ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โจรใต้กดบึม 2 จังหวัด 3 ลูก! ยะลา-สงขลา ตชด.กับชาวบ้านบาดเจ็บ 3

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 11:55 น.
  SHARE

  คนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่รอยต่อ 2 จชต. กดบึมบนถนนท้องที่ สภ.กาบัง จ.ยะลา ชาวบ้านกำลังขี่ จยย. บาดเจ็บ 1 คน ส่วนเขตสะบ้าย้อย จ.สงขลา เกิดระเบิดติดกัน 2 ลูก ตชด.เดินลาดตระเวนได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คาดเป็นฝีมือแนวร่วมวัยรุ่น... 

  เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 2 ส.ค. ร.ต.อ.ปิยพงศ์ คำเนตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.กาบัง จ.ยะลา รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองหมู่บ้าน (ชรบ.) ว่า เกิดเหตุระเบิดมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบ้านบันนังดามา หมู่ 1 ต.กาบัง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ญาณพงศ์ อุบลบาน ผกก. นายพูนเดช อุเทนพันธ์ นายอำเภอกาบัง เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด "ศรศึก-ศรชัย" ภ.จ.ยะลา ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองรุดไปสอบสวน

  ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณกลางถนน บนทางหลวงสาย 4085 (กาบัง-สะบ้าย้อย) เลยสามแยกบ้านบันนังดามาไปทาง อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ราว 500 เมตร พบจุดระเบิดอยู่บนเส้นสีเหลืองกลางถนน ใกล้ทางเข้า ร.ร.สันติศาสตร์วิทยา พบหลุมลึกประมาณ 1 ฟุต ชิ้นส่วนสะเก็ดระเบิด เศษวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ชิ้นส่วนนาฬิกาควอตซ์ กระจัดกระจาย พบเลือดเปรอะอยู่บนพื้นถนน และมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าสีน้ำเงินขาว ทะเบียน ขนง 995 ยะลา ล้มอยู่

  ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ชื่อ นางคอลีเยาะ ซอละซอ อายุ 57 ปี ราษฎรในพื้นที่ ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณต้นขาซ้าย เจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะหาได้นำส่งโรงพยาบาลกาบังแล้ว ในที่เกิดเหตุยังพบรถปิกอัพนิสสันและโตโยต้าสภาพเก่า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 2 คัน เป็นของชาวบ้าน ถูกสะเก็ดระเบิดกระจกหลังแตกได้รับความเสียหาย แต่เจ้าของรถไม่ได้รับอันตราย

  จากการสอบสวนทราบว่า เหตุเกิดราว 07.25 น. ขณะที่นางคอลีเยาะ ซอละซอ ผู้บาดเจ็บได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เดินทางไปตลาด ถึงที่เกิดเหตุมีรถปิกอัพบรรทุกไม้ยางพารา จำนวน 2 คัน แล่นแซงขึ้นไป จู่ๆ ได้เกิดระเบิดดังขึ้นอย่างสนั่นหวั่นไหว เป็นเหตุให้ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บ รถปิกอัพที่ขับอยู่ด้านหน้าถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายไปด้วย ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเป็นการสร้างความปั่นป่วน โดยก่อนหน้านั้นไม่ถึง 1 นาที ได้เกิดระเบิดขึ้นติดๆ กัน จำนวน 2 ลูก ในพื้นที่บ้านนาจะแหน หมู่ 5 ต.จะแหน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เป็นเหตุให้ ชป.ลว.มว.ฉก.ตชด.4312 กก.ตชด.43 สงขลา ที่กำลังลาดตระเวนเส้นทาง เป็นเหตุให้ จ.ส.ต.สมพร สุดชาดา, ส.ต.ท.สิทธา กวินภพ ได้รับบาดเจ็บ แล้วมาเกิดระเบิดที่บ้านบันนังดามา

  ทั้งนี้ คาดว่าคนร้ายเป็นวัยรุ่นแนวร่วมไม่ทราบจำนวน ได้แอบนำระเบิดแสวงเครื่องบรรจุกล่องเหล็กน้ำหนักราว 3-5 กก. จุดชนวนโดยการตั้งเวลามาวางไว้แบบฉุกเฉิน เพื่อสร้างสถานการณ์ความรุนแรงให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยก่อนจะลงมือนำระเบิดไปวาง พวกคนร้ายยังได้ใช้กิ่งไม้ยาวไปดันกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่บนเสาไฟฟ้าริมถนนใกล้จุดเกิดเหตุให้หันไปยังทิศทางอื่น เพื่อป้องกันมิให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบได้ในภายหลัง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจเก็บพยานวัตถุในที่เกิดเหตุเพื่อตรวจหาดีเอ็นเอ สืบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วางระเบิดกดระเบิดระเบิด2จังหวัดบาดเจ็บ3ตชด.บาดเจ็บ2โจรใต้กาบังยะลาสะบ้าย้อยสงขลาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 14:27 น.