ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.บราซิลบุกช่วยแม่ยายเจ้าของการแข่งรถ F1 ถูกจับเรียกค่าไถ่ได้แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2559 00:20 น.
  SHARE

  ตำรวจบราซิลสามารถช่วยเหลือแม่ยายของนายเบอร์นี เอ็คเคิลสโตน มหาเศรษฐีพันล้านเจ้าของการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง ซึ่งถูกลักพาตัวไปเมื่อปลายเดือนก่อนได้สำเร็จแล้วเมื่อวันอาทิตย์...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในประเทศบราซิล ประสบความสำเร็จในการบุกช่วยเหลือนางอาปาเรซิดา ชังก์ แม่ยายของ นายเบอร์นี เอ็คเคิลสโตน มหาเศรษฐีพันล้านชาวสหราชอาณาจักร เจ้าของการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง หรือฟอร์มูลา วัน (Formula One) หรือ F1 ซึ่งถูกคนร้ายลักพาตัวไปเรียกค่าไถ่เป็นเงิน 28 ล้านปอนด์ (ราว 1,284 ล้านบาท) เมื่อ 22 ก.ค. ที่ผ่านมา

  ตามการเปิดเผยของสำนักงานความปลอดภัยสาธารณรัฐเซาเปาโล นางอาปาเรซิดา ชังก์ ฟลอซี ปัลเมรา อายุ 67 ปี มารดาของนาง ฟาเบียนา ฟลอซี ภรรยาวัย 39 ปี ของนายเอ็คเคิลสโตน ถูกจับตัวอยู่ในบ้านหลังหนึ่งในเมืองโกเตีย ซึ่งห่างจากเมืองเซา เปาโลที่เธอถูกลักพาตัวไปทางตะวันตกประมาณ 22 กม. โดยตำรวจหน่วยต่อต้านการลักพาตัวสามารถบุกช่วยเหลือเธอออกมาได้สำเร็จเมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ (31 ก.ค.)

  เบอร์นี เอ็คเคิลสโตน และ ฟาเบียนา ฟลอซี ภรรยา
  เบอร์นี เอ็คเคิลสโตน และ ฟาเบียนา ฟลอซี ภรรยา

  ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัย 2 คนในปฏิบัติการนี้ ได้แก่นายบิคตอร์ โอลิเวรา อาโมริม และนายดาบี บิเซนเต อาเซเบโด ก่อนที่ในเวลาต่อมาตำรวจจะจับกุมนายฆอร์เก ยูริโก ดา ซิลบา คนขับเฮลิคอปเตอร์ของนายเอ็คเคิลสโตน ในฐานะผู้ต้องสงสัยเป็นคนวางแผนลักพาตัวครั้งนี้ หลังผู้ต้องสงสัยทั้งสองคนสารภาพกับเจ้าหน้าที่ว่า พวกเขาได้รับเงินค่าจ้างให้ก่อเหตุจำนวน 4,600 ปอนด์ (ราว 211,000 บาท) จากนายดา ซิลบา

  ขณะที่นายเอ็คเคิลสโตนในวัย 85 ปี ออกมากล่าวชื่นชมเจ้าหน้าที่หน่วยต่อต้านการลักพาตัวชุดนี้ โดยระบุว่าพวกเขาเป็นเจ้าหน้าที่ชั้นหนึ่ง ส่วนนางชังก์ กล่าวหลังได้รับอิสรภาพว่า "ฉันเพียงขอให้โจรกลุ่มนี้ถูกคุมขัง เพื่อที่พวกเขาจะได้ไม่สามารถลักพาตัวใครในเซา เปาโลอีก"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับตัวเรียกค่าไถ่เจ้าของการแข่งรถฟอร์มูลา วันรถสูตรหนึ่งเบอร์นี เอ็คเคิลสโตนมหาเศรษฐีบราซิลเซา เปาโลF-1F1ช่วยตัวประกันจับจอมบงการข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 10:29 น.