วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเมาใช้แหวนสูบรัดมังกร ใหญ่จนดึงออกไม่ได้ บวมเป่งร้องกู้ภัยช่วยตัด

สุดพิเรนทร์ หนุ่มใบ้เมาสุราคึกคะนอง เอาแหวนตลับลูกปืนสวมเจ้าโลกก่อนเผลอหลับ สุดท้ายเอาไม่ออกระงับความอายเดินทางมา รพ.สิรินธร ย่านอ่อนนุช ให้หมอช่วยไม่สำเร็จต้องประสานมูลนิธิร่วมกตัญญูนำเครื่องมือมาตัดแหวน แพทย์เผยโชคดีแค่อักเสบบวมเป่ง ไม่ต้องตัดทิ้ง ระหว่างนี้ให้นอนพักฟื้นที่โรงพยาบาลเฝ้าสังเกตอาการ

เมาคะนองสวมแหวนตลับลูกปืนผิดที่ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ส.ค. นายธนเดช อุบลรัตน์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู รหัสนคร 43 รับแจ้งจากแพทย์ห้องฉุกเฉิน รพ.สิรินธร ถนนอ่อนนุช แขวงและเขตประเวศ กทม. ว่ามีชายใช้แหวนตลับลูกปืนรัดโคนอวัยวะเพศตัวเองจนเนื้อเยื่อบริเวณดังกล่าวเริ่มเน่า และไม่สามารถนำแหวนออกได้ จึงประสานรถอุปกรณ์ตัดถ่างรุดไปช่วยเหลือที่โรงพยาบาล

เบื้องต้นพบนายฉัตร (นามสมมติ) อายุ 48 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป ชาว จ.ปทุมธานี พิการเป็นใบ้พูดจาไม่ได้มีอาการทางประสาท นอนร้องครวญครางอยู่บนเตียงผู้ป่วยภายในห้องฉุกเฉิน ตรวจสอบที่โคนอวัยวะเพศมีแหวนตลับลูกปืนเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 นิ้ว รัดแน่นอยู่ทำให้เลือดไม่สามารถไหลไปหล่อเลี้ยงจนอวัยวะเพศเขียวช้ำบวมเป่ง นายธนเดชต้องใช้อุปกรณ์ตัดแหวนตลับลูกปืนเพื่อรักษาอาการ ใช้เวลานานประมาณ 20 นาทีจึงสำเร็จ

นายธนเดชเผยรับทราบข้อมูลจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ว่านายฉัตรมีอาการทางประสาทและพิการเป็นใบ้ เดินทางมาพบแพทย์ด้วยตนเองเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยสื่อภาษาทางกายว่าเจ็บที่อวัยวะเพศและเปิดให้แพทย์ตรวจ เมื่อแพทย์เห็นถึงกับตกใจพยายามนำแหวนตลับลูกปืนออกแต่ไม่สำเร็จ ต้องประสานหน่วยกู้ภัยนำอุปกรณ์มาช่วยเหลือ

หลังการรักษาคนไข้ตามอาการเสร็จ นพ.ยุทธนา เศรษฐนันท์ แพทย์เจ้าของไข้ กล่าวว่า นายฉัตรมีญาติอยู่ละแวก สน.ประเวศ ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานให้ญาติเดินทางมาทำทะเบียนประวัติผู้ป่วย เนื่องจากต้องรับตัวนายฉัตรไว้เฝ้าสังเกตอาการ ส่วนเรื่องการรักษาคงไม่ต้องตัดอวัยวะเพศ ทำแค่เพียงให้ยาลดอาการอักเสบและบวม นำตัวเข้ารักษาที่ชั้น 7 ห้องศัลยกรรมชาย จนกว่าจะมีญาติมาติดต่อ

“ผมสอบถามด้วยภาษามือจนทราบว่าคนไข้ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป ที่นำแหวนตลับลูกปืนมาใส่เพราะฤทธิ์สุราที่ดื่มไป ทำให้เกิดความคึกคะนอง อยากลองใส่เล่นๆ กระทั่งเผลอหลับ เมื่อตื่นมาพบว่าเลือดคั่งที่อวัยวะเพศทำให้ไม่สามารถนำแหวนออกมาได้ รออยู่หลายวัน ก่อนตัดสินใจเดินทางมาให้แพทย์ช่วยเหลือ เพราะมีสิทธิรักษาตัวอยู่” นพ.ยุทธนากล่าว

สุดพิเรนทร์ หนุ่มใบ้เมาสุราคึกคะนอง เอาแหวนตลับลูกปืนสวมเจ้าโลกก่อนเผลอหลับ สุดท้ายเอาไม่ออกระงับความอายเดินทางมา รพ.สิรินธร ย่านอ่อนนุช ให้หมอช่วยไม่สำเร็จต้องประสานมูลนิธิร่วมกตัญญูนำเครื่องมือมาตัดแหวน 2 ส.ค. 2559 07:36 2 ส.ค. 2559 10:10 ไทยรัฐ