ข่าว
100 year

ผู้บริหารบุญเติม แถลงขอโทษเหตุเว็บไซต์จองตั๋วล่ม พร้อมคืนเงินแฟนบอล

ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 14:30 น.
SHARE

ผู้บริหารบริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส หรือ "บุญเติม" แถลงข่าวขอโทษแฟนบอล เหตุเว็บไซต์จองตั๋วล่มและพร้อมคืนเงิน หลังถูกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพิกถอนสิทธิ์การเป็นตัวแทนจำหน่ายตั๋วฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบ 12 ทีมสุดท้าย ไปแล้วเมื่อวานนี้...

วันที่ 2 ส.ค. 59 นายสมชัย สูงสว่าง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการตู้เติมเงินออนไลน์บุญเติม ขอโทษแฟนบอลพร้อมกับชี้แจงเหตุเว็บไซต์ล่ม เกิดจากการตั้งค่าระบบรักษาความปลอดภัยในระดับสูง แต่ด้วยยอดคนจองซื้อตั๋วฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก มีจำนวนมาก กลับกลายเป็นทำให้คนจองล็อกอินเข้ารหัสไม่ได้ หรือหลายคนเข้าระบบได้ แต่ก็หลุดจากระบบตลอดเวลา

นายสมชัย กล่าวว่า ยอดจองตั๋วเมื่อวานนี้ มีผู้ได้สิทธิ์เบื้องต้นราวๆ 1 หมื่นกว่าใบ แต่ผู้ชำระเงินเรียบร้อยแล้ว มีเพียงหลักร้อยใบ ดังนั้นจากการถูกเพิกถอนสิทธิ์เป็นตัวแทนจำหน่ายตั๋วจากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ทางบริษัทยินดีคืนเงินเต็มจำนวน หลังจากหารือกับสมาคมฯให้เรียบร้อย

ส่วนประเด็นเว็บไซต์จำหน่ายตั๋วผี นายสมชัย ย้ำว่า ทางบริษัทไม่รู้ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะสนามราชมังคลากีฬาสถาน มีขนาดความจุ 49,000 ที่นั่ง บริษัทได้รับการจัดสรรมาจำหน่าย 4 หมื่นกว่าใบ นอกนั้นเป็นโควตาสมาคมฯ เช่น ที่นั่ง VIP, ทีมเยือน และผู้สนับสนุน

ทั้งนี้ นายสมชัย ย้ำว่า ไม่มีความเป็นไปได้ที่ตั๋วผีจะมาจากการจองซื้อเมื่อวาน เพราะแม้คนจองชำระเงินได้สำเร็จ ก็ได้เพียงสิทธิ์ แต่ยังต้องรอรับตั๋วจริง และขณะนี้บริษัทยังไม่มีการผลิตตั๋ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุญเติมฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิสตู้เติมเงินออนไลน์บุญเติมเว็บไซต์ล่มจองซื้อตั๋วฟุตบอลโลกสมชัย สูงสว่างข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้