ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บิ๊กบี้' สั่งทำยุทธศาสตร์แรงงานชายแดนใต้ จ้าง ป.ตรี ทำงานในพื้นที่

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 14:10 น.
  SHARE

  โฆษก แรงงาน เผย "บิ๊กบี้" ย้ำมุ่งเสริมยุทธศาสตร์แรงงานพื้นที่ชายแดนใต้ หวังผลักดันเป็นเมืองต้นแบบ "สามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน" สานพลังประชารัฐ สร้างการเปลี่ยนแปลงในพื้นที่

  เมื่อวันที่ 2 ส.ค.59 ที่กระทรวงแรงงาน นายธีรพล ขุนเมือง ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน ในฐานะโฆษกกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รมว.แรงงาน มีนโยบายให้กระทรวงดำเนินการจัดทำยุทธศาสตร์ด้านแรงงาน 3 จังหวัดชายแดนใต้ คือ ปัตตานี ยะลา นราธิวาส รวมทั้ง สงขลา (อ.จะนะ เทพา นาทวี และสะบ้าย้อย) ขึ้นเป็นการเฉพาะ นอกเหนือจากยุทธศาสตร์ในภาพรวมของกระทรวงแรงงานที่ได้จัดทำขึ้นแล้ว เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายนายกรัฐมนตรีในการผลักดันเมืองต้นแบบ "สามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน" ภายใต้แนวคิดสานพลังประชารัฐผ่านการลงทุนขนาดใหญ่ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในพื้นที่

  นายธีรพล กล่าวต่อว่า รัฐบาลจะพัฒนา อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ขึ้นเป็นเมืองต้นแบบเกษตรอุตสาหกรรมก้าวหน้าผสมผสาน พัฒนา อ.เบตง จ.ยะลา ขึ้นเป็นเมืองของการพัฒนาที่พึ่งตนเองด้านพลังงานแบบยั่งยืน รวมถึงพัฒนา อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส เป็นศูนย์กลางการค้าชายแดนระหว่างประเทศ โดยทั้ง 3 เมืองจะยึดโยงกันเป็นสามเหลี่ยม ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาอาณาเขตโดยรอบ เพื่อสร้างความเจริญ และยกระดับคุณภาพชีวิต เกิดความสันติสุขอย่างยั่งยืน โดยมีการจ้างผู้จบการศึกษาปริญญาตรี ซึ่งเป็นคนในพื้นที่เป็นบัณฑิตแรงงาน จำนวน 380 คน ให้ประจำในพื้นที่ทุกหมู่บ้าน เพื่อสนับสนุนการทำงานของกระทรวงแรงงานโดยการเข้าไปสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ และสร้างความมั่นคงในการทำงาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แรงงานยุทธศาสตร์แรงงานธีรพล ขุนเมืองจังหวัดชายแดนใต้ประชารัฐคุณภาพแรงงานเมืองต้นแบบกระตุ้นเศรษฐกิจสร้างอาชีพเพิ่มรายได้ความมั่นคงสร้างงานข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 10:28 น.