ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โชเฟอร์ 6 ล้อ หลับในพุ่งชนแท่งแบริเออร์ดับคารถ จราจรติดขัดบน ถ.วิภาวดี

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 08:55 น.
  SHARE

  โชเฟอร์ 6 ล้อ หลับใน เหยียบคันเร่งเสยขึ้นไปเกยแท่งแบริเออร์แบ่งช่องทาง ชนอัดก๊อบปี้เข้ากับตอม่อทางยกระดับดอนเมือง - โทลล์เวย์ คนขับเสียชีวิตคาที่ ส่วนผู้โดยสารสาหัส นำตัวส่ง รพ. เหตุเกิดบน ถ.วิภาวดีขาออก ส่งผลจราจรติดขัดช่วงเช้า 

  เมื่อเวลา 05.20 น. วันที่ 2 ส.ค. พ.ต.ท.ฉัตรชัย เอี่ยมอ่อง รอง ผกก.(สอบสวน) สน.วิภาวดี รับแจ้งเหตุรถบรรทุกปูนสำเร็จรูปเสียหลักชนตอม่อทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ ถนนวิภาวดีรังสิต ด้านขาเข้าใกล้เคียง รพ.วิภาวดี มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.กัมพล รัตนประทีป รอง ผกก.หัวหน้าสถานี สน.วิภาวดี และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

  ที่เกิดเหตุบนถนนวิภาวดีด้านขาเข้าเลย รพ.วิภาวดี ประมาณ 700 เมตร ซึ่งเป็นทางเบี่ยงเข้าช่องทางด่วน พบรถบรรทุก 6 ล้อ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-7534 สมุทรปราการ ของบริษัท กัปตัน อินเตอร์เทรด จำกัด เสยขึ้นไปเกยกับแบริเออร์แบ่งช่องทาง ก่อนจะไปชนอัดก๊อบปี้เข้ากับตอม่อทางยกระดับดอนเมือง-โทลล์เวย์ ทำให้หน้ารถยุบพังยับเยินจนถึงท้ายรถบรรทุก อีกทั้งยังทำให้ถุงปูนสำเร็จรูปที่บรรทุกมาด้วยหล่นแตกกระจายเต็มพื้นถนน

  หน่วยกู้ภัยนำร่างคนขับรถออกจากรถด้วยเครื่องตัดถ่าง
  หน่วยกู้ภัยนำร่างคนขับรถออกจากรถด้วยเครื่องตัดถ่าง


  จากการตรวจสอบภายในรถยังพบร่างนายวัลลภ ทองเจริญ อายุ 44 ปี ชาวบ้าน หมู่ 13 ต.ห้วยขมิ้น อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ถูกอัดก๊อบปี้เสียชีวิตคาที่อยู่เบาะที่นั่งคนขับ และพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ทราบชื่อ น.ส.กนกวรรณ สุริวงษ์ อายุ 29 ปี ถูกอัดก๊อบปี้ติดอยู่กับคอนโซลหน้ารถตำแหน่งที่นั่งข้างคนขับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำเครื่องตัดถ่างมาทำการช่วยเหลือ ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้สำเร็จ นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.วิภาวดี

  พ.ต.ท.ฉัตรชัย เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบในจุดเกิดเหตุไม่พบร่องรอยการเบรกของรถแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าคนขับรถดังกล่าวน่าจะหลับใน ทำให้รถพุ่งเสยเข้ากับแบริเออร์ที่ใช้แบ่งช่องทาง ก่อนจะเสยขึ้นไปชนอัดก๊อบปี้กับตอม่อจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

  "อย่างไรก็ตามคงต้องรอให้ผู้ได้รับบาดเจ็บอาการดีขึ้นก่อน หลังจากนั้นจะเรียกมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงในการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป ผู้สื่อข่าวรายงานว่าอุบัติเหตุครั้งนี้เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องปิดการจราจรช่องทางเดินรถที่ 2 และ 3 ของทางคู่ขนาน เพื่อให้เจ้าหน้าที่มาทำความสะอาดผงปูนที่ตกหล่นบนพื้นผิวการจราจร ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำได้"

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจราจรบนถนนวิภาวดีด้านขาเข้าทั้งทางคู่ขนาน และช่องทางด่วนติดขัดเป็นอย่างมาก ประกอบกับช่วงเวลาเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาเร่งด่วนมีผู้ใช้ทางเป็นจำนวนมาก จึงทำให้มีรถสะสมท้ายแถวยาวจนถึงหน้าสนามบินดอนเมือง กระทั่งสามารถเคลียร์ถนนเปิดเส้นทางได้ในเวลาต่อมา. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุบัติเหตุรถ6ล้อชนแท่งปูนหลับในดอนเมือง-โทลล์เวย์รถเสียหลักคนขับดับคารถวิภาวดีรังสิตวัลลภ ทองเจริญกนกวรรณ สุริวงษ์ชนแบริเออร์วิภาวดีขาเข้าข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 14:34 น.