ข่าว

วิดีโอ

อินเดียจับ 3 หื่นรุมโทรมแม่ลูก-โวยตำรวจไม่ช่วย

อินเดียคุมขังผู้ต้องสงสัย 3 คนที่มีส่วนร่วมในการก่อเหตุรุมโทรมข่มขืนแม่ลูกชาวอินเดีย บริเวณถนนหลวงแห่งหนึ่ง รวมทั้งทำร้ายร่างกายญาติที่เดินทางมาด้วยกันจนได้รับบาดเจ็บ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศอินเดีย คุมขังชาย 3 คนเป็นเวลา 14 วัน หลังพวกเขาตกเป็นผู้ต้องสงสัยมีส่วนร่วมในเหตุรุมโทรมข่มขืนแม่ลูกคู่หนึ่ง โดยกลุ่มผู้ต้องสงสัยจู่โจมผู้เสียหายบริเวณถนนหลวงซึ่งเชื่อมระหว่างเขตนอยดา ชานกรุงนิวเดลี กับเมืองกันปุระ ในรัฐอุตตรประเทศ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา พวกเขายังจับญาติ 3 คนของผู้เคราะห์ร้ายที่เดินทางมาด้วยกัน มัดและทำร้ายร่างกายด้วย

ซูจีต ปันเดย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงคนหนึ่ง บอกกับสำนักข่าวบีบีซี ภาษาฮินดูเมื่อวันจันทร์ว่า ชายที่ถูกคุมขังทั้ง 3 คนถูกจับกุมตัวได้เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 ก.ค. และพวกเขาจะถูกคุมขังต่อไป หลังถูกผู้เสียหายยืนยันตัว นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังจับชายผู้ต้องสงสัยเพิ่มได้อีก 3 คนด้วยในวันจันทร์

อย่างไรก็ตาม เหตุดังกล่าวทำให้เกิดการกระแสความไม่พอใจไปทั่วประเทศ และเกิดการตั้งคำถามถึงประสิทธิภาพในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากเหยื่อบางรายออกมาระบุว่า พวกเขาไม่ได้การตอบสนองจากการโทรแจ้งเหตุกับตำรวจ

สมาชิกครอบครัวที่ถูกโจมตีบอกกับหนังสือพิมพ์ ฮินดูสถาน ไทม์ส ว่า สายแจ้งขอความช่วยเหลือไม่ว่างตลอด และเมื่อพวกเขาโทรติดเจ้าหน้าที่ที่ปลายสายก็เอาแต่ถามคำถาม แทนที่จะส่งกำลังมาช่วยเหลือโดยเร็ว พวกเขายังกล่าวหาอีกว่า รถตู้ของตำรวจคันหนึ่งวิ่งผ่านที่เกิดเหตุด้วย แต่พวกเขาไม่ได้หยุดช่วยเหลือ

หลังเกิดกระแสดังกล่าว รัฐบาลของรัฐอุตตรประเทศก็สั่งพักงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ 7 นายที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ และจัดตั้งทีมเฉพาะกิจ 300 คนขึ้นมาเพื่อสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อินเดียคุมขังผู้ต้องสงสัย 3 คนที่มีส่วนร่วมในการก่อเหตุรุมโทรมข่มขืนแม่ลูกชาวอินเดีย บริเวณถนนหลวงแห่งหนึ่ง รวมทั้งทำร้ายร่างกายญาติที่เดินทางมาด้วยกันจนได้รับบาดเจ็บ... 2 ส.ค. 2559 04:16 2 ส.ค. 2559 04:29 ไทยรัฐ