ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'โปรเม' ขึ้นรั้งอันดับ 2 กอล์ฟหญิงโลก

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 20:00 น.
  SHARE

  หลังจาก "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรก ที่ได้แชมป์รายการเมเจอร์ ด้วยการคว้าแชมป์เมเจอร์ รายการที่ 4 ของปี ได้ขอบคุณทุกฝ่ายผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย...

  วันที่ 1 ส.ค. 59 "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาววัย 20 ปี ที่เพิ่งจะคว้าแชมป์ริโคห์ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นแชมป์เมเจอร์รายการแรกของเธออีกด้วย ทำให้อันดับขยับจากมือ 6 ขึ้นไปเป็นมือ 2 ของโลก อย่างเป็นทางการ

  จากการคว้าแชมป์รายการที่ 4 ในปีนี้ และถือเป็นเมเจอร์แรกในการเล่นอาชีพ โปรเม ได้ออกมาโพสต์ขอบคุณทุกกำลังใจ รวมถึงผู้สนับสนุนผ่านสังคมออนไลน์อย่าง เฟซบุ๊ก และ อินสตาแกรม พร้อมกับแคปชั่นที่แปลเป็นภาษาไทยว่า ถึงความภาคภูมิใจที่เป็นตัวแทนในการทำให้โลกรู้จักประเทศไทยอีกครั้ง

  สำหรับผลงานปี 2016 ของโปรเม เวลานี้แข่งไปแล้ว 19 รายการ ผ่านตัดตัว 18 รายการ เป็นแชมป์ 4 รายการ ซึ่งเป็นรายการแอลพีจีเอ 3 รายการติดต่อกัน เงินรางวัลสะสม 1.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 60 ล้านบาท

  ทั้งนี้ โปรเม จะเดินทางกลับถึงประเทศไทยที่สนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 911 ถึงเวลา 05.45 น. วันอังคารที่ 2 สิงหาคมนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โปรเมเอรียา จุฑานุกาลนักกอล์ฟสาวไทยแชมป์ริโคห์ วีเมนส์ บริติช โอเพ่นมือ 2 ของโลกข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 15:27 น.