2ผัวเมีย เข่าทรุด ร้านต้มตุ๋นชิ่งหนี ถอดสร้อยแหวนขายหวังได้เครื่องเสียง

ข่าว

  2ผัวเมีย เข่าทรุด ร้านต้มตุ๋นชิ่งหนี ถอดสร้อยแหวนขายหวังได้เครื่องเสียง

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ส.ค. 2559 21:13 น.

   ตำรวจ-ทหาร บุกทลายแก๊งต้มตุ๋นเครื่องใช้ไฟฟ้าอำนาจเจริญ หลอกชาวบ้านได้รับรางวัลเครื่องเสียงชุดใหญ่แต่ต้องจ่ายภาษี สุดท้ายชาวบ้านต้องสูญเงิน โดยร้านดังกล่าวไหวตัวทันปิดขนของหนี จนท.ไปก่อน

   เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 1 ส.ค.59 พ.ต.อ.อรรคชัย สังควานิช รองผบก.ภ.จ.อำนาจเจริญ พ.ต.อ.สุรโชค เจษฏาเดช ผกก.สส.ภ.จ.อำนาจเจริญ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร กองกำลังรักษาความสงบ จ.อำนาจเจริญ เจ้าหน้าที่ปลัดฝ่ายป้องกัน อ.เมือง และ อส. บุกเข้าอาคารพาณิชย์ ที่ตั้งเป็นศูนย์อำนาจเจริญ เซนเตอร์อีเลคตริค ประเทศไทย ที่บ้านเลขที่ 477–476 ถนนบายพลาส เทศบาลเมืองอำนาจเจริญ ที่ปิดประตูเงียบ เจ้าหน้าที่ได้นำกุญแจที่เจ้าของศูนย์ฝากไว้ข้างห้องเปิดเข้าไป พบเพียงกล่องเครื่องใช้และอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เหลือแต่กล่องเปล่า นอกจากนั้นยังพบพัดลม จำนวนหนึ่ง แล้วยังพบนางอุไรวรรณ ศรีหานาม และนายสมยุธ มุทาพร สองสามีภรรยา

   จากการสอบถาม นางอุไรวรรณ กล่าวว่า ตนและสามีจะมาขอส่งเครื่องเสียง และหม้อหุงข้าวคืนศูนย์ เนื่องจากทราบว่าเครื่องเสียงดังกล่าวไม่มีคุณภาพ แต่พอมาถึงก็พบว่าห้องได้ปิดเงียบ พร้อมกล่าวว่า เมื่อ 20 ก.ค.59 ที่ผ่านมา ตนได้รับจดหมาย โดยภายในมีหนังสือจากศูนย์ฯ ว่า ตนเป็นผู้โชคดีหนึ่งในจำนวน 50 คนที่มีสิทธิ์ได้ลุ้นรางวัลใหญ่ และหากได้รับหนังสือแล้วให้มาติดต่อทางศูนย์เพื่อลุ้นรางวัล ตนมาถึงพบเจ้าหน้าที่ และจับสลากได้เครื่องเสียงชุดใหญ่ฟรี แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องจ่ายค่าภาษีเงินสดจำนวน 23,940 บาท และยังได้คูปองจับลุ้นรางวัลอีก 50,000 บาทในวันที่ 20 ต.ค.ที่จะมาถึง ตนไม่มีเงินติดตัวแต่ความอยากได้ จึงลงทุนปลดสร้อยแหวนขายมาจ่ายค่าเครื่องเสียงเพื่อหวังรับรางวัลเงินสดอีกชั้น แต่สุดท้ายก็มาถูกต้มจนได้

   นางอุไรวรรณ กล่าวต่อว่า น.ส.วารุณีย์ ประชุมชัย อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน เล่าว่า ศูนย์ดังกล่าวได้เปิดเมื่อ 1 พ.ค.59 มีผู้ร่วมขบวนการประมาณ 7-8 คน แต่ละวันจะมีรถมาส่งของที่ร้านเป็นลังๆ ส่วนใหญ่จะเป็นนาฬิกาติดผนังราคา 99 บาท แต่ละวันจะมีชาวบ้านมาติดต่อประมาณวันละ 50–60 คน วันนี้เวลา 07.00 น.บุคคลดังกล่าวได้ช่วยกันขนข้าวของออกจากร้านเพื่อหนีความผิด จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำของกลางที่ยึดได้นำไปมอบให้ พ.ต.ท.วิบูลย์ เจริญรัตน์ พนง.(สอบสวน) สภ.เมืองอำนาจเจริญ เพื่อสืบสวนหาผู้กระทำผิดมาลงโทษต่อไป

   ด้าน พ.ต.อ.อรรคชัย กล่าวว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการหลอกลวง หรือต้มตุ๋นประชาชน โดยเฉพาะประชาชนในเขตชนบทที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือโลภมากจนตกเป็นเหยื่อของพวกมิจฉาชีพจนได้ ถึงอย่างไรทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้มงวดกวดขันเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องซ้ำรอยอีก.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 07:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์