'ทนายสงกานต์' แจ้งความกลับ 'กก.บริษัทน้ำมัน-พระวัดยี่ป่า' หมิ่นประมาท

ข่าว

  'ทนายสงกานต์' แจ้งความกลับ 'กก.บริษัทน้ำมัน-พระวัดยี่ป่า' หมิ่นประมาท

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ส.ค. 2559 21:01 น.

   "ทนายสงกานต์" ส่งตัวแทนแจ้งความกลับที่กองปราบ เอาผิดกรรมการบริหารบริษัทน้ำมันแห่งหนึ่ง พระวัดยี่ป่าและพวก ฐานหมิ่นประมาท แจ้งความเท็จ ยันมีหลักฐานเอี่ยวโยง "นางไก่"

   จากกรณีเมื่อวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา นายโยธิน ยุพงษ์ฉาย กรรมการบริหารบริษัทในเครือแก้วพิทักษ์ออยล์ นายวรกร พงศ์ธนากุล ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดี นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติศาสนาพระมหากษัตริย์ พระสมุห์ชวลิต กิตติเมธี หรือนายชวลิต สุขสุกรรม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดท่าซุงทักษิณาราม อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา และ น.ส.สายใย เอี่ยมภูมิ อายุ 87 ปี ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยในส่วนของ น.ส.สายใย แจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมในข้อหาแอบอ้างเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112

   ต่อมา วันที่ 27 กรกฎาคม พระสุรสิทธิ์ ประทานสงฆ์ วัดยี่ป่า อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา และเป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย เข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นายสงกานต์ พร้อมพวกในข้อหาเดียวกัน หลังได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อมวลชน และให้ถ้อยคำ กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เกี่ยวกับคดีของ นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือนางไก่ ในลักษณะกล่าวหาว่า พระสุรสิทธิ์ มีการเรียกรับเงินเพื่อเอาไปวิ่งเต้นช่วยให้ น.ส.สายใย ได้เครื่องราชย์ฯ นั้น 

   ความคืบหน้า เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 ส.ค. 59 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายกมลศักดิ์ ศรีประเสริฐ อายุ 39 ปี ทนายความ และตัวแทน นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติศาสนาพระมหากษัตริย์ เข้าพบ ร.ต.อ.ไพฑรูย์ จ้อยสระคู สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นายโยธิน ยุพงษ์ฉาย กรรมการบริหารบริษัทในเครือแก้วพิทักษ์ออยล์ และพระสุรสิทธิ์ ประธานสงฆ์ วัดยี่ป่า อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ปัจจุบันเป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย ในข้อหาแจ้งความเท็จ หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยมีเอกสารหลักฐานทั้งหมดจำนวน 90 แผ่น 

   นายกมลศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้ตนเป็นตัวแทนรับมอบอำนาจจาก นายสงกานต์ มาแจ้งความ หลังจากที่ นายโยธิน และ พระสุรสิทธิ์ ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อบางสื่อ โดยการให้สัมภาษณ์ดังกล่าวนั้นไม่เป็นความจริง อีกทั้งยังมีการโพสต์ข้อความผ่านทางโซเชียลอีกด้วย ตนยืนยันและมีหลักฐานว่า นายโยธิน และ พระสุรสิทธิ์ มีความเกี่ยวข้องกับ นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ นางไก่ มากกว่าการมาทำบุญ และไม่ได้เจอกันเพียงครั้งเดียวอย่างที่นายโยธินกล่าวอ้าง ส่วนรายละเอียดนั้นไม่สามารถเปิดเผยได้ 

   สำหรับที่นายโยธินกล่าวอ้างว่า น.ส.สายใย เอี่ยมภูมิ อายุ 87 ปี เรียกรับเงินจำนวน 500,000 บาทนั้น ต้องตรวจสอบว่าเป็นการกระทำเพียงคนเดียวได้หรือไม่ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าไม่มีการโอนเงินจำนวนดังกล่าวแต่เป็นการให้เงินสดแก่พระสุรสิทธิ์แทน ซึ่งไม่ตรงกับที่นายโยธินได้ให้สัมภาษณ์ไว้ เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท
   03:13

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 10:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์