขับพบนายศิริพล เจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัว และขอเข้าตรวจค้นภายในรถ พบกระเป๋าเป้สีเหลือง และสีดำ วางอยู่เบาะที่นั่งหลัง จากการตรวจค้นภายในกระเป๋าพบยาบ้าห่อด้วยกระดาษฟอยล์และมัดด้วยเทปกาว จำนวน 38 มัด รวมทั้งสิ้น 76,000 เม็ด คิดเป็นมูลค่ากว่า 13 ล้านบาท และจากการตรวจสอบรถยนต์ของกลาง ชื่อผู้ครอบครองคือ นายศิริพล ปัญการณ เป็นเจ้าของ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

นายศิริพล ให้การรับสารภาพว่า รับยาบ้าทั้งหมดมาจากแม่สาย จังหวัดเชียงราย นำมาส่งให้ลูกค้าในกรุงเทพฯ และภาคตะวันออก ที่จังหวัดปราจีนบุรี จะส่งให้กับจ่าโซ่ โดยไม่มีค่าจ้างแต่อย่างใด ซึ่งการนำยาบ้ามาในครั้งนี้ ทำให้กับพรรคพวกเนื่องจากมีธุรกิจที่ดูแลช่วยเหลือกันอยู่ และอดีตเคยต้องคดียาบ้ามาที่ทางภาคเหนือ ก่อนที่จะมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ในครั้งนี้

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสาน ป.ป.ส. ให้ทำการขยายผลเข้าทำการตรวจค้นบ้านของผู้ต้องหาในกรุงเทพฯ และที่จังหวัดเชียงราย พร้อมขยายผลไปหาขบวนการนายทุนเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฒ่าขับรถส่งยาบ้าสายส่งยาบ้าคนแก่ขับรถส่งยาบ้าขับเบนซ์ส่งยาบ้าขนส่งยาบ้ารับยาบ้าจากแม่สายส่งยาบ้ากทม.ส่งยาบ้าที่ภาคตะวันออกป.ป.ส.ปราจีนบุรีข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 13:36 น.