ไลฟ์สไตล์
100 year

สมาคมธนาคารไทย หนุนปล่อยกู้ SME หมื่นล้าน ดอกต่ำสุด 4% เริ่ม 15 ส.ค.

ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 17:14 น.
SHARE

สมาคมธนาคารไทย สนับสนุนทางการเงินลูกค้าเอสเอ็มอี โครงการ "สินเชื่อประชารัฐเพื่อ SME" จัดสรรวงเงินกู้ 10,000 ล้านบาทต่อราย ไม่เกิน 2 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 4% ต่อปี ช่วง 2 ปีแรก เริ่ม 15 ส.ค.นี้...

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. นายปรีดี ดาวฉาย ประธานสมาคมธนาคารไทย เปิดเผยว่า กระทรวงการคลัง และสมาคมธนาคารไทย ร่วมกันสร้างสรรค์และพร้อมให้การสนับสนุนทางการเงินแก่ลูกค้าเอสเอ็มอี ภายใต้โครงการ "สินเชื่อประชารัฐเพื่อ SME" วงเงินรวม 10,000 ล้านบาท เริ่มโครงการตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สำหรับโครงการดังกล่าว กำหนดวงเงินสินเชื่อต่อรายไม่เกิน 2 ล้านบาท สำหรับกลุ่มลูกค้า SME ที่มีศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการเข้าถึงแหล่งเงินทุน และนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนหรือลงทุนในกิจการ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 4.00% ต่อปี ในช่วง 2 ปีแรก และปีต่อไปเป็นอัตราดอกเบี้ย MRR ระยะเวลาการกู้สูงสุดไม่เกิน 7 ปี โดยหลักประกันและแนวทางในการพิจารณาขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแต่ละธนาคาร

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มอบแนวนโยบายแก่สถาบันการเงินทั้งเอกชนและรัฐบาลในการส่งเสริมและสนับสนุนกลุ่มลูกค้าเอสเอ็มอี ทั้งที่เป็นลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ ในการให้คำปรึกษาและพิจารณาวงเงินช่วยเหลือในรูปแบบต่างๆ ตลอดมา เช่นเดียวกับโครงการสินเชื่อประชารัฐเพื่อ SME

"ถือเป็นหนึ่งในโครงการประชารัฐของคณะทำงานการส่งเสริมเอสเอ็มอี และ Start-up ภายใต้การนำทีมของ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีช่วยกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าทีมภาครัฐบาล และนายสุพันธุ์ มงคลสุธี ในฐานะหัวหน้าทีมภาคเอกชน โดยมีสมาคมธนาคารไทยเป็นศูนย์กลางในการประสานรายละเอียดต่างๆ ของโครงการ เพื่อช่วยเหลือและเสริมศักยภาพให้กับกลุ่มเอสเอ็มอีให้สามารถเข้าถึงแหล่ง เงินทุนได้สะดวกและง่ายขึ้น"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมธนาคารไทยสมาคมแบงก์สินเชื่อประชารัฐเพื่อ SMEปล่อยกู้ SME หมื่นล้านเอสเอ็มอีลูกค้าเอสเอ็มอีแหล่งเงินทุนเงินทุนหมุนเวียนดอกเบี้ยพิเศษ 4%ดอกเบี้ย MRRคลังส่งเสริมเอสเอ็มอีStart-upปรีดี ดาวฉายข่าวข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 03:04 น.