วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แท็กซี่สุดอึด! ถูกฟันเลือดอาบ บึ่งตามทัวร์คู่กรณีจากโคราช ยัน กทม.

คนขับแท็กซี่วัย 65 ปี อ้าง รถทัวร์ บ.ดัง เฉี่ยวทำรถเสียหาย เรียกจอดขอเคลียร์ค่าเสียหาย ไม่ลงตัว โชเฟอร์ทัวร์คว้ามีดฟันกกหูเลือดอาบก่อนซิ่งหนี เร่งเครื่องตามตั้งแต่ปากช่อง ยัน กทม. สุดท้ายไม่ไหวเลือดไหลจนหน้ามืด

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 2 ส.ค. 59 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งให้ตรวจสอบผู้ได้รับบาดเจ็บถูกอาวุธมีดฟันบริเวณใบหน้า ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนวิภาวดีรังสิต ด้านขาเข้า ก่อนถึงแยกหลักสี่ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถแท็กซี่สีแดง ทะเบียนป้ายเหลือง มฉ 6822 กรุงเทพมหานคร สภาพกระจกด้านหน้าแตกทั้งบาน ฝากระโปรงเปิดออก กระจกมองข้างหลุดห้อยทั้ง 2 ข้าง ใกล้กันพบ ส.ต.วีระเดช ตันวิเศษ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 200/1 ซ.สุขาภิบาล 5 ซ.66 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ คนขับรถแท็กซี่ มีบาดแผลถูกของมีคมบาดเข้าที่บริเวณใบหน้าตั้งแต่หลังหูซ้ายยาวลงมาจนถึงคาง ยาวประมาณ 5 นิ้ว เลือดท่วมตัว เจ้าหน้าที่จึงให้การช่วยเหลือทำแผลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่ง รพ.ภูมิพลอดุลยเดช เป็นการด่วนเนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บเริ่มมีอาการช็อกเพราะเสียเลือดมาก

ภายหลังอาการดีขึ้น ส.ต.วีระเดช ให้การอ้างว่า ขณะขับรถกลับมาจากการไปทำธุระที่ จ.ชัยภูมิ เมื่อมาถึงช่วง ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เวลาประมาณ 01.00 น. กำลังขับรถอยู่ในช่องทางที่ 2 จากซ้าย มีรถทัวร์สีขาวของบริษัท ภูกระดึงทัวร์ วิ่งนำหน้าอยู่ในช่องทางด้านซ้ายสุด แต่จำไม่ได้ว่าทะเบียนอะไรขับเบียดรถของตนจนกระจกมองข้างด้านซ้ายหลุดและกระโปรงหน้ารถเปิดออก ทำให้ฝากระโปรงฟาดเข้ากับกระจกหน้ารถแตกกระจาย จากนั้นจึงขับนำหน้าไปแล้วบอกให้คนขับรถจอดข้างทางเพื่อลงมาพูดคุยค่าเสียหาย

กระทั่งรถจอดคู่กรณีซึ่งเป็นคนขับ และเด็กรถชาย 1 คน หญิง 1 คน ลงมา แต่พูดคุยกันไม่รู้เรื่อง จากนั้นคนขับรถทัวร์หยิบมีดยาวประมาณ 1 ฟุต ลงมาจากรถก่อนจะฟันเข้าที่ใบหน้า พยายามจะหลบแต่ไม่ทัน ก่อนทั้งหมดจะรีบขึ้นรถแล้วขับหลบหนีมาตามเส้นทางมุ่งหน้ากรุงเทพฯ จึงขับแท็กซี่ติดตามมาตลอดทาง แต่เมื่อถึงถนนวิภาวดีรังสิต ช่วงหลักสี่ รถแก๊สใกล้หมดจึงแวะเติมและหวังจะออกติดตามต่อแต่เกิดหน้ามืด เด็กปั๊มจึงช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

ด้าน ร.ต.อ.รักเกียรติ์ ปทุมวัลย์ รอง สว.สส.สน.ทุ่งสองห้อง กล่าวว่า เบื้องต้นทราบเรื่องแล้ว แต่ทางกู้ภัยจำเป็นต้องนำผู้ได้รับบาดเจ็บไปส่ง รพ. ก่อนเนื่องจากเสียเลือดมาก อีกทั้งเกิดเหตุใน ต.กลางดง อ.ปากช่อง ต้องไปดูว่าอยู่จุดไหนและเป็นพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.ใด หากผู้เสียหายต้องมาแจ้งในส่วนของ สน.ทุ่งสองห้อง ทำได้เพียงรับลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น แต่ในเรื่องของคดีความต้องให้ สภ.ในพื้นที่รับผิดชอบติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี.

คนขับแท็กซี่วัย 65 ปี อ้าง รถทัวร์ บ.ดัง เฉี่ยวทำรถเสียหาย เรียกจอดขอเคลียร์ค่าเสียหาย ไม่ลงตัว โชเฟอร์ทัวร์คว้ามีดฟันกกหูเลือดอาบก่อนซิ่งหนี เร่งเครื่องตามตั้งแต่ปากช่อง ยัน กทม. สุดท้ายไม่ไหวเลือดไหลจนหน้ามืด 2 ส.ค. 2559 05:02 2 ส.ค. 2559 06:47 ไทยรัฐ