ไลฟ์สไตล์
100 year

'คอนเต' ชี้ 'เชลซี' วืดบู๊ ชปล. ส่งผลดีลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2559 02:30 น.
SHARE

อันโตนิโอ คอนเต กุนซือทีมเชลซี เชื่อว่า การที่ทีมของตนไม่ได้ไปเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก จะทำให้ได้เปรียบในการลุ้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ส.ค. ว่า อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีมชาวอิตาลี ของทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี เชื่อว่า การที่ทีมของตนไม่ได้ไปเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก จะทำให้ได้เปรียบในการลุ้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้

ข่าวแนะนำ

เชลซี จบอันดับ 10 พรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่แล้ว ส่งผลให้พลาดโควตาไปลุยศึกแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลนี้ อย่างไรก็ตาม คอนเต ยังมองโลกในแง่ดีว่าเรื่องดังกล่าวจะทำให้ทีมของเขามีโอกาสมากขึ้นที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และจะทำให้เขามีเวลาร่วมกับลูกทีมมากขึ้น

"เชลซีไม่ได้เล่นในแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลนี้ แต่เรื่องเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทีมใหญ่ ในฤดูกาลแรกของผมกับยูเวนตุส พวกเขาก็ในตำแหน่งแบบนี้แหละ  แน่นอนว่าเราไม่ได้เล่นในแชมเปียนส์ลีกหรือยูโรปาลีก และพลังงานทั้งหมดของเราก็มามุ่งเน้นในการแย่งแชมป์ลีกอย่างเต็มตัว และเราก็สามารถใช้ประโยชน์จากเรื่องนั้นด้วยการคว้าแชมป์สำเร็จ และผมก็หวังว่าจะทำแบบนั้นได้บ้างกับเชลซี การไม่ได้เล่นแชมเปียนส์ลีกอาจทำให้เรามีโอกาสมากขึ้น เพราะผมจะมีเวลาในการทำงานร่วมกับลูกทีมได้มากขึ้น

"ถ้าคุณถามผมว่า ผมชอบสถานการณ์แบบนี้หรือเปล่า ผมไม่ชอบเลย เพราะทีมอย่างเชลซีจะต้องอยู่ในการแข่งขันนี้ คุณจะรู้สึกว่าคุณกำลังขาดอะไรไปบางอย่างเมื่อคุณไม่ได้มีส่วนร่วมในแชมเปียนส์ลีก มันคือการแข่งขันที่พิเศษและคุณต้องการที่เล่นในรายการนี้ทุกปี แต่เพราะเราไม่ได้ไป มันจะทำให้ผมมีเวลาทั้งสัปดาห์ในการฝึกซ้อมกับลูกทีม และที่สำคัญมันจะทำให้ผมมีโอกาสที่จะทำงานกับพวกเขามากขึ้น เมื่อเทียบกับผู้จัดการทีมในฤดูกาลก่อนหน้านี้" คอนเต กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกอันโตนิโอ คอนเตเชลซีข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 17:15 น.