วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่วน! ส.บอล เลิกสัญญา 'ฟอร์ท สมาร์ท' จำหน่ายตั๋วช้างศึกคัดบอลโลก

ส.บอล ประกาศบอกเลิกสัญญากับ "ฟอร์ท สมาร์ทฯ" เรียบร้อยแล้ว หลังจากเกิดปัญหาในการเปิดจำหน่ายตั๋วของทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลก 2016 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย จนทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนาหูจากแฟนบอลทั่วประเทศ...

วันที่ 1 ส.ค. 59 สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศยกเลิกสัญญากับ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ในการเป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันเกมเหย้าของทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 แล้ว หลังจากเกิดปัญหาในการเปิดจำหน่ายรอบแรก เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งสมาคมฟุตบอลฯ ได้ออกแถลงการณ์ประกาศเนื้อหาดังนี้

ตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้พิจารณาเลือก บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ให้เป็นผู้ดูแลการจำหน่ายตั๋วเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 นัดเหย้าทั้ง 5 นัด ซึ่งทาง บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ได้เริ่มดำเนินการจำหน่ายตั๋วแบบแพ็กเกจเป็นวันแรกเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2559 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา ทว่าเกิดปัญหาแฟนบอลส่วนใหญ่ยังไม่สามารถจองตั๋วการแข่งขันได้ จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก    

ในการนี้ ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้รับทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้น รวมทั้งความไม่พอใจของแฟนบอลชาวไทยทุกท่านด้วย ทั้งนี้ขอเรียนให้ทราบว่าทางสมาคมฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะเป็นสิ่งที่ส่งผลกระทบต่อแฟนฟุตบอลไทยในวงกว้าง หลังจากได้มีการประชุมหารือภายในเป็นการเร่งด่วน ดังนี้

1. ทางสมาคมฯ เล็งเห็นว่าระบบของ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ไม่สามารถรองรับความต้องการในการซื้อตั๋วเข้าชมการแข่งขันฯ ของแฟนบอลได้ อีกทั้งยังไม่สามารถแก้ไขระบบให้ใช้งานได้ตามระยะเวลาที่กำหนด

2. นอกจากนี้ ปัญหาดังกล่าวยังก่อให้เกิดช่องทางในการจำหน่ายตั๋วเข้าชมการแข่งขันฯ เกินราคา ซึ่งถือว่าไม่เป็นไปตามเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้ ในการนี้จึงขอเพิกถอนสถานะผู้ดูแลการจำหน่ายตั๋วเข้าชมการแข่งขันฯ ของ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) โดยมีผลนับแต่นี้เป็นต้นไป

สำหรับการดำเนินการสรรหาตัวแทนจำหน่ายตั๋วเข้าชมการแข่งขันฯ รายใหม่นั้น ทางสมาคมฯ จะมีการหารือถึงแนวทางการคัดเลือกก่อนออกประกาศอีกครั้งต่อไป

ส.บอล ประกาศบอกเลิกสัญญากับ "ฟอร์ท สมาร์ทฯ" เรียบร้อยแล้ว หลังจากเกิดปัญหาในการเปิดจำหน่ายตั๋วของทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลก 2016 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย จนทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนาหูจากแฟนบอลทั่วประเทศ... 1 ส.ค. 2559 17:12 1 ส.ค. 2559 20:20 ไทยรัฐ