ไลฟ์สไตล์
100 year

'แรพบิท วิงค์' ยันไม่มี 'กล่องดำ' เร่งหาสาเหตุบินเล็กตกคลองย่านหนองจอก

ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 13:10 น.
SHARE

คณะกรรมการสอบสวนอุบัติเหตุของท่าอากาศยานในราชอาณาจักร ก.คมนาคมพร้อมพนักงานสอบสวนนครบาลลำผักชี ลงพื้นที่สอบสวนสาเหตุเครื่องบินเล็กตกภายในคลองลำเกาะเลา ย่านหนองจอก ในช่วงค่ำของเมื่อวานที่ผ่านมา "แรพบิท วิงค์"บริษัทเจ้าของเครื่อง ยันไม่มี "กล่องดำ"

จากรณีที่เครื่องบินเล็กแบบเช่าเหมาลำ เกิดอุบัติเหตุตกกลางคลองลำเกาะเลา ย่านลำผักชี ในช่วงค่ำของเมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและอาสาสมัคร ใช้เวลากว่า 9 ชั่วโมง เพื่อช่วยชีวิตผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเหตุการที่เกิดขึ้น มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ ตำแหน่งผู้ช่วยนักบินที่ 2 และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 5 ราย (บินตกคลองดับ1-บาดเจ็บ5 ซ้อมบินหลังซ่อม โคราช-สุวรรณภูมิ)

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุดในวันนี้ 2 ส.ค.59 เจ้าหน้าที่คณะกรรมการสอบสวนอุบัติเหตุของท่าอากาศยานในราชอาณาจักร กระทรวงคมนาคมพร้อมพนักงานสอบสวนนครบาลลำผักชี และตัวแทนจากบริษัท แรพบิท วิงค์ ซึ่งเป็นเจ้าของเครื่องบินเล็ก ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพความเสียหายของเครื่องบิน พร้อมหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น โดยเบื้องต้นบื้องจากการตรวจสภาพเครื่องบินพบว่า มีส่วนหน้าและปีกของเครื่องมีความเสียหายมากที่สุด ซึ่งคาดว่าก่อนเกิดเหตุนักบินพยายามขอลงฉุกเฉิน และได้พยายามบังคับให้เครื่องบินลงจอดในคลอง เพราะมีขนาดใหญ่เพียงพอที่เครื่องบินจะลงจอดได้ แต่แรงของเครื่องบินที่ลดระดับลงอย่างรวดเร็วประกอบกับแรงลม ทำให้ปีกของเครื่องบินชนราวสะพานเสียหลักก่อนจะตกลงในคลอง 

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่พยายามค้นหากล่องดำที่อยู่ภายในเครื่องบินเพื่อนตรวจสอบรายละเอียด แต่ก็ได้รับการยืนยันจากทางบริษัทเจ้าของเครื่องว่าเครื่องบินเล็กรุ่นนี้ไม่มีกล่องดำ จึงทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเก็บหลักฐานพิสูจน์ซากเครื่องอย่างละเอียดมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม สำหรับการตรวจสอบสาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ยังต้องรอการตรวจพิสูจน์จากซากเครื่องบินที่ได้รับความเสียหาย จากผู้เชี่ยวชาญ ขณะเดียวกันตำรวจอยู่ระหว่างประสานขอข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลการบินเกี่ยวกับการตรวจสอบใบอนุญาตการบินด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินตกคลองเครื่องบินเล็กตกคลองเครื่องบินเล็กตกเครื่องบินเล็กแบบเช่าเหมาคลองลำเกาะเลาลำผักชีแรพบิท วิงค์ลงฉุกเฉินเครื่องบินลงจอดในคลองกล่องดำสาเหตุเครื่องบินตกอุบัติเหตุเครื่องบินตกข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 21:33 น.