ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯ ชื่นชม 'โปรเม' คว้าแชมป์เมเจอร์ แนะคนไทยเอาแบบอย่าง

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 18:10 น.
  SHARE

  นายกฯ ชม "โปรเม" เป็นมืออาชีพ สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ แนะคนไทยเอาแบบอย่างเรื่องความขยัน-ตั้งใจ-มีสมาธิ พร้อมให้กำลังใจก้าวสู่โอลิมปิกอย่างเต็มภาคภูมิ

  เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 59 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฝากแสดงความชื่นชม "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ที่สามารถคว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟในรายการ ริโคห์ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น ได้สำเร็จ เป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ เพราะเป็นคนไทยคนแรกที่ได้แชมป์ในระดับเมเจอร์ โดยนายกฯ ชื่นชมว่าแม้โปรเมจะมีอายุน้อย แต่มีความเป็นนักกีฬามืออาชีพ เรียนรู้และพัฒนาเทคนิคของตัวเอง ด้วยความขยัน ตั้งใจจริง ทำให้สามารถฝ่าฟันอุปสรรค และได้รับชัยชนะในที่สุด สิ่งเหล่านี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่เป็นเพราะฝีมือและความรับผิดชอบ การฝึกฝนล้วนๆ จึงอยากให้คนไทยและนักกีฬาไทยได้ศึกษาและนำไปเป็นแบบอย่าง

  พร้อมกันนี้ นายกฯ ยังฝากให้กำลังใจโปรเม ในการเป็นตัวแทนแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กำลังจะมาถึงในเร็วๆ นี้ โดยย้ำว่าการได้รับชัยชนะและเลื่อนขึ้นเป็นมือวางอันดับต้นของโลกเป็นเรื่องที่น่ายินดี แต่ขอให้รักษามาตรฐานของตนเอง ทั้งในเรื่องของฝีมือและการฝึกฝนต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โปรเมเอรียา จุฑานุกาลสรรเสริญ แก้วกำเนิดกอล์ฟโอลิมปิกโปรเมได้แชมป์การแข่งขันกอล์ฟกอล์ฟเมเจอร์ข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 11:59 น.