วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 03/08/59

โดย ไต้ฝุ่น

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสีขายดีที่สุด ลุ้นรางวัลทายผลฟุตบอลยูโร 2016 ฉบับนี้ประจำวันพุธที่ 3 สิงหาคม 2559............

พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราช กุมารี เสด็จฯแทนพระองค์ไปในการพระราชทานเพลิง ศพ บรรหาร ศิลปอาชา นายกรัฐมนตรีคนที่ 21 ณ เมรุหลวงวัดเทพศิรินทราวาส วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม เวลา 17.00 น. ............

แอ่น แอ๊น แล้วนาทีตื่นเต้นระทึกใจก็มาถึง โครงการทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 ที่ ทีมชาติโปรตุเกส คว้าแชมป์ไปครอง แต่ ใครจะเป็นผู้โชคดีคว้ารางวัลเงินสด 10 ล้านบาท ไปครอง พร้อมรางวัลอื่นอีกกว่า 30 ล้านบาท 13.30 น. วันนี้ สราวุธ วัชรพล บรรณาธิการบริหาร นสพ.ไทยรัฐ เชิญ มร.ฟรานซิสกู วาช ปาตตู เอกอัครราชทูตโปรตุเกส ประจำประเทศไทย มาเป็นผู้จับไปรษณียบัตร รางวัลที่ 1 เงินสด 10 ล้านบาท และเป็นสักขีพยานรางวัลอื่นอีกหลายร้อยรางวัล ณ โกดัง 7 อาคาร 15 นสพ.ไทยรัฐ แฟนไทยรัฐที่ส่งไปรษณียบัตรมาร่วมทายผล รออ่านใน นสพ.ไทยรัฐ ฉบับวันพรุ่งนี้นะครับ............

“ไต้ฝุ่น” ขานรางวัลเพื่อให้ลุ้นกันอีกครั้ง และขอบคุณสปอนเซอร์ใจดีทั้งหลาย รางวัลที่ 2 เงินสด 1 ล้านบาท 10 รางวัล รางวัลที่ 3 เป็นทาวน์เฮาส์โครงการพฤกษาวิลล์ 79 รางวัลที่ 4 รถยนต์ Honda Civic 1.8 E สีขาว 1 คัน รถยนต์ Honda BR–V SV สีขาว 1 คัน รางวัลที่ 5 เงินสด 100,000 บาท 100 รางวัล ............

รางวัลที่ 6 รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่น MSX 125 SF 12 รางวัล รางวัลที่ 7 บัตรกำนัลเดอะมอลล์ 30 รางวัล รางวัลที่ 8 ตั๋วเครื่องบินไทยแอร์เอเชีย กรุงเทพฯ–หลวงพระบาง 2 ที่นั่ง 10 รางวัล กรุงเทพฯ–ฮ่องกง 2 ที่นั่ง 10 รางวัล กรุงเทพฯ–มาเก๊า 2 ที่นั่ง 10 รางวัล รางวัลที่ 9 บัตรกำนัลเมโกะ คลินิก 24 รางวัล รางวัลที่ 10 พานาโซนิค ทีวีแอลอีดี 55 นิ้ว 35 รางวัล รางวัลที่ 11 เครื่องลดอุณหภูมิอากาศ M Kool 100 รางวัล รางวัลที่ 12 เงินสด 10,000 บาท 150 รางวัล “ไต้ฝุ่น” ขอให้ผู้ทายถูกทุกท่านโชคดีครับ ............

ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ วันนี้ยังเป็น อนาคตประเทศไทย หลังการลงประชามติ 7 สิงหาคม ไม่ว่า ออกหัว หรือ ออกก้อย ประสา “ไต้ฝุ่น” วิเคราะห์ บ้านเมืองจะไม่เหมือนที่ผ่านมาอีกต่อไป ไม่รู้ “ใคร?” ที่อุตริคิดให้ คสช. เห็นดีเห็นงาม การลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ และ คำถามพ่วง ในบรรยากาศที่ไม่ใช่ประชาธิปไตย............

แม้จะออกตัวว่าไม่ชี้นำ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีสำนักนายกฯ โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก อยากให้อ่านร่างรัฐธรรมนูญ แล้วพิจารณาถึงภาพเหตุการณ์ในห้วงเวลาขัดแย้งทางการเมืองรุนแรง การแบ่งสีแบ่งฝ่ายที่อารยสังคมใดๆเขาไม่ทำกัน ถึงกับยุยงส่งเสริมให้แบ่งแยกประเทศ อ่านแล้วได้อารมณ์ดี............

วันนี้ทุกฝ่ายก็ยอมรับ ผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติ 50.5 ล้านคน มีคนอ่านร่างรัฐธรรมนูญน้อย ไม่รู้ถึงครึ่งเปอร์เซ็นต์หรือไม่ ก็อย่างที่ “ไต้ฝุ่น” เคยเขียนไว้ตรงนี้ การลงประชามติครั้งนี้ ประชาชนจะใช้ “อารมณ์” มากกว่าเหตุผล............

“ไต้ฝุ่น” อยากให้ นักการเมืองไทย และ ข้าราชการไทย ที่จะครองอำนาจรัฐในอนาคต ดูประเทศ “เวเนซุเอลา” ไว้เป็นตัวอย่าง แม้จะเป็นประเทศที่มีน้ำมันดิบมากที่สุดในโลก แต่วันนี้กลายเป็น ประเทศที่ยากจนติดอันดับโลก จาก ฝีมือยำประเทศ ของ นักการเมือง............

วันวาน รัฐบาลเวเนซุเอลา กำลังเตรียม ออกมาตรการบังคับ ให้ ข้าราชการ พนักงานบริษัทเอกชน ออกไป ทำนา ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ อย่างน้อย คนละ 60 วัน เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนอาหารในประเทศอย่างหนัก จีดีพีปีนี้ไอเอ็มเอฟคาดว่าจะติดลบถึง 10% และ เงินเฟ้อจะพุ่งสูงกว่า 700% ไม่รู้ ประชาชนเวเนซุเอลา จะอยู่กันได้ยังไง “ไต้ฝุ่น” เขียนไปก็เศร้าใจไป............

วันนี้ กนง. คณะกรรมการนโยบายการเงินแบงก์ชาติ จะประชุมเรื่อง อัตราดอกเบี้ย เกจิการเงินทั้งหลายฟันธง กนง.จะคงอัตราดอกเบี้ยไว้เท่าเดิม ท่ามกลางเงินร้อนจากต่างประเทศที่ไหลเข้ามาลงทุนใน ตลาดหุ้นไทย จนเงินบาทแข็งค่าขึ้นไป ต่ำกว่า 35 บาทต่อดอลลาร์ แล้ว............

สันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ฝาก “ไต้ฝุ่น” ขอบคุณแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ที่ร่วมทำบุญบริจาคเงินให้กับ มูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เมื่อวันศุกร์ที่ 29 กรกฎาคม มียอดเงินบริจาคทั้งสิ้นกว่า 730,000 บาท ช่วยให้เพื่อนร่วมโลกที่ยากจนอีกหลายร้อยชีวิตได้มีขาเทียมเดินได้อย่างปกติเหมือนคนทั่วไป ขออนุโมทนาสาธุครับ ............

เจ้าสัวระวิ โหลทอง ยิ้มปลื้ม นิด้าโพล เผยผลสำรวจแฟนฟุตบอลไทยทั่วประเทศบอกว่าชอบ ทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ของ เจ้าสัวระวิ มากที่สุดเป็น อันดับ 1 ถึงร้อยละ 27.90 รองมาเป็น ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ร้อยละ 25.41 ส่วน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ชอบ ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มากที่สุดร้อยละ 24.60 รองมา ทีมลิเวอร์พูล ร้อยละ 10.20 ............

สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ นายกสมาคมศิษย์เก่ารัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัย รามคำแหง เชิญ ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ไปพูดเรื่อง การเมืองหลังเลือกตั้งตามโรดแม็ป คสช. ในงานมอบรางวัลศิษย์เก่ารัฐศาสตร์ดีเด่น ประจำปี 2559 วันที่ 22 สิงหาคม ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัล ลาดพร้าว “ไต้ฝุ่น” ว่าคนที่รู้เรื่องโรดแม็ปบ้านเมืองดีที่สุดเวลานี้คือ
ดร.วิษณุ เครืองาม คนนี้แหละ............

หนังสือยังไม่ตาย แฮร์รี่ พอตเตอร์ ของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง ตอนล่าสุด แฮร์รี่ พอตเตอร์ แอนด์ เดอะ เคิร์ส ชายด์ ที่เพิ่งวางแผงเมื่อวันอาทิตย์ ยอดจองล่วงหน้ายังท่วมท้น คนไปเข้าคิวรอตั้งแต่เที่ยงคืน ภาค 8 นี้ แฮร์รี่ พอตเตอร์ โตเป็นผู้ใหญ่วัย 37 แล้ว มีลูก 3 คน ทำงานอยู่ใน กระทรวงเวทมนตร์............

บนแผงวันนี้ ข้ามห้วงมหรรณพ ฉบับจิตตื่นจากความเมารัก เมาหลง เมาอภิญญา, VOUGE พลังระลอกล่าสุดจากฟรีฟอล และจับตาดูผลงานจากแบรนด์แฟชั่นไทยเลือดใหม่............


“ไต้ฝุ่น”

2 ส.ค. 2559 09:57 2 ส.ค. 2559 10:03 ไทยรัฐ