วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แท็กซี่สุดอึด! ถูกฟันเลือดอาบ บึ่งตามทัวร์คู่กรณีจากโคราช ยัน กทม.

แท็กซี่สุดอึด! ถูกฟันเลือดอาบ บึ่งตามทัวร์คู่กรณีจากโคราช ยัน กทม.

  • Share:

คนขับแท็กซี่วัย 65 ปี อ้าง รถทัวร์ บ.ดัง เฉี่ยวทำรถเสียหาย เรียกจอดขอเคลียร์ค่าเสียหาย ไม่ลงตัว โชเฟอร์ทัวร์คว้ามีดฟันกกหูเลือดอาบก่อนซิ่งหนี เร่งเครื่องตามตั้งแต่ปากช่อง ยัน กทม. สุดท้ายไม่ไหวเลือดไหลจนหน้ามืด

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 2 ส.ค. 59 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งให้ตรวจสอบผู้ได้รับบาดเจ็บถูกอาวุธมีดฟันบริเวณใบหน้า ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนวิภาวดีรังสิต ด้านขาเข้า ก่อนถึงแยกหลักสี่ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถแท็กซี่สีแดง ทะเบียนป้ายเหลือง มฉ 6822 กรุงเทพมหานคร สภาพกระจกด้านหน้าแตกทั้งบาน ฝากระโปรงเปิดออก กระจกมองข้างหลุดห้อยทั้ง 2 ข้าง ใกล้กันพบ ส.ต.วีระเดช ตันวิเศษ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 200/1 ซ.สุขาภิบาล 5 ซ.66 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ คนขับรถแท็กซี่ มีบาดแผลถูกของมีคมบาดเข้าที่บริเวณใบหน้าตั้งแต่หลังหูซ้ายยาวลงมาจนถึงคาง ยาวประมาณ 5 นิ้ว เลือดท่วมตัว เจ้าหน้าที่จึงให้การช่วยเหลือทำแผลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่ง รพ.ภูมิพลอดุลยเดช เป็นการด่วนเนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บเริ่มมีอาการช็อกเพราะเสียเลือดมาก

ภายหลังอาการดีขึ้น ส.ต.วีระเดช ให้การอ้างว่า ขณะขับรถกลับมาจากการไปทำธุระที่ จ.ชัยภูมิ เมื่อมาถึงช่วง ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เวลาประมาณ 01.00 น. กำลังขับรถอยู่ในช่องทางที่ 2 จากซ้าย มีรถทัวร์สีขาวของบริษัท ภูกระดึงทัวร์ วิ่งนำหน้าอยู่ในช่องทางด้านซ้ายสุด แต่จำไม่ได้ว่าทะเบียนอะไรขับเบียดรถของตนจนกระจกมองข้างด้านซ้ายหลุดและกระโปรงหน้ารถเปิดออก ทำให้ฝากระโปรงฟาดเข้ากับกระจกหน้ารถแตกกระจาย จากนั้นจึงขับนำหน้าไปแล้วบอกให้คนขับรถจอดข้างทางเพื่อลงมาพูดคุยค่าเสียหาย

กระทั่งรถจอดคู่กรณีซึ่งเป็นคนขับ และเด็กรถชาย 1 คน หญิง 1 คน ลงมา แต่พูดคุยกันไม่รู้เรื่อง จากนั้นคนขับรถทัวร์หยิบมีดยาวประมาณ 1 ฟุต ลงมาจากรถก่อนจะฟันเข้าที่ใบหน้า พยายามจะหลบแต่ไม่ทัน ก่อนทั้งหมดจะรีบขึ้นรถแล้วขับหลบหนีมาตามเส้นทางมุ่งหน้ากรุงเทพฯ จึงขับแท็กซี่ติดตามมาตลอดทาง แต่เมื่อถึงถนนวิภาวดีรังสิต ช่วงหลักสี่ รถแก๊สใกล้หมดจึงแวะเติมและหวังจะออกติดตามต่อแต่เกิดหน้ามืด เด็กปั๊มจึงช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

ด้าน ร.ต.อ.รักเกียรติ์ ปทุมวัลย์ รอง สว.สส.สน.ทุ่งสองห้อง กล่าวว่า เบื้องต้นทราบเรื่องแล้ว แต่ทางกู้ภัยจำเป็นต้องนำผู้ได้รับบาดเจ็บไปส่ง รพ. ก่อนเนื่องจากเสียเลือดมาก อีกทั้งเกิดเหตุใน ต.กลางดง อ.ปากช่อง ต้องไปดูว่าอยู่จุดไหนและเป็นพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.ใด หากผู้เสียหายต้องมาแจ้งในส่วนของ สน.ทุ่งสองห้อง ทำได้เพียงรับลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น แต่ในเรื่องของคดีความต้องให้ สภ.ในพื้นที่รับผิดชอบติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้