วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตีนแมววัยกระเตาะรวมหัวรุ่นพี่ ปีนบ้านอดีตนายตำรวจ ถูกชาวบ้านล้อมจับ

จับตีนแมววัยกระเตาะ อายุแค่ 13 ปี รวมหัวกับรุ่นพี่ ขึ้นบ้านอดีตนายตำรวจเกษียณราชการในระยอง เจ้าของบ้านสะดุ้งตื่นมาเปิดไฟ เจอกำลังปีนหนีออกทางช่องระบายอากาศ ตะโกนให้ชาวบ้านช่วยจับตัวได้คาหนังคาเขา...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 2 ส.ค. พ.ต.ต.สุพจน์ สวนสอน รอง สว.สอบสวน สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง ได้รับแจ้งเหตุว่า มีคนร้ายพยายามขึ้นบ้านของ พ.ต.ท.สมหมาย โอวาท เลขที่ 77/162 หมู่ที่ 4 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง จึงได้เดินทางสอบสวน พร้อมทั้งขอกำลังตำรวจสายตรวจและชุดสืบสวนไปยังที่เกิดเหตุ โดยพบชาวบ้านกว่า 20 คน พากันออกมาช่วยกันล้อมจับคนร้าย และสามารถจับคนร้ายได้ 1 คน ทราบชื่อคือ นายเสฎฐวุฒิ นารอด อายุ 22 ปี

จากการสอบถาม พ.ต.ท.สมหมาย โอวาท เจ้าของบ้าน ทราบว่า ขณะที่กำลังนอนหลับอยู่ในบ้านได้ยินเสียงดังเหมือนมีคนปีนเข้ามาทางชายคาด้านหลังบ้าน จึงสะดุ้งตื่นขึ้นมาและลุกขึ้นไปเปิดไฟในบ้าน พบว่าคนร้ายได้ปีนเข้าทางช่องระบายอากาศห้องน้ำ จากนั้นคนในบ้านเปิดไฟ คนร้ายพยายามจะปีนหลบหนีกลับออกไปทางช่องระบายอากาศ จึงร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านช่วยเข้าจับ

ต่อมาได้มีการล้อมจับตัวสำเร็จ ส่วนคนร้ายอีกหนึ่งคนที่ดูต้นทางได้ทิ้งรถจักรยานยนต์วิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านได้ช่วยกันไล่กวดจับตัว และสามารถรวบตัวได้บริเวณด้านหลังสำนักงานเทศบาลเมืองบ้านฉาง ชื่อเด็กชายไก่ อายุ 13 ปี

อย่างไรก็ตามชาวบ้านในละแวกดังกล่าวพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า แก๊งมิจฉาชีพได้ออกเที่ยวตระเวนอาละวาดลักทรัพย์ของชาวบ้านอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมามีผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้หลายรายแล้ว.

จับตีนแมววัยกระเตาะ อายุแค่ 13 ปี รวมหัวกับรุ่นพี่ ขึ้นบ้านอดีตนายตำรวจเกษียณราชการในระยอง เจ้าของบ้านสะดุ้งตื่นมาเปิดไฟ เจอกำลังปีนหนีออกทางช่องระบายอากาศ ตะโกนให้ชาวบ้านช่วยจับตัวได้คาหนังคาเขา... 2 ส.ค. 2559 10:30 2 ส.ค. 2559 13:34 ไทยรัฐ