วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ดู ชายอเมริกัน ท้าความตาย ดิ่งพสุธา‘ไร้ร่ม’ จากเครื่องบิน 2.5หมื่นฟุต (ชมคลิป)

แห่ดูคลิปสุดเสียวไส้ ลุค อัลคินส์.. นักดิ่งพสุธาชายอเมริกัน  กระโดดจากเครื่องบินที่ระดับความสูงถึง 2.5 หมื่นฟุต โดยไม่ใช้ร่มชูชีพ สำเร็จเป็นคนแรกของโลก แถมลงตรงตาข่ายได้อย่างพอดิบพอดี เผยเกือบจะยกเลิกแผนการกระโดดอยู่รอมร่อ เพราะหน่วยงานที่จัดต้องการให้เขาสวมร่มชูชีพ เพื่อ ‘เซฟ’ ชีวิต

เมื่อ 1 ส.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ชาวเน็ตแห่ดูคลิปวิดีโอ ลุค อัลคินส์ นักดิ่งพสุธาชายอเมริกัน วัย 42 ปี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นคนแรกที่สร้างสถิติกระโดดจากเครื่องบินที่ระดับความสูงถึง 25,000 ฟุต (7,620 เมตร) โดยไม่ใช้ร่มชูชีพช่วย ​แถมยังลงตรงตาข่ายขนาด กว้าง 100 x ยาว 100 ฟุต ที่กางเตรียมไว้รองรับได้อย่างเหมาะเหม็ง เมื่อวันเสาร์ที่ 30 ก.ค. (ตามเวลาท้องถิ่น) ท่ามกลางเสียงปรบมือเกรียวกราวของผู้คน พร้อมทั้งภริยาและลูกชายของ ลุค อัลคินส์ ที่มารอดูการกระโดดจากเครื่องบินครั้งนี้ ที่ถือเป็นการโดดท้ามฤตยู เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายอย่างมาก

สถานีโทรทัศน์ช่อง ฟอกซ์ (FOX) ได้ถ่ายทอดสดนาทีระทึก นับตั้งแต่ อัลคินส์ กระโดดลงมาจากเครื่องบิน เหนือเมือง เซมิ วัลเลย์ ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ โดยช่วงเวลาที่ อัลคินส์ ลอยตัวอยู่ในอากาศ หลังกระโดดลงมาจากเครื่องบิน ใช้เวลานานประมาณ 2 นาที และเขามีความเร็วอยู่ที่ 193 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น แจ้งว่า กว่าที่ อัลคินส์ จะประสบความสำเร็จในการกระโดดท้ามฤตยูที่ระดับความสูงถึง 7.6 กม. ในครั้งนี้ เขาได้ฝึกซ้อมกระโดดมาแล้วกว่า 18,000 ครั้ง โดยอัลคินส์กล่าวถึงความสำเร็จครั้งนี้ว่า ยังพูดไม่ออก และยอมรับว่า เขาเกือบจะยกเลิกแผนกระโดดจากความสูง 2.5 หมื่นฟุตแล้ว เพราะได้รับคำสั่งให้ใช้ร่มชูชีพเพื่อความปลอดภัย แต่เขาคิดว่าการสวมร่มชูชีพไว้กับตัวจะทำให้เกิดอันตรายในการลงสู่พื้นมาก เพราะจะทำให้มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม หน่วยงานจัดกระโดดล่มครั้งนี้ได้ยกเลิกคำสั่งให้เขาสวมร่มชูชีพไม่กี่นาทีก่อนจะกระโดด.

ชมคลิป ที่นี่

แห่ดูคลิปสุดเสียวไส้ ลุค อัลคินส์.. นักดิ่งพสุธา ชายอเมริกัน กระโดดจากเครื่องบินที่ระดับความสูงถึง 2.5 หมื่นฟุต โดยไม่ใช้ร่มชูชีพ สำเร็จเป็นคนแรกของโลก แถมลงตรงตาข่ายได้อย่างพอดิบพอดี 1 ส.ค. 2559 17:04 1 ส.ค. 2559 17:29 ไทยรัฐ