ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ค้น 21 เป้าหมายในสตูล สร้างเชื่อมั่นก่อนลงประชามติ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 09:36 น.
  SHARE

  ผู้บังคับการจังหวัดสตูล ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ - ทหาร และอาสาสมัคร กวาดล้างอาชญากรรมเตรียมพร้อม ปชช.  ออกเสียงประชามติ ปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายรวมทั้งหมด 21 เป้าหมาย จับผู้ต้องหาคดีค้างเก่าได้ 1 ราย 

  เมื่อวันที่ 2 ส.ค.เวลา 06.00 น. ที่บริเวณหน้าตำรวจภูธร จ.สตูล พล.ต.ต.ทัตธงสักก์ ภู่พันธัชสีห์ ผบก.ภ.จ.สตูล ได้ปล่อยแถว ตำรวจ ทหาร ตำรวจน้ำ อส.รวมทั้งสิ้น 130 นาย ระดมกวาดล้าง อาชญากรรม อาวุธปืน อาวุธสงคราม และวัตถุระเบิด ก่อนออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2559 เพื่อสนองตอบนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่ง โดยเน้นกวาดล้างผู้มีอิทธิพล อาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิด ยาเสพติด คดีค้างเก่า และสิ่งของผิดกฎหมายอื่นๆ

  ทั้งนี้ เพื่อให้การลงประชามติในพื้นที่ จ.สตูล เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ประชาชนมีความเชื่อมั่นในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน หลังจากมีการปล่อยแถวแล้วกำลังเจ้าหน้าที่ได้กระจายไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วทั้งจังหวัด เพื่อปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายรวมทั้งหมด 21 เป้าหมาย โดยแยกเป็นท้องที่ สภ.เมืองสตูล 4 เป้าหมาย สภ.ละงู 3 เป้าหมาย ส่วน สภ.ท่าแพ สภ.ทุ่งหว้า สภ.มะนัง สภ.ควนโดน สภ.ควนกาหลง สภ.เขาขาว และ สภ.ฉลุง แห่งละ 2 เป้า รวมทั้งหมด 21 เป้า

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายเจะเปน สลำอายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 72 หมู่ที่ 2 ต.บ้านควน อ.เมืองสตูล ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีข้างเก่าจับตามหมายจับศาล จ.สตูล ข้อหาร่วมกันผลิตและมียาเสพติดประเภทที่5 ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย นอกจากนี้ ขณะทำการจับกุมเจ้าหน้าที่ยังพบยาเสพติดประเภท 4 คูณ 100 คือน้ำพืชกระท่อมผสมยาแก้ไอ ผสมน้ำอัดลมจำนวน 2 ขวด ใบพืชกระท่อมสดจำนวนหนึ่ง ส่วนเป้าหมายอื่นๆกำลังตรวจค้นกันอยู่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 00:49 น.