ไลฟ์สไตล์
100 year

นัดถกหาทางออกปิดสะพานปลาอ่างศิลา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ส.ค. 2559 08:09 น.
SHARE

เมื่อเวลา 00.05 น. วันที่ 1 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผศ.มานพ กาญจนบุรางกูล ผอ.องค์กรสะพานปลา ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้สนธิกำลัง ตร.กองปราบปราม ทหารเรือ ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 14 ชลบุรี เจ้าหน้าที่ปกครอง อ.เมืองชลบุรี นำแผงเหล็กปิดกั้นใส่กุญแจทางลงเข้า-ออก สะพานปลาอ่างศิลา ไม่ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้า-ออกสะพานปลา ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.2559 เป็นต้นไป เพื่อซ่อมแซมรากฐานที่เกิดชำรุด

ทั้งนี้ ทางองค์กรสะพานปลาเกรงว่า หากยังไม่มีการซ่อมแซม อาจจะพังเป็นอันตรายกับผู้ที่อาศัยหรือผู้ที่ไปซื้ออาหารทะเลบริเวณดังกล่าว หลังจากพ่อค้าแม่ค้าขายของทะเลสดทราบข่าว ได้รวมกลุ่มกันกว่า 500 คน ออกมาต่อต้านและขอความเป็นธรรม พร้อมขอร้อง นายวินัย พ้นภัยพาล กำนัน ต.เสม็ด ผู้ที่ชาวบ้าน ต.อ่างศิลา นับถือศรัทธา และ นายอนุกูล นันทกิจ กำนัน ต.อ่างศิลา เป็นตัวแทนเจรจาขอความเห็นใจกับฝ่ายองค์กรสะพานปลาอ่างศิลา โดยกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าให้เหตุผลว่า ช่วงเช้ามืดเรือที่ออกหาปลาจะนำเรือเข้ามาจอดเพื่อขึ้นปลา ทุกคนได้เตรียมซื้อของเอาไว้ขายในช่วงเช้ากันแล้ว หากไม่ได้ขายของที่ซื้อมาจะเน่าเสียหาย ทำให้ได้รับความเดือดร้อน จึงขอผ่อนออกไปอีกประมาณ 1-2 สัปดาห์

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม ผศ.มานพ กาญจนบุรางกูล ผอ.องค์กรสะพานปลา เผยว่า ต้องการพัฒนาสะพานปลาแห่งนี้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดีที่สุด และต้องเป็นไปตามพระราชบัญญัติปี 2558 เรื่องการทิ้งน้ำเสียลงทะเล สะพานปลาที่ไหนก็แล้วแต่ หากไม่ทำระบบบำบัดน้ำเสียทิ้ง ก็จะไม่ได้รับรองให้เปิดสะพาน ในวันนี้จะยอมผ่อนปรนให้ขายได้ และในวันพุธที่ 3 ส.ค.2559 เวลา 09.00 น. ขอให้กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าไปพูดคุยเพื่อหาทางออกที่เหมาะสมต่อไป ที่เทศบาลเมืองอ่างศิลา ทำให้สถานการณ์คลี่คลายไม่เกิดเหตุบานปลายขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปิดสะพานปลามานพ กาญจนบุรางกูลสะพานปลาอ่างศิลาชลบุรีข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 16:20 น.