วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มันนี่ เอ็กซ์โป โคราช ร่วมจุดพลุ 3 ห้างค้าปลีกยักษ์

วันนี้ โคราช หรือ จังหวัดนครราชสีมา กำลังเนื้อหอมอย่างยิ่ง เมื่อห้างค้าปลีกยักษ์ใหญ่ “ค่ายเซ็นทรัล” ประกาศลงทุน 10,000 ล้านบาท เปิดโครงการมิกซ์ยูส ประกอบด้วย ศูนย์การค้าเซ็นทรัล โรงแรม คอนเวนชั่นฮอลล์ คอนโดมิเนียม ตลาดไลฟ์สไตล์เอาต์ดอร์ และสวนสาธารณะบนพื้นที่ 65 ไร่ ริมถนนมิตรภาพ ประชันกับ เดอะ มอลล์ นครราชสีมา และ เทอร์มินอล 21 โคราช ที่จะเปิดในปลายปีนี้

ที่ตั้งของ 3 ห้างยักษ์แห่งนี้ คนโคราช เขาเรียกว่า “พื้นที่สี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ”

เดอะ มอลล์ เจ้าของพื้นที่เก่า เพิ่งยกเครื่องขยายพื้นที่เป็น 300,000 ตารางเมตร เปิดให้บริการเดือนกันยายนนี้ เทอร์มินอล 21 โคราช น้องใหม่จะเปิดในเดือนธันวาคมนี้ มีพื้นที่ 240,000 ตารางเมตร ล่าสุด ค่ายเซ็นทรัล เปิดตัวสร้างช็อปปิ้งมอลล์ขนาด 355,000 ตารางเมตร จะเปิดในไตรมาส 3 ปีหน้า ทำให้โคราชมีพื้นที่ห้างทั้งหมด 895,000 ตารางเมตร ใหญ่โตอลังการเป็นอันดับ 2 รองจากกรุงเทพฯเลยทีเดียว

สิ่งเหล่านี้ตอกย้ำว่า จังหวัดนครราชสีมา คือ เมืองหลวงแห่งอีสาน อย่างแท้จริง รวมทั้ง รถไฟความเร็วสูง มอเตอร์เวย์ รถไฟทางคู่ ที่มีจุดหมายปลายทางที่ โคราช

วันที่ 5–7 สิงหาคมนี้ วันมะรืนนี้แล้ว วารสาร “การเงินธนาคาร” ก็จะไปจัดงาน มหกรรมการเงิน Money Expo โคราช ครั้งที่ 10 ปีที่ 10 ที่ ห้างสรรพสินค้า เดอะ มอลล์ นครราชสีมา ภายใต้แนวคิด “ชีวิตดิจิทัล การเงินดิจิทัล Digital Life Digital Money” โดยมี คุณสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกฯ เป็นประธานเปิดงาน

งานมหกรรมการเงิน Money Expo เป็นงานที่เปิดโอกาสให้ ธุรกิจเอสเอ็มอีทุกขนาด ประชาชนทุกระดับ สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินและการลงทุนได้อย่างเท่าเทียมกัน โดยมี ธนาคารและสถาบันการเงิน 30 แห่ง ร่วมให้บริการสินเชื่อและการลงทุนระยะสั้น ระยะยาวทุกชนิด ตามสโลแกนการจัดงาน “กู้ได้ทุกอย่าง ลงทุนได้ทุกเรื่อง ที่นี่ที่เดียว”

เงื่อนไขการให้บริการก็ไม่ยุ่งยาก สามารถเลือกใช้บริการธนาคารที่ชอบ ถ้าหลักฐานครบ เช่น บัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน หลักฐานการเงิน ก็จะได้รับการอนุมัติในงานทันที หรือรู้ผลในงานทันที ไม่ต้องไปเข้าออกทีละธนาคาร แล้วรอจนเหงือกแห้ง

ผมเขียนถึง งานมหกรรมการเงิน Money Expo ที่ไปจัดตามภาคต่างๆบ่อยๆ เพราะเห็นว่า เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจ เป็นประโยชน์ประชาชนทุกระดับ อย่างแท้จริง และเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจของภาคและของประเทศด้วย เพราะมีเงินหมุนเวียนที่เกิดขึ้นในงานมหกรรมการเงิน Money Expo ปีละกว่า 130,000 ล้านบาท

ไปดู โปรโมชั่นพิเศษ ใน งานมหกรรมการเงิน Money Expo โคราช ครั้งที่ 10 วันที่ 5–7 สิงหาคม ที่ เดอะ มอลล์ โคราช กันเสียหน่อยครับ จะได้เตรียมตัวล่วงหน้าก่อนไปงาน

สินเชื่อบ้าน ธ.ออมสิน ซื้อ สร้าง ซ่อม ต่อเติม ไถ่ถอนจำนอง ดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน รีไฟแนนซ์ลุ้นรับทองคำแท่งหนัก 10 บาท 3 รางวัล ธ.กรุงศรีอยุธยา ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน ลดค่าธรรมเนียมประเมิน 50% ธ.กรุงเทพ เอกสารครบรู้ผลอนุมัติเบื้องต้นใน 1 วัน ธ.ไทยพาณิชย์ กู้ 1 ล้านบาทขึ้นไป ทำประกันชีวิตคุ้มครองเงินกู้รับกิ๊ฟต์เวาเชอร์ 10,000 บาท ธ.กสิกรไทย กู้ 2 ล้านบาทขึ้นไป ทำประกันชีวิต คุ้มครองเงินกู้ดอกเบี้ย 0.59% นาน 12 เดือน ธ.กรุงไทย ดอกเบี้ย 0.99% นาน 3 เดือน ธอส. ดอกเบี้ย 0.50% นาน 9 เดือน ฯลฯ

ยังมี สินเชื่อเอสเอ็มอี กู้ได้สูงสุด 15 ล้านบาท ดอกเบี้ย 4% ผ่อนนาน 5 ปี สินเชื่อบุคคล บัตรเครดิต บัตรเดบิต บัตรเอทีเอ็มชิพการ์ด เปิดบัญชีพร้อมเพย์ ลุ้นรถลุ้นทอง เงินฝากดอกเบี้ยสูง ลงทุนระยะยาวกับประกันชีวิต พร้อมกับทองคำแท่ง 1-25 บาท ฯลฯ

ตลาดทุน นำโดย ตลาดหลักทรัพย์ ให้ลงทุนได้ทุกเรื่อง พร้อมสัมมนาฟรี “เลือกหุ้นสตรอง ท้าความผันผวน” เพื่อนักลงทุนในหุ้น ทอง กองทุนทุกชนิด รองรับความต้องการของนักลงทุนอีสาน ที่ขาดไม่ได้คือ มินิคอนเสิร์ต จากศิลปินนักร้องชื่อดัง ก็เก็บมาเล่าสู่กันฟังครับ ยามนี้ ใครมีเงินทุนหมุนเวียนเพียงพอ ย่อมดีกว่าขาดแน่นอน.

“ลม เปลี่ยนทิศ”

2 ส.ค. 2559 09:50 2 ส.ค. 2559 09:50 ไทยรัฐ