ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'วัฒนา' ซัดปั้นน้ำเป็นตัว รธน.ปราบโกง จวกลวงโลก ยัดไส้ล้างผิดตัวเอง

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 12:23 น.
  SHARE

  "วัฒนา" ซัดเผด็จการอวดอ้างร่างฯ ลวงโลก ลิ่วล้อขยายผลปั้นน้ำเป็นตัว อุปโลกน์ปราบนักการเมืองขี้โกง เขียน ม.279 ล้างผิดให้ ตัวเอง-ลูกสมุน สับ คสช.เอื้อ อผศ.โกงชาติ ได้สิทธิพิเศษงานจากรัฐ 

  เมื่อวันที่ 2 ส.ค.59 นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ โพสต์เฟซบุ๊ก "ช่วยปราบตัวเองให้เห็นก่อน" ว่าหัวหน้าเผด็จการอวดอ้างว่าร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้เป็นฉบับปราบโกง สมุนบริวารนำไปขยายผลปั้นน้ำเป็นตัว เป็นตุเป็นตะว่าจะทำให้นักการเมืองขี้โกงถูกประหารชีวิต ถูกยึดทรัพย์จำคุก มีคดีถูกห้ามออกนอกประเทศ ซึ่งล้วนเป็นการโกหกเพราะไม่มีในร่างรัฐธรรมนูญเลย แต่ที่มีแน่ๆ คือ มาตรา 279 ที่ล้างผิดให้กับ คสช.และสมุนบริวารทั้งหมด ซึ่งรวมถึงคดีการทุจริตขององค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกหรือ อผศ. ที่ร่วมกับ คสช. โกงชาติโดยการเห็นชอบให้ อผศ. ได้สิทธิพิเศษได้งานจากรัฐ โดยไม่ต้องแข่งขันราคาเป็นเงินหลายพันล้านบาทแล้วนำงานที่ได้ไปขายต่อชักหัวคิว ทั้งที่ คสช. รู้ดีอยู่แล้วว่า อผศ. ไม่มีคุณสมบัติตามเงื่อนไข เพราะเป็นหน่วยงานของกองทัพ

  การกระทำของ คสช.และ อผศ. จึงเป็นตัวการร่วมกันในความผิดฐานหลีกเลี่ยงการแข่งขันราคา ซึ่งอยู่ในบัญชีแนบท้ายคำสั่งหัวหน้า คสช. แต่หัวหน้า คสช. ก็ไม่เคยดำเนินการใดกับการทุจริตที่ตัวเอง และสมุนบริวารเป็นผู้ก่อขึ้น คำสั่งที่ออกมาจึงมีไว้เพื่อจัดการคนอื่นเท่านั้น ล่าสุดคือใช้จับกุม อดีต ส.ส.หญิงที่ไม่เห็นชอบกับร่างรัฐธรรมนูญ ที่ว่าปราบโกงจึงเป็นเพียงวาทกรรมลวงโลกที่มีไว้หลอกคนเท่านั้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร่างรัฐธรรมนูญวัฒนา เมืองสุขวัฒนา โพสต์เฟซบุ๊กร่างฯปราบโกงมาตรา 297ล้างผิดตัวเองทุจริตคอร์รัปชั่นอผศ.คสช.เพื่อไทยเวื้อแดงข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 16:47 น.