วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โชเฟอร์รถทัวร์เลี้ยวไม่ระวัง ถูกพ่วง 18 ล้อพุ่งชน นทท.จีนเจ็บเพียบ

รถบัสนำเที่ยวชลบุรีเตรียมมุ่งหน้ากลับ กทม.ช่วงเลี้ยวยูเทิร์นไม่ระวังถูกรถพ่วง 18 ล้อพุ่งชนเข้าอย่างแรง ส่งผลให้นักท่องเที่ยวชาวจีนบาดเจ็บ 15 ราย

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.59 ร.ต.อ.อุดม โกยเก็บ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งรถบัสนักท่องเที่ยวชนกับรถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ ช่วงเส้นทางคู่ขนาน หลัก กม.ที่ 88 ฝั่งขาเข้าชลบุรี หมู่ 5 ต.บางพระ อ.ศรีราชา และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งรีบประสานโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา และหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ให้ร่วมสนับสนุนช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ช่วงใต้สะพานกลับรถห้วยท่าไทร พบรถบัสหัวสีขาว ยี่ห้อซันลอง หมายเลขทะเบียน 32-2813 กทม. ซึ่งเป็นรถบัสที่นำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเที่ยวพักผ่อนในจังหวัดชลบุรี สภาพประตูด้านหน้าฝั่งซ้ายพังเสียหายยับเยิน พิงติดอยู่กับขอบปูนกั้นทาง และรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 79-9129 กทม. หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 76-2819 กทม.จอดอยู่หัวพับเข้าหาส่วนหาง สภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนได้รับบาดเจ็บ 15 ราย ส่วนคนขับรถพ่วงคือ นายณัฐดนัย สุวรรณชัย อายุ 22 ปี ซึ่งมีบาดแผลแตกที่ศีรษะและเจ็บหน้าอกและสะโพก หน่วยกู้ภัยได้ปฐมพยาบาลแล้วรีบเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา รักษาไปก่อน

ส่วนคนขับรถบัสคือ นายประเสริฐ หล้าพิศาล อายุ 50 ปี ซึ่งหน่วยกู้ภัยได้ช่วยปั๊มหัวใจเพื่อช่วยเหลือด่วน เนื่องจากอาการสาหัส ก่อนที่รถโรงพยาบาลพญาไทศรีราชาจะมาถึงแล้วรีบเคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาลพญาไท ช่วยเหลือเป็นการด่วน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บที่เหลือซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนทางหน่วยกู้ภัยได้ปฐมพยาบาล ก่อนลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา และโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา รักษาต่อ

ทั้งนี้ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนและนักท่องเที่ยวทั้งหมดเดินทางมาเที่ยวในชลบุรีและกำลังจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ ซึ่งในระหว่างทางตนได้เผลอหลับบนรถกระทั่งมารู้สึกตัวอีกทีก็พบว่ารถบัสที่โดยสารมาเกิดอุบัติเหตุแล้ว ซึ่งพยายามรวบรวมสติก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้รีบเดินทางมาช่วยเหลือดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังจากผู้บาดเจ็บได้ถูกช่วยเหลือไปส่งโรงพยาบาลหมดแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้รีบบันทึกภาพแล้วรีบเคลื่อนย้ายรถที่ชนทันที เนื่องจากเส้นทางดังกล่าวมีรถสัญจรมากและรถเริ่มติดยาวเจ้าหน้าที่จึงรีบเคลื่อนย้ายเพื่อระบายการจราจร พร้อมจะได้เร่งสอบสวนผู้ขับขี่และผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย ถึงสาเหตุการเกิดเหตุในครั้งนี้ที่แท้จริงต่อไป

รถบัสนำเที่ยวชลบุรีเตรียมมุ่งหน้ากลับ กทม.ช่วงเลี้ยวยูเทิร์นไม่ระวังถูกรถพ่วง 18 ล้อพุ่งชนเข้าอย่างแรง ส่งผลให้นักท่องเที่ยวชาวจีนบาดเจ็บ 15 ราย 1 ส.ค. 2559 17:21 1 ส.ค. 2559 18:16 ไทยรัฐ