วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุเทพ' อวยร่าง 'มีชัย' นำประเทศฝ่าวิกฤติชาติ

'สุเทพ' อวยร่าง 'มีชัย' นำประเทศฝ่าวิกฤติชาติ

  • Share:

"สุเทพ" แจงที่มาคำถามพ่วง บอกเป็นโอกาสพาประเทศฝ่าวิกฤติได้ ชี้ อยากเห็น "นักการเมือง-พรรคการเมือง" เปลี่ยนตัวเอง เพื่อเข้าสู่การปฏิรูปประเทศ

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 59 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) กล่าวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ถึงเหตุผลการเห็นด้วยกับคำถามพ่วงประชามติที่ให้ ส.ว.สรรหาร่วมโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีได้ว่า เพราะเป็นโอกาสที่จะฝ่าวิกฤติของประเทศไปได้ เนื่องจากกระบวนการปฏิรูปประเทศ บุคคลสำคัญที่สุดคือ นายกรัฐมนตรีคนต่อไป และ ส.ว.เหล่านี้ไม่มีข้อเป็นห่วงเรื่องผลประโยชน์ทางการเมือง มีความอิสระและยึดประโยชน์ของประเทศและประชาชน แต่หากปล่อยให้นักการเมืองพรรคต่างๆ เลือกนายกรัฐมนตรีกันเอง ไม่รู้ว่าจะลงเอยอย่างไร

ทั้งนี้ตนเคยมีประสบการณ์ในฐานะที่เคยเป็นผู้จัดการรัฐบาล มีความยุ่งยากมาก ตกลงกันได้แล้วยังมีคนคัดค้านก่อเหตุวุ่นวายไปทั้งประเทศ ดังนั้น เมื่อไม่ต้องการให้เกิดวิกฤติขึ้นเช่นนั้นอีก เราอยากเห็นการปฏิรูปเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ให้เป็นไปด้วยความต่อเนื่องจนสำเร็จ ทั้งนี้ ต้องการให้เวลานักการเมือง พรรคการเมืองได้มีโอกาสตั้งตัว ตั้งสติ ปรับเนื้อปรับตัวให้เข้ากับยุคใหม่ คือยุคของการปฏิรูปประเทศไทย ซึ่งหลังจากนี้เชื่อว่าประเทศจะเดินหน้าไปได้ด้วยความราบรื่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้