ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวฉันทนาเจ็บหนักปูนหล่นทับ ระหว่างสแกนนิ้วออกจากโรงงานย่านบางปู

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2559 01:56 น.
SHARE

สาวโรงงานที่บางปูสุดซวย ยืนสแกนนิ้วมือออกจากบริษัท แผ่นปูนหลังคาขนาดใหญ่ 1.2 x 3 เมตร หล่นทับจนบาดเจ็บ คาดแรงสั่นสะเทือนจากการก่อสร้างทำให้แผ่นปูนหลุดลงมา...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2559 ร.ต.อ.นิพน คงพูล รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปู สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีหญิงถูกแผ่นปูนตกมาทับที่บริเวณต้นขาได้รับบาดเจ็บ ภายในป้อมยามของบริษัทแห่งหนึ่ง ในนิคมอุตสาหกรรมบางปู ซอย 3C ตำบลแพรกษา อำเภอเมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลรัทรินทร์ เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างอาคาร ข้างป้อม รปภ. ได้พบชาวบ้านกำลังยืนมุงอยู่จำนวนมาก เจ้าหน้าที่พยาบาลของบริษัทกำลังให้การช่วยเหลือ นางสาวกัญญาณัฐ เกษตรบริบูรณ์ อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นพนักงานของบริษัทที่เกิดเหตุ ที่นั่งอยู่กับพื้นร้องด้วยความเจ็บปวด มีแผลฉีกขาดที่ต้นขาข้างซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ และมีอาการเจ็บที่กลางหลัง และสะโพกอย่างรุนแรง ไม่สามารถขยับตัวได้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพจึงพยุงตัวของผู้บาดเจ็บขึ้นนั่งบนแผ่นบอร์ด ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาลรัทรินทร์ ใกล้กันพบแผ่นปูนหลังคาขนาดใหญ่ กว้างยาวประมาณ 1.2 x 3 เมตร พิงอยู่ที่ป้อมยามของบริษัท ที่รอบแผ่นปูมีเหล็กยื่นออกมาเป็นแนวรอบ

ระหว่างเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ นางสาวกัญญาณัฐ เกษตรบริบูรณ์ อายุ 23ปี ถูกแผ่นปูนขนาดใหญ่หล่นมาทับ
ระหว่างเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ นางสาวกัญญาณัฐ เกษตรบริบูรณ์ อายุ 23ปี ถูกแผ่นปูนขนาดใหญ่หล่นมาทับ

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ รปภ. ที่เข้าเวรรักษาความปลอดภัยอยู่ที่หน้าบริษัท เล่าว่า ผู้บาดเจ็บได้เดินทางเข้ามาทำงานในกะเช้า จนกระทั่งช่วงบ่ายได้เกิดไม่สบาย จึงได้ขอลางานครึ่งวัน ในระหว่างที่ผู้บาดเจ็บเดินออกมาจากบริษัทผ่านเข้าในช่องสแกนนิ้วมือ ซึ่งอยู่ข้างป้อม รปภ. และกำแพงซึ่งมีแผ่นปูนหลังคาปิดอยู่ด้านบน ในระหว่างที่ผู้บาดเจ็บกำลังยืนสแกนนิ้วเพื่อจะกลับบ้าน อยู่ๆ แผ่นปูนหลังคาด้านบนได้ตกลงมาทั้งแผ่น ทับเข้าที่บริเวณต้นขาซ้าย จน นางสาวกัญญาณัฐ ลงไปนั่งกองอยู่กับพื้นร้องขอความช่วยเหลือด้วยความเจ็บปวด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าในระหว่างที่ผู้บาดเจ็บกำลังยืนสแกนนิ้วอยู่ที่ช่องทางเดินดังกล่าว ซึ่งด้านในมีการก่อสร้างอาคาร แรงสั่นสะเทือนที่เกิดจากการก่อสร้างอาจมีผลกระทบต่อแผ่นปูนที่อยู่ด้านบนช่องทางเดิน ระหว่างที่ผู้บาดเจ็บกำลังยืนสแกนนิ้วมืออยู่แผ่นปูนดังกล่าวจึงได้ตกลงมาทับจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นปูนทับสาวโรงงานสแกนนิ้วเข้าออกสแกนนิ้วมือแผ่นปูนหล่นทับโรงงานนิคมอุตสาหกรรมบางปูสมุทรปราการข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 17:19 น.