ไลฟ์สไตล์
100 year

รบ. เมิน 'หมวดเจี๊ยบ' ยันนายกฯ เดินหน้าจ้อ 'คืนความสุขฯ'

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2559 18:50 น.
SHARE

รบ.ยันเดินหน้าเตรียมเทปออกอากาศรายการ "คืนความสุขฯ" ศุกร์นี้ ด้าน "สมชัย" ชี้ไม่ขัด ก.ม.ชวน ปชช.ร่วมกันดูนับคะแนนหน้าหน่วยออกเสียงประชามติ

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.หญิงทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เรียกร้องให้รัฐบาลงดออกอากาศรายการคืนความสุขให้คนในชาติในคืนวันที่ 5 ส.ค.นี้ เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการชี้นำ ทำให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบทางการเมือง ก่อนวันลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ในวันที่ 7 ส.ค.ว่า จนถึงขณะนี้รายการคืนความสุขให้คนในชาติ วันที่ 5 ส.ค.ยังคงกำหนดให้มีตามปกติ ออกอากาศในเวลา 20.15 น. ณ เวลานี้ ทางทีมงานยังคงเดินหน้าเตรียมจัดทำการบันทึกเทป ไม่จำเป็นต้องงดรายการตามที่มีการเรียกร้อง เพราะตัวเนื้อหารายการเป็นการชี้แจงความคืบหน้าในการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล เรื่องของปากท้องประชาชนเท่านั้น ไม่มีเนื้อหาที่ไปชี้นำในเรื่องของร่างรัฐธรรมนูญอย่างใด

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง กล่าวว่า รายการนี้เป็นการพูดแถลงผลงานการบริหารงานของรัฐบาลตามปกติ ไม่ได้เป็นการพูดที่เกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญหรือการทำประชามติที่จะโน้มน้าวใจให้ประชาชนออกไปทางใดทางหนึ่ง อย่างมากนายกรัฐมนตรีคงจะพูดเพียงแค่เชิญชวนประชาชนออกไปใช้สิทธิออกเสียงประชามติในวันที่ 7 ส.ค.นี้  ซึ่งไม่ผิดกฎหมายอะไร เพราะเป็นการรณรงค์เชิญชวนให้คนออกมาใช้สิทธิมากขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมชัย ยังได้เขียนข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ข้อความว่า "ชวนกันแบบนี้ดีมั้ย" โดยมีการระบุใจความว่า การร่วมการสังเกตการณ์นับคะแนนหน้าหน่วยออกเสียงตั้งแต่ 16.00 น. ของวันที่ 7 ส.ค. โดยสามารถทักท้วงได้ หากการนับคะแนนไม่ถูกต้อง ไม่โปร่งใส และถ่ายภาพผลการนับคะแนนของแต่ละหน่วย ด้วยกล้องมือถือของท่าน พร้อมติด แฮชแท็ก #‎ผลประชามติ และนำไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กโดยเปิดเป็นสาธารณะ ประชามติโปร่งใส คนไทยต้องช่วยกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมชัย ศรีสุทธิยากรประชามติร่างรัฐธรรมนูญรายการคืนความสุขฯทักษดา สังขจันทร์เนื้อหาร่างฯกกต.พ.ร.บ.ประชามตินับคะแนนหน่วยลงประชามติข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 00:07 น.