ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แห่ดู ชายอเมริกัน ท้าความตาย ดิ่งพสุธา‘ไร้ร่ม’ จากเครื่องบิน 2.5หมื่นฟุต (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 17:26 น.
  SHARE

  แห่ดูคลิปสุดเสียวไส้ ลุค อัลคินส์.. นักดิ่งพสุธาชายอเมริกัน  กระโดดจากเครื่องบินที่ระดับความสูงถึง 2.5 หมื่นฟุต โดยไม่ใช้ร่มชูชีพ สำเร็จเป็นคนแรกของโลก แถมลงตรงตาข่ายได้อย่างพอดิบพอดี เผยเกือบจะยกเลิกแผนการกระโดดอยู่รอมร่อ เพราะหน่วยงานที่จัดต้องการให้เขาสวมร่มชูชีพ เพื่อ ‘เซฟ’ ชีวิต

  เมื่อ 1 ส.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ชาวเน็ตแห่ดูคลิปวิดีโอ ลุค อัลคินส์ นักดิ่งพสุธาชายอเมริกัน วัย 42 ปี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นคนแรกที่สร้างสถิติกระโดดจากเครื่องบินที่ระดับความสูงถึง 25,000 ฟุต (7,620 เมตร) โดยไม่ใช้ร่มชูชีพช่วย ​แถมยังลงตรงตาข่ายขนาด กว้าง 100 x ยาว 100 ฟุต ที่กางเตรียมไว้รองรับได้อย่างเหมาะเหม็ง เมื่อวันเสาร์ที่ 30 ก.ค. (ตามเวลาท้องถิ่น) ท่ามกลางเสียงปรบมือเกรียวกราวของผู้คน พร้อมทั้งภริยาและลูกชายของ ลุค อัลคินส์ ที่มารอดูการกระโดดจากเครื่องบินครั้งนี้ ที่ถือเป็นการโดดท้ามฤตยู เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายอย่างมาก

  แจ๋วจริง... ลงสู่พื้นตรงเป๊ะตรงตาข่าย
  แจ๋วจริง... ลงสู่พื้นตรงเป๊ะตรงตาข่าย
  บริเวณที่ ลุค อัลคินส์ ต้องมาลงให้ตรงตาข่าย หลังกระโดดจากเครื่องบินสูง 25,000 ฟุต
  บริเวณที่ ลุค อัลคินส์ ต้องมาลงให้ตรงตาข่าย หลังกระโดดจากเครื่องบินสูง 25,000 ฟุต

  สถานีโทรทัศน์ช่อง ฟอกซ์ (FOX) ได้ถ่ายทอดสดนาทีระทึก นับตั้งแต่ อัลคินส์ กระโดดลงมาจากเครื่องบิน เหนือเมือง เซมิ วัลเลย์ ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ โดยช่วงเวลาที่ อัลคินส์ ลอยตัวอยู่ในอากาศ หลังกระโดดลงมาจากเครื่องบิน ใช้เวลานานประมาณ 2 นาที และเขามีความเร็วอยู่ที่ 193 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

  กล้ากว่านี้มีอีกมั้ย.. ลุค อัลคินส์ นักดิ่งพสุธาท้ามฤตยู
  กล้ากว่านี้มีอีกมั้ย.. ลุค อัลคินส์ นักดิ่งพสุธาท้ามฤตยู

  สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น แจ้งว่า กว่าที่ อัลคินส์ จะประสบความสำเร็จในการกระโดดท้ามฤตยูที่ระดับความสูงถึง 7.6 กม. ในครั้งนี้ เขาได้ฝึกซ้อมกระโดดมาแล้วกว่า 18,000 ครั้ง โดยอัลคินส์กล่าวถึงความสำเร็จครั้งนี้ว่า ยังพูดไม่ออก และยอมรับว่า เขาเกือบจะยกเลิกแผนกระโดดจากความสูง 2.5 หมื่นฟุตแล้ว เพราะได้รับคำสั่งให้ใช้ร่มชูชีพเพื่อความปลอดภัย แต่เขาคิดว่าการสวมร่มชูชีพไว้กับตัวจะทำให้เกิดอันตรายในการลงสู่พื้นมาก เพราะจะทำให้มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม หน่วยงานจัดกระโดดล่มครั้งนี้ได้ยกเลิกคำสั่งให้เขาสวมร่มชูชีพไม่กี่นาทีก่อนจะกระโดด.

  ชมคลิป ที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดิ่งพสุธากระโดดจากเครื่องบินไม่ใช้ร่มชูชีพลุค อัลคินส์ชายอเมริกันดิ่งพสุธา ไม่ใช้ร่มชูชีพสหรัฐฯแคลิฟอร์เนียข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 08:46 น.