ข่าว
100 year

ในหลวง พระอาการดีขึ้น มีไข้ 28 ก.ค. ผลตรวจพระโลหิต บ่งว่าอาจติดเชื้อ

ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 20:18 น.
SHARE

สำนักพระราชวัง แถลงการณ์ ฉบับ 31 คณะแพทย์สรุปพระอาการในหลวง ตลอดเดือน ก.ค. มีพระอาการดีขึ้น แต่ยังมีพระปรอท (ไข้) บ้าง เมื่อ 28 ก.ค. ผลตรวจพระโลหิต บ่งว่าอาจมีการติดเชื้อ จึงเฝ้าติดตามพระอาการอย่างใกล้ชิด...

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. สำนักพระราชวัง ได้ออกแถลงการณ์ เรื่อง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินมาประทับ ณ โรงพยาบาลศิริราช ฉบับที่ 31 ว่า คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้รายงานสรุปพระอาการระหว่างวันที่ 3 ก.ค.-31 ก.ค.2559 ว่า ในระหว่างเดือน ก.ค. 2559 มีพระปรอท หรือไข้ ต่ำๆ นานๆ ครั้ง ผลการตรวจพระวรกาย การตรวจทางห้องปฏิบัติการและเอกซเรย์ ไม่พบหลักฐานการติดเชื้อชัดเจน อาการพระปรอท หรือ ไข้ หายได้โดยไม่ต้องถวายพระโอสถปฏิชีวนะ จนเมื่อวันที่ 28 ก.ค. 2559 มีพระปรอท หรือไข้ แม้ผลการเอกซเรย์พระปัปผาสะ หรือปอด ไม่พบการอักเสบ แต่ผลการตรวจพระโลหิต บ่งว่าอาจมีการติดเชื้อ

คณะแพทย์ฯ จึงได้ถวายพระโอสถปฏิชีวนะ และได้ปรับพระโอสถเพื่อลดพระเสมหะและพระเขฬะ หรือน้ำลาย ภายหลังการถวายพระโอสถปฏิชีวนะ พระอาการดีขึ้น แต่ยังมีพระปรอท หรือไข้ บ้าง คณะแพทย์ฯ จะเฝ้าติดตามอาการพระปรอท หรือไข้ อย่างใกล้ชิดต่อไป

ส่วนพระอาการภาวะน้ำไขสันหลังในโพรงพระสมอง คณะแพทย์ฯ ได้ติดตามอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด และมีการถวายปรับสายเพื่อเพิ่มการระบายน้ำไขสันหลังเป็นครั้งคราว ทำให้การระบายน้ำไขสันหลังตลอดเดือนกรกฎาคมเป็นที่น่าพอใจ หากไม่มีพระอาการผิดปรกติใดๆ คณะแพทย์ ฯ จะรายงานพระอาการสรุปเป็นรายเดือน จึงประกาศมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวงประชวรพระอาการในหลวงอาการ ในหลวงแถลงการณ์สำนักพระราชวังในหลวงทรงมีพระปรอทสำนักพระราชวังพระโลหิตแถลงการณ์ฉบับที่ 13คณะแพทย์ถวายรักษาในหลวงสรุปพระอาการในหลวงพระอาการในหลวงเดือนก.ค.ข่าวในพระราชสำนักข่าวราชสำนักข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้