ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นาทีระทึก! เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าไล่จับเขมรลักลอบขนไม้พะยูง (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 11:23 น.
  SHARE

  สังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอนาทีระทึก เหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ของอุทยานแห่งชาติตาพระยา กำลังไล่จับชาวเขมร ที่ลักลอบขนไม้พะยูง บริเวณทิศตะวันออกห้วยพลู ตำบลบึงเจริญ อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ ในเขตอุทยานอย่างทุลักทุเล ก่อนที่มีเสียงปืนดังขึ้น และจับผู้ต้องหาได้ 2 คน 


  คลิปนี้ถูกโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ารายหนึ่ง ระบุข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ศูนย์ปฏิบัติการบินที่ 7 นครราชสีมา ร่วมกับอุทยานแห่งชาติตาพระยา ใช้เฮลิคอปเตอร์บินสำรวจป่าตามแผนบิน เพื่อเฝ้าระวังผู้ลักลอบกระทำความผิดในเขตอุทยาน และได้พบกับชาย 3-4 คน ยืนโบกมือพร้อมกองไม้จำนวนหนึ่ง แต่เมื่อนำเครื่องลงไปยังจุดดังกล่าว ก็ไม่พบกลุ่มคนดังกล่าวแล้ว จนกระทั่งในวันต่อมา เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปจุดเดิมอีกรอบ จนเจอชาวกัมพูชา 3 คน จับได้ 2 คน พร้อมกับไม้พะยูงแปรรูป 4 ท่อน 7 เหลี่ยม มูลค่า 150,000 บาท

  ขณะที่ชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปก็ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่มีความเสี่ยง พร้อมกับให้กำลังใจเจ้าหน้าที่จำนวนมาก


  ด้านหมอล็อต นายสัตวแพทย์ภัทรพล มณีอ่อน นายสัตวแพทย์สัตว์ป่า ประจำกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ก็ได้ออกมาให้ความเห็นในคลิปนี้ว่า ตนเองอยากให้คนไทยทุกคนได้ดูคลิปนี้ แล้วจะรู้ว่าทำไมเราถึงต้องให้กำลังใจเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ที่ต้องทำงานกับความเสี่ยงที่น่ากลัว คลิปนี้ทำให้เห็นการทำงานของเจ้าหน้าที่รอบคอบ มีการวางแผน มีการเตรียมความพร้อม ในแบบยุทธิวิธีของเขา และเคสนี้ถือว่าโชคดีที่ผู้ต้องหาไม่ได้ต่อสู้ปะทะกับเจ้าหน้าที่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเจ้าหน้าที่ลักลอบตัดไม้เขมรไม้พะยูงอุทายานแห่งชาติตาพระยาจับเขมรคลิปวิดีโอคลิปสายตรวจโซเชียลโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 21:46 น.