วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีวราห์' เผยปล่อยหมดแล้ว 19 นปช. ห้ามวุ่นวายการเมือง

รอง ผบ.ตร. เผยหลังสอบสวนและรับมอบตัวกลุ่ม นปช.ทั้ง 19 คน เหตุฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ตั้งศูนย์ปราบโกง ขณะนี้ได้ปล่อยตัวทั้งหมดแล้ว เนื่องจากมามอบตัวเอง ตั้งเงื่อนไขไม่ให้วุ่นวายทางการเมือง พร้อมนัดอีกครั้ง 6 ก.ย.นี้ มั่นใจลงประชามติ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

เมื่อวันนี้ 2 ส.ค.59 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังเข้าสอบสวนและรับมอบตัวกลุ่ม นปช.ทั้ง 19 คน ที่เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาที่กองปราบปราม ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่ง คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กรณีเปิดศูนย์ปราบโกงประชามติ (19 นปช.ไร้เครียด! รับทราบข้อกล่าวหา ฝืนคำสั่ง คสช. เปิดศูนย์ปราบโกงฯ (ชมคลิป) ว่า ได้ปล่อยตัวทั้ง 19 คน โดยไม่มีการควบคุมตัว เนื่องจากทั้ง 19 คน ได้เดินทางมามอบตัวด้วยตนเอง พร้อมตั้งเงื่อนไขไม่ให้ทั้งหมดเข้าไปวุ่นวายทางการเมือง พร้อมนัดทั้งหมดมาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้งในวันที่ 6 กันยายน 2559 

นอกจากนี้ ยังกล่าวถึงความพร้อมที่จะมีการลงประชามติในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ว่า ภาพรวมพร้อม 100% แล้วไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่ขณะนี้พบว่าในพื้นที่จังหวัดยะลามีกลุ่มบุคคลเคลื่อนไหว บิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ โดยตนเองจะลงพื้นที่ไปตรวจสอบในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ 

ขณะที่ นายนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. กล่าวว่า หลังตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ชุมนุมเกิน 5 คน ก็ได้ปล่อยตัว ทั้งนี้แกนนำ นปช.ทั้ง 19 คน ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยในวันที่ 6 กันยายน จะมอบหมายให้ทนายความเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนที่กองปราบปรามแทน.

รอง ผบ.ตร. เผยหลังสอบสวนและรับมอบตัวกลุ่ม นปช.ทั้ง 19 คน เหตุฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ตั้งศูนย์ปราบโกง ขณะนี้ได้ปล่อยตัวทั้งหมดแล้ว เนื่องจากมามอบตัวเอง ตั้งเงื่อนไขไม่ให้วุ่นวายทางการเมือง พร้อมนัดอีกครั้ง 6 ก.ย.นี้ มั่นใจลงประชามติ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง 2 ส.ค. 2559 15:20 2 ส.ค. 2559 15:53 ไทยรัฐ