วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ด.ญ. 9 ขวบถูกคนรู้จักข่มขืน จนท.ไล่ล่าหวั่นคนร้ายหนีไปลาว

แม่พา ด.ญ.วัย 9 ขวบ แจ้งความหลังถูกคนรู้จัก ขับรถปาดหน้าแล้วลากไปข่มขืน พร้อมข่มขู่ห้ามเอาเรื่องนี้ไปบอกใคร ขณะที่เจ้าตัวไหวตัวทันหลบหนีหายไปเป็นเดือน ล่าสุดแอบแวะมาหาญาติที่บ้าน จนท.ลงพื้นที่สกัดไล่ล่าตัว หวั่นคนร้ายหนีไปลาว

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.59 ร.อ.ณัฐพงษ์ หงส์โม่ ผู้บังคับกองร้อย กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้ลงพื้นที่ตำบลเกิ้ง อำเภอเมืองมหาสารคาม เพื่อติดตามไล่ล่าคนร้ายที่ก่อเหตุข่มขืนเด็กหญิงวัย 9 ขวบ โดยเข้าพบกับแม่และพ่อของผู้เสียหาย และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

แม่เด็กหญิงเอ เล่าว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งลูกสาวคนเล็กของตนกำลังเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โดยลูกสาวเล่าให้ฟังว่าวันเกิดเหตุในขณะที่ลูกสาวเลิกเรียนกำลังจะกลับบ้าน ในระหว่างทางพบนายสมควร แก้ววิเศษ อายุ 64 ปี ซึ่งเป็นคนรู้จักกัน ได้ขับรถปาดหน้าแล้วลากลูกสาวตนขึ้นรถไปข่มขืนกระทำชำเราจนสำเร็จความใคร่จึงปล่อยตัวกลับมา พร้อมทั้งข่มขู่ว่าถ้าเอาเรื่องไปบอกใครจะฆ่าให้ตาย

ทั้งนี้ในวันเกิดเหตุได้ตามหาลูกสาวตามที่ต่างๆ และมาพบลูกสาวที่บริเวณดอนปู่ตาในสภาพที่อิดโรยและพบบาดแผลที่บริเวณขา และหลังจากเกิดเหตุได้นำลูกสาวไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ พบว่ามีร่องรอยของการถูกข่มขืน จึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม แต่นายสมควรไหวตัวทันและได้หลบหนีไป ซึ่งเวลาผ่านไปนับเดือนก็ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ แม่ของผู้เสียหายจึงได้เข้าร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรม จ.มหาสารคาม และเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณา หงสกุล อีกด้วย สำหรับการดำเนินการไล่ล่าคนร้าย

ทั้งนี้ล่าสุดทางศาลจังหวัดมหาสารคามได้ออกหมายจับตัวนายสมควรแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองได้ร่วมกันลงพื้นที่หาเบาะแสของผู้ต้องหา โดยไปยังบ้านของผู้ต้องหา เนื่องจากได้รับรายงานว่าผู้ต้องหาแอบกลับมาบ้านเมื่อวาน (1 ส.ค.) ซึ่งพบญาติและภรรยา แต่ภรรยาและญาติให้การว่าหลังจากเกิดเหตุผู้ต้องหาได้หายจากบ้านไปและไม่ได้กลับมาอีกเลย

ร.อ.ณัฐพงษ์ กล่าวว่า ทางกองกำลังได้รับข้อมูลเพิ่มเติมว่าคนร้ายได้หนีไปทางจังหวัดหนองคาย และอาจจะพยายามหลบหนีไปประเทศลาว จึงได้ประสานกับตำรวจ ทหารในพื้นที่ได้สกัดเส้นทางหลบหนีทุกด้าน และประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกติดตามหาตัว นอกจากนี้ยังได้ออกติดตามไปยังบ้านญาติของผู้ต้องหาที่อยู่ในจังหวัดมหาสารคาม และต่างจังหวัด เพื่อกดดันไล่ล่าผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายให้จงได้.

แม่พา ด.ญ.วัย 9 ขวบ แจ้งความหลังถูกคนรู้จัก ขับรถปาดหน้าแล้วลากไปข่มขืน พร้อมข่มขู่ห้ามเอาเรื่องนี้ไปบอกใคร ขณะที่เจ้าตัวไหวตัวทันหลบหนีหายไปเป็นเดือน ล่าสุดแอบแวะมาหาญาติที่บ้าน จนท.ลงพื้นที่สกัดไล่ล่าตัว หวั่นคนร้ายหนีไปลาว 2 ส.ค. 2559 13:31 2 ส.ค. 2559 15:40 ไทยรัฐ