ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มอบเกียรติบัตร เยาวชนฮีโร่อุบลฯ โจนน้ำมูลช่วยยายโดดสะพาน

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 13:15 น.
  SHARE

  องค์กรเพื่อเด็กใน จ.อุบลฯ มอบเกียรติบัตรยกย่อง 3 เยาวชนที่เสี่ยงตายโดดแม่น้ำมูลลงไปช่วยยายวัย61ปี ระบุกล้าหาญ เสียสละ โดยมีเยาวชนมารับมอบ1คน อีก2คนป่วย แม่วอนช่วนเหลือเรื่องการเรียนลูก เพราะพิ่งสูญเสียพ่อไปจากอุบัติเหตุ... 

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 ส.ค.59 ที่ศูนย์นวัตกรรมเพื่อการพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชน ชั้น 2 อาคารบริการสุขภาพเขต 10 นายสุรพล สายพันธ์ ที่ปรึกษาศูนย์นวัตกรรมเพื่อการพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชน อดีต ผวจ.อุบลราชธานี นายวิทยา บุญฉวี ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมเพื่อการพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชน ร่วมกันมอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ แก่นายจิรภัทร ชื่นวานร อายุ 16 ปี 1 ใน 3 เยาวชนฮีโร่ที่กระโจนแม่น้ำมูลลงไปช่วยคุณยายวัย 61 ปี ที่คิดสั้นกระโดดสะพานเสรีประชาธิปไตย 200 ปี กลางดึกวันที่ 25 ก.ค.59 ที่ผ่านมา(3 ฮีโร่! หนุ่ม 16 กระโจนน้ำมูลเชี่ยว ช่วยหญิงชราโดดสะพานหวังฆ่าตัวตาย)

  สำหรับการมอบเกียรติบัตรในครั้งนี้ มีเพียงนายจิรภัทร ชื่นวานร เป็นตัวแทนมารับเพียงผู้เดียว เนื่องจากนายจีระศักดิ์ นิยมกุล อายุ 16 ปี และนายพฤษภา กลิ่นษรีสุข อายุ 16 ปี เยาวชนฮีโร่อีก 2 คน ป่วยเป็นไข้ ไม่สามารถเดินทางมารับได้

  นายสุรพล กล่าวว่า ทางศูนย์นวัตกรรมเพื่อการพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชน มีตนเป็นที่ปรึกษาได้ทราบข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยมีเยาวชนทั้งสามคนได้ลงไปช่วยเหลือคุณยาย หากไม่มีเยาวชนทั้งสามคนก็ต้องเกิดเรื่องเศร้าอย่างแน่นอน สำหรับเกียรติบัตรนี้ศูนย์นวัตกรรมเพื่อการพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชน ได้มอบไว้ให้เป็นเกียรติในการทำความดีและเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชนทั้งประเทศ ถึงแม้การทำความดีครั้งนี้ไม่มีภาพหรือข่าวที่โด่งดังแต่ก็ขอให้ตั้งใจในการทำดีต่อไป

  ด้านนายวิทยา กล่าวว่า เนื่องจากศูนย์นวัตกรรมเพื่อการพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชนเป็นศูนย์ที่ทำงานเรื่องการพัฒนาเด็กและเยาวชนอยู่แล้ว กรณีที่น้องทั้งสามคนได้ทำวีรกรรมความดีก็อยากจะให้เป็นตัวอย่างยกย่องเชิดชูในการที่มีความกล้าหาญ เสียสละในการช่วยเหลือบุคคลอื่น ถึงแม้รางวัลที่เราให้จะมีมูลค่าไม่มาก แต่เราก็ตั้งใจที่จะมอบให้เพื่อเป็นเกียรติแก่น้องและครอบครัว

  ขณะที่นางสาวพิชญา ผลากุล อายุ 49 ปี มารดาของนายจิรภัทรเล่าว่า หลังจากที่ทราบเรื่องตนเองก็รู้สึกภูมิใจที่ลูกเป็นคนที่คิดดี ทำดี เกียรติบัตรใบนี้เป็นใบแรกที่ได้รับที่ได้รับมอบ ส่วนหน่วยงานอื่นก็มีที่กรุงเทพฯ แห่งหนึ่งติดต่อเข้ามา แต่ยังไม่ทราบว่าจะมามอบเมื่อใด ตนจึงไม่กล้าบอกรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ฝากวอนถึงหน่วยงานราชการขอความช่วยเหลือในเรื่องของการเรียนของนายจิรภัทรด้วย เนื่องจากนายจิรภัทร เพิ่งเสียคุณพ่อซึ่งเป็นเสาหลักของครอบครัวจากอุบัติเหตุจราจรไปเมื่อไม่นานมานี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เยาวชนฮีโร่3เยาวชนมอบเกียรติบัตรช่วยยายโดดสะพานจิรภัทร ชื่นวานรอุบลราชธานีข่าวทั่วไทยข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 23:03 น.