ข่าว
100 year

'โปรเม' ขึ้นรั้งอันดับ 2 กอล์ฟหญิงโลก

ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 20:00 น.
SHARE

หลังจาก "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรก ที่ได้แชมป์รายการเมเจอร์ ด้วยการคว้าแชมป์เมเจอร์ รายการที่ 4 ของปี ได้ขอบคุณทุกฝ่ายผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย...

วันที่ 1 ส.ค. 59 "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาววัย 20 ปี ที่เพิ่งจะคว้าแชมป์ริโคห์ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นแชมป์เมเจอร์รายการแรกของเธออีกด้วย ทำให้อันดับขยับจากมือ 6 ขึ้นไปเป็นมือ 2 ของโลก อย่างเป็นทางการ

จากการคว้าแชมป์รายการที่ 4 ในปีนี้ และถือเป็นเมเจอร์แรกในการเล่นอาชีพ โปรเม ได้ออกมาโพสต์ขอบคุณทุกกำลังใจ รวมถึงผู้สนับสนุนผ่านสังคมออนไลน์อย่าง เฟซบุ๊ก และ อินสตาแกรม พร้อมกับแคปชั่นที่แปลเป็นภาษาไทยว่า ถึงความภาคภูมิใจที่เป็นตัวแทนในการทำให้โลกรู้จักประเทศไทยอีกครั้ง

สำหรับผลงานปี 2016 ของโปรเม เวลานี้แข่งไปแล้ว 19 รายการ ผ่านตัดตัว 18 รายการ เป็นแชมป์ 4 รายการ ซึ่งเป็นรายการแอลพีจีเอ 3 รายการติดต่อกัน เงินรางวัลสะสม 1.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 60 ล้านบาท

ทั้งนี้ โปรเม จะเดินทางกลับถึงประเทศไทยที่สนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 911 ถึงเวลา 05.45 น. วันอังคารที่ 2 สิงหาคมนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โปรเมเอรียา จุฑานุกาลนักกอล์ฟสาวไทยแชมป์ริโคห์ วีเมนส์ บริติช โอเพ่นมือ 2 ของโลกข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้