ข่าว
100 year

'คุโบะ' เชื่อ ซามูไรไปได้สวยในอลป. 2016-วาดฝันค้าแข้งเซเรีย อา

ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 07:30 น.
SHARE

ยูยะ คุโบะ ดาวยิงทีมชาติญี่ปุ่น ชุดยู-23 เชื่อว่า ทัพซามูไรจะไปได้สวยในศึกฟุตบอลโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล แม้จะอยู่ในกลุ่มสุดหินก็ตาม พร้อมตั้งความฝันได้ไปค้าแข้งกับทีมใหญ่ในกัลโช เซเรีย อา อิตาลี...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ส.ค. ว่า ยูยะ คุโบะ กองหน้าทีมชาติญี่ปุ่น ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี เชื่อว่า ทัพซามูไรจะไปได้สวยในศึกฟุตบอลโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล แม้จะอยู่ในกลุ่มสุดหินก็ตาม พร้อมกับตั้งเป้าหมายว่าในสักวันหนึ่งเขาจะมีโอกาสได้ไปค้าแข้งกับทีมใหญ่ในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี

ญี่ปุ่น เจองานหนักอยู่กลุ่มเดียวกับ โคลอมเบีย, ไนจีเรีย (อดีตเหรียญทองโอลิมปิก)  และแชมป์ยุโรปอย่างสวีเดน ในศึกฟุตบอลโอลิมปิก 2016 อย่างไรก็ตาม คูโบะ มองว่าทีมของเขาจะทำได้ดีกว่าโอลิมปิก 2012 ที่พวกเขาทะลุผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ  ได้อย่างแน่นอน

"ไม่มีเกมไหนง่ายอยู่แล้วเมื่อคุณเล่นในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ทีมชาติในระดับท็อป เช่นการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ทุกทีมล้วนมีความแข็งแกร่ง แต่ผมคิดว่าเราสามารถบรรลุผลที่ดีกว่า 4 ปีที่แล้วได้"

"ความฝันของผมคือการได้ย้ายไปค้าแข้งใน กัลโช เซเรีย อา อิตาลี และการได้เล่นให้กับสโมสรใหญ่ในอิตาลี มันก็เป็นเป้ามหายสูงสุดในอาชีพค้าแข้งของผม" คูโบะ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิก 2016ยูยะ คุโบะทีมชาติญี่ปุ่นข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้