ไลฟ์สไตล์
100 year

'สุเทพ' อวยร่าง 'มีชัย' นำประเทศฝ่าวิกฤติชาติ

ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 21:24 น.
SHARE

"สุเทพ" แจงที่มาคำถามพ่วง บอกเป็นโอกาสพาประเทศฝ่าวิกฤติได้ ชี้ อยากเห็น "นักการเมือง-พรรคการเมือง" เปลี่ยนตัวเอง เพื่อเข้าสู่การปฏิรูปประเทศ

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 59 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) กล่าวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ถึงเหตุผลการเห็นด้วยกับคำถามพ่วงประชามติที่ให้ ส.ว.สรรหาร่วมโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีได้ว่า เพราะเป็นโอกาสที่จะฝ่าวิกฤติของประเทศไปได้ เนื่องจากกระบวนการปฏิรูปประเทศ บุคคลสำคัญที่สุดคือ นายกรัฐมนตรีคนต่อไป และ ส.ว.เหล่านี้ไม่มีข้อเป็นห่วงเรื่องผลประโยชน์ทางการเมือง มีความอิสระและยึดประโยชน์ของประเทศและประชาชน แต่หากปล่อยให้นักการเมืองพรรคต่างๆ เลือกนายกรัฐมนตรีกันเอง ไม่รู้ว่าจะลงเอยอย่างไร

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ตนเคยมีประสบการณ์ในฐานะที่เคยเป็นผู้จัดการรัฐบาล มีความยุ่งยากมาก ตกลงกันได้แล้วยังมีคนคัดค้านก่อเหตุวุ่นวายไปทั้งประเทศ ดังนั้น เมื่อไม่ต้องการให้เกิดวิกฤติขึ้นเช่นนั้นอีก เราอยากเห็นการปฏิรูปเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ให้เป็นไปด้วยความต่อเนื่องจนสำเร็จ ทั้งนี้ ต้องการให้เวลานักการเมือง พรรคการเมืองได้มีโอกาสตั้งตัว ตั้งสติ ปรับเนื้อปรับตัวให้เข้ากับยุคใหม่ คือยุคของการปฏิรูปประเทศไทย ซึ่งหลังจากนี้เชื่อว่าประเทศจะเดินหน้าไปได้ด้วยความราบรื่น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุเทพ เทือกสุบรรณสุเทพ เฟซบุ๊กไลฟ์ร่างรัฐธรรมนูญกปปส.ประชามติส.ว.สรรหาส.ว.โหวตนายกฯปฏิรูปประเทศผลประโยชน์ความวุ่นวายความขัดแย้งคำถามพ่วงมปท.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 13:00 น.