ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวใหญ่ถูกสามีเป็น ตร. ทำร้ายสาหัส แม่ไม่กล้าเยี่ยม ร้องปวีณาช่วย

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 16:48 น.
  SHARE

  แม่เฒ่าวัย 78 ปี ร้องปวีณา พาเยี่ยมลูกสาววัย 51 ปี ซึ่งถูกสามีที่เป็น ตร.ทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส นอนรักษาตัวอยู่ในไอซียูที่ จ.สมุทรสาคร หวั่นไม่ปลอดภัย ขณะที่ผู้บังคับบัญชาสามี ตร. ยันให้ความเป็นธรรม ชี้อาจโดน 2 เด้งทั้งคดีอาญา และสอบวินัย

  เมื่อวันที่ 2 ส.ค.59 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรีพร้อม พล.ต.ต.สรศักดิ์ เย็นเปรม รอง ผบช.ภ.7 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จ.สมุทรสาคร พ.ต.อ.สุระพรรณ นาตวรทัต ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมนางแดง (นามสมมติ) อายุ 78 ปี ได้เดินทางมาเพื่อเยี่ยมดูอาการของนางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 51 ปี ลูกสาวของนางแดง ที่นอนพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียูโรงพยาบาลสมุทรสาคร

  สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา นางแดงกับลูกชาย ได้เดินทางมาจากสระแก้ว เพื่อขอความช่วยเหลือในการเข้าเยี่ยมนางสาวเอ เนื่องจากไม่กล้าไปเยี่ยมลูกสาวโดยลำพัง เพราะกลัวจะไม่ได้รับความปลอดภัยหรือไม่มีโอกาสเข้าเยี่ยม โดยลูกสาวของนางแดงเคยถูกตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ซึ่งเป็นสามี ทำร้ายร่างกายและเคยเข้าขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิฯ มาแล้ว เมื่อประมาณกลางเดือน มิ.ย.59 ซึ่งทางมูลนิธิฯ ก็ได้ประสานกับทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร ในขณะนั้น ทำการไกล่เกลี่ย และก็ได้ทำบันทึกตกลงกันไว้แล้วว่าจะแยกทางกัน พร้อมทั้งประสานกับหน่วยงานของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เพื่อให้นางสาวเอ ได้รับการคุ้มครอง แต่หลังจากนั้นนางแดง ทราบข่าวว่าลูกสาวของตนถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ ม้ามแตก ซี่โครงหัก เลือดคั่งในสมอง ตนเองรู้สึกตกใจมากกลัวว่าลูกสาวจะเสียชีวิต แต่ก็ไม่กล้าที่จะเดินทางมาเยี่ยมลูกเอง จึงได้ขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิฯ

  นางปวีณา กล่าวว่า อาการต้องถามคุณหมอ แต่ที่เราเห็นชัดๆ คือซี่โครงขวาหัก 4 ซี่ ซ้าย 1 ซี่ แผ่นกระดูกหลังหัก เลือดออกที่ตับและปอด อาการก็หนัก ซึ่งจะได้พานางแดง ไปหาพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความเพิ่มเติม

  ด้าน พล.ต.ต.สรศักดิ์ กล่าวว่า ตนได้รับรายงานจากผู้ใต้บังคับบัญชาแล้ว ขณะนี้คดีแบ่งเป็นสองส่วนด้วยกัน ในส่วนคดีอาญาจะดูว่าสิทธิข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นกับความเห็นของแพทย์จะลงความเห็นว่ายังไง เราจะดำเนินการไปตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นกับความเห็นของแพทย์ หลังจากนั้นต้องมีเรื่องวินัย ที่จะต้องมีการตั้งกระบวนการสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องราวที่เกิดขึ้น

  ทั้งนี้อะไรที่เข้าข้อกฎหมายหรือวินัย จะต้องดำเนินการเสมอเหมือนประชาชน โดยเฉพาะเป็นข้าราชการตำรวจด้วย จะต้องมีวินัยควบคู่ไปด้วย การปฏิบัติงานนั้นการทำงานเป็นคนที่ทำงานดี ส่วนตัวต้องไปดูรายละเอียดอีกครั้ง ขณะนี้กำลังดำเนินการในเรื่องข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นว่าเข้าคดีอาญาหรือไม่และจะทำควบคู่กันไป แต่ทราบว่าขณะนี้ฝ่ายชายลาราชการอยู่ ก็จะเชิญมาสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง

  ด้าน พ.ต.ท.พิบูลย์ ธนิตกุล สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวว่า เบื้องต้นได้ตั้งข้อกล่าวหาแก่สามี ในข้อหาทำร้ายร่างกายสาหัส ส่วนอาการบาดเจ็บนั้นทางแพทย์ศัลยกรรมโรงพยาบาลสมุทรสาคร ซึ่งเป็นผู้ดูแลคนเจ็บบอกว่าคนเจ็บมีเลือดออกในสมอง กระดูกซี่โครงข้างซ้ายและข้างขวาหักเนื้อปอดช้ำและมีเลือดไหลออกในปอด ปีกกระดูกสันหลังส่วนเอวหัก มีเลือดออกในตับ ระบบหายใจล้มเหลว นอกจากนี้ ยังมีภาวะไตวายเฉียบพลันแทรกซ้อนยังไม่ค่อยรู้สึกตัวอยู่ในระหว่างการรักษาของแพทย์อย่างใกล้ชิด ซึ่งอาการดังกล่าวเกิดจากการกระแทกอย่างรุนแรง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตร.ซ้อมเมียตำรวจซ้อมเมียเมียตำรวจโดนซ้อมสามีซ้อมภรรยาผัวซ้อมเมียซ้อมเมียโคม่าเมียถูกซ้อมโคม่าปวีณา หงสกุลความรุนแรงในครอบครัวสมุทรสาครข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 10:30 น.