'แรพบิท วิงค์' ยันไม่มี 'กล่องดำ' เร่งหาสาเหตุบินเล็กตกคลองย่านหนองจอก

ข่าว

  'แรพบิท วิงค์' ยันไม่มี 'กล่องดำ' เร่งหาสาเหตุบินเล็กตกคลองย่านหนองจอก

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ส.ค. 2559 13:10 น.

   คณะกรรมการสอบสวนอุบัติเหตุของท่าอากาศยานในราชอาณาจักร ก.คมนาคมพร้อมพนักงานสอบสวนนครบาลลำผักชี ลงพื้นที่สอบสวนสาเหตุเครื่องบินเล็กตกภายในคลองลำเกาะเลา ย่านหนองจอก ในช่วงค่ำของเมื่อวานที่ผ่านมา "แรพบิท วิงค์"บริษัทเจ้าของเครื่อง ยันไม่มี "กล่องดำ"

   จากรณีที่เครื่องบินเล็กแบบเช่าเหมาลำ เกิดอุบัติเหตุตกกลางคลองลำเกาะเลา ย่านลำผักชี ในช่วงค่ำของเมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและอาสาสมัคร ใช้เวลากว่า 9 ชั่วโมง เพื่อช่วยชีวิตผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเหตุการที่เกิดขึ้น มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ ตำแหน่งผู้ช่วยนักบินที่ 2 และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 5 ราย (บินตกคลองดับ1-บาดเจ็บ5 ซ้อมบินหลังซ่อม โคราช-สุวรรณภูมิ)

   ความคืบหน้าล่าสุดในวันนี้ 2 ส.ค.59 เจ้าหน้าที่คณะกรรมการสอบสวนอุบัติเหตุของท่าอากาศยานในราชอาณาจักร กระทรวงคมนาคมพร้อมพนักงานสอบสวนนครบาลลำผักชี และตัวแทนจากบริษัท แรพบิท วิงค์ ซึ่งเป็นเจ้าของเครื่องบินเล็ก ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพความเสียหายของเครื่องบิน พร้อมหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น โดยเบื้องต้นบื้องจากการตรวจสภาพเครื่องบินพบว่า มีส่วนหน้าและปีกของเครื่องมีความเสียหายมากที่สุด ซึ่งคาดว่าก่อนเกิดเหตุนักบินพยายามขอลงฉุกเฉิน และได้พยายามบังคับให้เครื่องบินลงจอดในคลอง เพราะมีขนาดใหญ่เพียงพอที่เครื่องบินจะลงจอดได้ แต่แรงของเครื่องบินที่ลดระดับลงอย่างรวดเร็วประกอบกับแรงลม ทำให้ปีกของเครื่องบินชนราวสะพานเสียหลักก่อนจะตกลงในคลอง 

   นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่พยายามค้นหากล่องดำที่อยู่ภายในเครื่องบินเพื่อนตรวจสอบรายละเอียด แต่ก็ได้รับการยืนยันจากทางบริษัทเจ้าของเครื่องว่าเครื่องบินเล็กรุ่นนี้ไม่มีกล่องดำ จึงทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเก็บหลักฐานพิสูจน์ซากเครื่องอย่างละเอียดมากขึ้น

   อย่างไรก็ตาม สำหรับการตรวจสอบสาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ยังต้องรอการตรวจพิสูจน์จากซากเครื่องบินที่ได้รับความเสียหาย จากผู้เชี่ยวชาญ ขณะเดียวกันตำรวจอยู่ระหว่างประสานขอข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลการบินเกี่ยวกับการตรวจสอบใบอนุญาตการบินด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ
   04:08

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 04:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์