ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มิว ไม่เสียเซลฟ์คนทักเป็น คาริสา ฟุ้งหนุ่มจีบเพียบแต่ยังไม่พร้อม

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 14:20 น.
  SHARE

  มิว ลักษณ์นารา แจงหายหน้าไปเพราะเรียนและถ่ายละคร 2 เรื่อง แฟนๆ ไม่เสียเซลฟ์คนทักเป็นคาริสาเพราะหน้าคล้ายกัน-จ้างอีเวนต์คาริสามากกว่า เผยตัดผมสั้นเพราะอยากเปลี่ยนลุคให้โตขึ้น ความรักมีหนุ่มจีบเพียบแต่ยังไม่พร้อมเปิดใจ

  กลายเป็นคู่ดาราหน้าคล้ายไปอีกคู่สำหรับนางเอกสาววิก 3 มิว ลักษณ์นารา เปี้ยทา และนางแบบสาวจากเวทีเดอะเฟซไทยแลนด์ คาริสา สปริงเกตต์ เพราะด้วยความหน้าคล้ายกันนี่แหละ เลยมีกระแสเม้าท์ว่าคนจ้างงานคาริสามากกว่าสาวมิวซะแล้ว ได้เจอมิวมาร่วมงานบวงสรวงเปิดกล้องละคร "ระเริงชล" ที่บริษัท อาหลอง นิวไลน์ จำกัด ซ.กรุงเทพ-นนท์ 44 เลยถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งอัพเดตถึงผลงานรวมไปถึงเรื่องหัวใจด้วย

  หายหน้าหายตาไปนานเป็นไงบ้าง? "จริงๆ ไม่ได้หายไปไหนหรอกค่ะ ไปถ่ายละครอยู่ 2 เรื่องเลย ทั้งละคร "สงครามเพลง" และ "บาปรักทะเลฝัน" ค่ะ ถ่ายละคร 7 วันเลย บวกกับเรียนด้วยค่ะ เลยไม่ค่อยมีเวลารับอีเวนต์ ละครถ่ายเสร็จก็สต๊อกไว้แล้วมาออนต่อๆ กัน เลยทำให้ไม่มีละครออกอากาศค่ะ" แฟนคลับมีเรียกร้องไหม? "ก็มีค่ะ บ่นมาในไอจีบ้าง แฟนเพจบ้างว่าอยากดูละครแล้ว แฟนคลับจะรู้ตลอดว่ามิวถ่ายละครค่ะ" จะรับงานเพิ่มขึ้นไหม? "ก็ต้องดูเวลาด้วยค่ะเพราะว่าตอนนี้กำลังขึ้นปี 3 เรื่องเรียนยังสำคัญกับมิวอยู่ มิวยังเอาเรื่องเรียนไว้เป็นอันดับ 1 ค่ะ" มีงานติดต่อมาเยอะไหม? "ก็เยอะนะคะ งานเดินแบบก็มีเยอะ แต่บางทีเราไปไม่ได้เพราะติดถ่ายละคร ติดเรียน สอบ ซึ่งผู้ใหญ่น่าจะเข้าใจค่ะ" หลายคนก็เอาเราไปเทียบกับดารารุ่นเดียวกันที่มีอีเวนต์เยอะๆ น้อยใจไหม? "ไม่น้อยใจนะคะ เพราะคนส่วนใหญ่อาจจะเรียนนิเทศฯ ม.กรุงเทพ เป็นของเอกชน แต่ของมิวเรียน ม.ศิลปากร เป็นของรัฐบาล การทำงานค่อนข้างจะลำบากอยู่แล้ว บวกกับการที่มิวชอบเรื่องเรียนด้วย เอาเรื่องเรียนเป็นสำคัญด้วย มิวเลยทุ่มไปกับการเรียนเยอะมากกว่า"

  มิว ลักษณ์นารา
  มิว ลักษณ์นารา

  มีข่าวว่างานอีเวนต์เขาจ้างคาริสามากกว่าเรา เพราะหน้าคล้าย? "อาจจะเป็นที่หน้าคล้ายด้วยค่ะ บวกกับการที่น้องยังเด็ก เป็นนางแบบด้วย กระแสน้องเขาก็ดังด้วย ก็เป็นไปได้ค่ะ ก็โดนทักบ่อยมากๆ บางทีก็มีคนถามว่าใช่คาริสารึเปล่า ก็ตรงหน้าเหมือนกันจริงๆ แหละ" เสียเซลฟ์ไหม? "ไม่ได้เสียเซลฟ์นะคะ แต่ว่ายอมรับว่าตอนแรกที่ยังไม่รู้จักน้องก็เฮ้ย ทำไมหน้าเหมือนเราเบอร์นี้เลย พอได้รู้จักก็เออ น้องน่ารักดี ไม่มีอะไร" กลายเป็นเราไม่มีเอกลักษณ์ไหม? "ก็เนี่ยค่ะ ตอนนี้ตัดผมแล้ว เอกลักษณ์เหรอก็ต่างคนต่างสไตล์นะ สบายๆ ชิลๆ เรื่อยๆ ค่ะ น้องเขาก็สวยเปรี้ยว เผ็ดๆ หน่อย" ตัดผมเพื่อสร้างความแตกต่างจากน้องรึเปล่า? "ไม่นะ ด้วยความที่ไว้ผมยาวมานานมากตั้งแต่เด็กแล้ว ก็รู้สึกว่าโตขึ้นมาในระดับนึงแล้วก็ทำอะไรที่มันโตบ้าง อย่างการตัดผม เพราะปกติจะตัดก็ไม่ได้ตัดสักที คนก็บอกว่าเปลี่ยน ดูโตขึ้น สวยขึ้นค่ะ" ไม่ได้ตัดมานานแค่ไหนแล้ว? "ก็ตั้งแต่เด็กค่ะ 20 ปีไม่เคยตัดเลยนอกจากเล็มผม ถามว่าเสียดายไหมก็เสียดายนะ ตอนช่างตัดก็ตกใจ ฉันคิดดีแล้วใช่ไหม แต่ตัดไปแล้วก็ทำอะไรไม่ได้ค่ะ แต่พอดูแล้วก็โอเค สบายๆ จะได้ไม่ร้อน" พอตัดผมแล้วกลัวจะมีผลกระทบต่องานไหม? "ก็ไม่กลัวนะคะ เพราะว่าสมัยนี้มีอะไรที่อำนวยความสะดวกเยอะแยะที่มันช่วยเราได้ค่ะ ถามว่าจะกลับมาไว้ผมยาวไหม เรื่องนี้ถ้าเขาโอเคกับผมสั้นประมาณนี้ก็คงไว้ก่อน ถ้าหลังจบละครเรื่องนี้ก็คงกลับไปไว้ผมยาวค่ะ"

  ถามถึงหัวใจเป็นไงบ้าง? "ก็มีบ้างค่ะ แต่ส่วนใหญ่เป็นคนนอกวงการค่ะ เป็นรุ่นพี่ที่คณะ หรือไม่ก็รุ่นๆ เดียวกัน ก็มีมาจีบเลยกับให้นกพิราบมาส่ง หมายถึงว่าให้คนมาส่งขนมให้" แสดงว่ามีหลายคน ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน? "ก็มีนะ ไม่อยากจะบอกว่าเยอะอะ ก็ได้อยู่แหละ เราอยู่คณะอักษรฯ แล้วเป็นคณะเดียวที่สนามจันทร์ นครปฐม ที่มีผู้หญิงเยอะๆ ค่ะ ที่เหลือก็วิศวะ วิทยาศาสตร์" ถือว่าเป็นดาวคณะเลยไหม? "ไม่เป็นถึงขั้นดาวหรอกค่ะ" ยังไม่มีใครมาวิน? "ยังค่ะ" ยังไม่เปิดใจ? "จริงๆ แล้วยังไม่พร้อมค่ะ รู้สึกว่าเรายังเฮฮากับเพื่อน ไม่ต้องมีภาระให้กับใคร ไม่ต้องมานั่งเทคแคร์ดูแลค่ะ" เวลาเพื่อนไปเป็นคู่ๆ เราไม่เหงาเหรอ? "ไม่นะ เพราะเพื่อนหนูเป็นสายนกกันหมดเลย นกมาก นกหนักค่ะ (ยิ้ม)".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มิว ลักษณ์นารา เปี้ยทาคาริสา สปริงเกตต์ความรักแฟนหนุ่มนอกวงการข่าวข่าวบันเทิงบันเทิงไทยรัฐออนไลน์บันเทิงไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 18:00 น.