ไลฟ์สไตล์
100 year

'จูนินโญ' แนะ 'เนย์มาร์' ต้องคุมอารมณ์ถึงพา 'แซมบ้า' ซิวทองอลป.

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2559 04:30 น.
SHARE

จูนินโญ เปาลิสตา อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติบราซิล แนะนำรุ่นน้องอย่าง เนย์มาร์ ให้ควบคุมอารมณ์ให้ได้หากต้องการคว้าเหรียญทองในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบ้านเกิด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ส.ค. ว่า จูนินโญ อดีตมิดฟิลด์ช่างทองทีมชาติบราซิล แนะนำ เนย์มาร์ ซุปเปอร์สตาร์รุ่นน้องร่วมชาติให้ควบคุมอารมณ์ให้ได้หากต้องการคว้าเหรียญทองโอลิมปิกครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ข่าวแนะนำ

ทัพเซเลเซาเหมือนโดนอาถรรพณ์ยังไม่เคยแตะเหรียญทองศึกโอลิมปิกเกมส์ได้เลยในประวัติศาสตร์ ซึ่งถือเป็นทัวร์นาเมนต์ระดับเมเจอร์เดียวที่พวกเขายังไม่เคยคว้าแชมป์ ซึ่งปีนี้ถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่พวกเขาจะคว้าเหรียญทองเมื่อได้เล่นในบ้านเกิดของตัวเอง

โดย จูนินโญ อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติบราซิล ก็ออกโรงแนะนำรุ่นน้องอย่าง เนย์มาร์ กัปตันทีมความหวังของประเทศชาติให้ใจเย็นๆ และควบคุมอารมณ์ให้ได้หากมีการปะทะกับคู่แข่ง เนื่องจากแข้งรายนี้เคยตบะแตกจนโดนไล่ออกในศึกโกปาอเมริกา 2015 ในเกมที่พ่ายโคลอมเบียเป็นเหตุทำให้โดนแบน 4 เกม ซึ่งทำให้ชาติของเขาตกรอบอีกด้วย

"เนย์มาร์ คือนักเตะที่แตกต่าง ผมคิดว่าเขาเป็นคนที่ไม่มีใครแทนได้" จูนินโญ กล่าวผ่าน ออมนิสปอร์ต "เมื่อบอลอยู่ในเท้าของเขาทุกคนคาดหวังถึงประตู เขาเป็นคนชี้ขาดให้กับทีมชาติ

"เขาต้องควบคุมอารมณ์ให้ดีเลยแหละ เพราะเขารู้ว่าเขาคือคนสำคัญของทัพเซเลเซา ทีมรู้สึกแตกต่างและรู้ว่าเนย์มาร์นั้นสำคัญเพียงใด

"ดังนั้น เนย์มาร์เขาคือคนที่ไม่มีใครแทนได้แต่จำเป็นต้องคุมอารมณ์ ผมเชื่อว่าบราซิลสามารคว้าแชมป์โอลิมปิก 2016 ได้ถ้าเขาช่วย ผมคิดว่าบราซิลมีนักเตะที่ยอดเยี่ยมและพวกเขาสามารถทำฝันให้เป็นจริงด้วยการคว้าแชมป์ได้"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิก 2016ทีมชาติบราซิลจูนินโญ เปาลิสตาเนย์มาร์ข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 16:22 น.